Grab sắp ra mắt dịch vụ giao thuốc và đặt lịch khám bệnh

18/08/2018 01:20 PM | Kinh doanh

Liên doanh với công ty chăm sóc sức khoẻ trực tuyến Trung Quốc, Grab muốn giải quyết sự thiếu tốn về cơ sở hạ tầng y tế tại một số quốc gia Đông Nam Á...

Grab sắp ra mắt dịch vụ giao thuốc và đặt lịch khám bệnh

Nằm trong nỗ lực trở thành "siêu ứng dụng" tại Đông Nam Á, ngày 17/8, Grab công bố liên doanh với nền tảng y tế trực tuyến Ping An Good Doctor của Trung Quốc để cung cấp một số dịch vụ mới bao gồm giao thuốc và đặt lịch khám trực tuyến, tờ South China Morning Post cho biết.

Trong thông cáo, Grab cho biết liên doanh này sẽ giúp người dân tại Đông Nam Á có cơ hội tiếp cận với dịch vụ tư vấn y tế trực tuyến được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, đặt mua dược phẩm và lịch khám trực tuyến.

"Chúng tôi sẽ nhanh chóng đưa hầu hết các dịch vụ tại Trung Quốc của mình vào nền tảng mới tại Đông Nam Á", CEO Wang Tao của Ping An Good Doctor cho biết. "Chúng tôi thậm chí sẽ đưa vào dịch vụ y học cổ truyền Trung Quốc bởi có rất nhiều người Trung Quốc sống tại Nam Á".

Dịch vụ của Ping An Good Doctor sẽ được triển khai tại một số nước Đông Nam Á trong quý 1/2019 và sử dụng nền tảng thanh toán GrabPay của Grab để thực hiện các giao dịch. Dịch vụ mới này được phát triển trên GrabPlatform - nền tảng dịch vụ cho phép các đối tác tận dụng nền tảng người dùng, lái xe và công nghệ sẵn có của Grab.

Việc liên doanh với Ping An của Grab nhằm giải quyết vấn đề mà công ty này mô tả là "sự thiếu tốn về cơ sở hạ tầng y tế tại một số quốc gia, khoảng cách giữa nông thôn và thành thị trong việc tiếp cận với đội ngũ bác sĩ và sự thiếu hiệu quả trong việc giải quyết nhu cầu khi khách hàng cần gặp bác sĩ".

Trong thông cáo báo chí, Grab cũng chỉ ra rằng Indonesia hiện chỉ có 1 bác sĩ trên gần 5.000 dân, trong khi đó tại một số quốc gia có thu nhập cao, tỷ lệ là 3-4 bác sĩ trên 1.000 dân.

Grab sẽ nắm giữ 30% cổ phần của liên doanh, phần còn lại thuộc về Ping An Good Doctor. Cả hai công ty sẽ đầu tư ban đầu 20 triệu USD vào liên doanh, và có thể rót thêm 120 triệu USD, theo thông tin gửi lên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông của Ping An.

Sau khi thâu tóm Uber tại Đông Nam Á, Grab đang nhanh chóng mở rộng ác dịch vụ ở khu vực này. Startup có trụ sở tại Singapore đã mở dịch vụ giao thực phẩm, giao hàng tận nơi và cả bán lẻ. Công ty này thậm chí còn tải cả nội dung của bên thứ 3 vào ứng dụng chính để thu hút khách hàng hơn nữa.

Trong khi đó, đối thủ Go-Jek cũng đang nỗ lực trở thành "siêu ứng dụng" tại Indonesia và bắt đầu mở rộng dịch vụ sang các quốc gia Đông Nam Á. Startup này mới đây ra mắt dịch vụ gọi xe ôm tại Việt Nam và có kế hoạch tiến chân vào Singapore, Thái Lan và Philippines.

Theo Ngọc Trang

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Làn sóng "nhảy việc" tại các ứng dụng gọi xe chưa dừng lại: "Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

Câu chuyện kinh doanh

Lần đầu tiên "đổi mới" mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao?

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm