Grab chính thức thí điểm GrabBike ở Malaysia

09/01/2020 07:31 AM | Kinh doanh

Grab sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh đến từ đối thủ Gojek cũng chuẩn bị ra mắt dịch vụ tương tự tại Malaysia trong tháng này.

Grab chính thức thí điểm GrabBike ở Malaysia

Ngày 8/1, Grab đã chính thức ra mắt dịch vụ gọi xe máy theo yêu cầu GrabBike thí điểm trong vòng 6 tháng tại Thung lũng Klang của Malaysia.

Đây là một phần của chương trình Proof of Concept của chính phủ. Người đi xe máy thường phải đối mặt với nhiều tình huống nguy hiểm trong quá trình di chuyển có thể dẫn đến tai nạn giao thống. Do đó, Grab cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho dịch vụ gọi xe máy, bao gồm đào tạo tài xế về những quy chuẩn an toàn trong khi điều khiển xe.

Trong một tuyên bố chính thức, Sean Goh, người đứng đầu Grab tại Malaysia chia sẻ: "An toàn tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của Grab. Tất cả các xe máy của GrabBike đều được trang bị mũ bảo hiểm và áo khoác phản quang cho cho tài xế và mũ bảo hiểm cho hành khách. Với mỗi chuyến đi của Grab, cả tài xế và hành khách đều được bảo hiểm tai nạn cá nhân".

Grab chính thức thí điểm GrabBike ở Malaysia - Ảnh 1.

Các tài xế của Grab.

Người dùng có thể đặt xe tại Thung lũng Klang trong bán kính 10km tính từ vị trí hiện tại của họ. Việc thanh toán bằng tiền mặt trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 2 giờ sáng sẽ bị vô hiệu hóa để đảm bảo an toàn. Grab sẽ tích hợp tất cả các tính năng an toàn nhờ công nghệ điều khiển như xác minh ảnh selfie của khách hàng, trung tâm an toàn và bộ dụng cụ an toàn cho tài xế vào trong hệ thống của mình.

Dịch vụ thí điểm bắt đầu hoạt động từ ngày 3/1 với mục đích đánh giá tính khả thi và sự phù hợp về văn hóa gọi xe ở Malaysia. Một số quốc gia khác trong khu vực đã có dịch vụ này là Indonesia, Việt Nam và Thái Lan.

Đặc biệt ở Indonesia, việc gọi xe công nghệ (hay được gọi là Ojek) là một hình thức di chuyển rất phổ biến vì xe máy có thể đi trên những con đường nhỏ hơn và nhanh hơn trong điều kiện giao thông đông đúc.

Việc Grab triển khai GrabBike tại Malaysia vào tháng 1 năm nay đã nhận được sự chấp thuận từ nội các nước này để vận hành dịch vụ gọi xe địa phương. Trong khi đó, đối thủ của Grab là Gojek có thể cũng sẽ triển khai dịch vụ thử nghiệm tại thung lũng Klang trước khi mở rộng sang các khu vực khác ở Malaysia.

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/KrAsia

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Ngấm đòn” Covid-19, gom trả tiền điện còn khó khăn, một khách sạn tại Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng: Trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên

Với nhiều ngành nghề khác, không bán được thì cất trong kho, đợi hết dịch bệnh thì bán tiếp. Nhưng với khách sạn, phòng không bán được, công ty vẫn phải trả nhiều chi phí.

Người Sài Gòn xếp hàng dài đợi mua bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri của "vua bánh mì” Kao Siêu Lực

Sản phẩm bánh mì thanh long vẫn chưa kịp nguội thì gần đây, ông chủ thương hiệu ABC Bakery - Kao Siêu Lực lại tiếp tục sáng tạo ra món mới: Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri

Câu chuyện kinh doanh

Lời khuyên đầu tư mùa "Cô Vi": Giá vàng nhảy múa cũng đừng ham lướt sóng, chứng khoán giảm là cơ hội đầu tư dài hạn

Không ai có thể dự đoán chính xác giá vàng cả. Có thể giá vàng sẽ tiếp tục lên vì dịch Covid-19, cũng có thể giá vàng sẽ điều chỉnh xuống, rồi lên lại hoặc lên rồi và xuống mạnh. Và cũng không ai dự đoán chính xác chứng khoán sẽ phục hồi hay sẽ xuống tiếp.

Hàng hiệu Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex "nhái" bị phát hiện ở The Manor Hà Nội

Lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện lượng lớn hàng hoá có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex... tại khu trung tâm thương mại - chung cư cao cấp The Manor, Hà Nội.

Đọc thêm