Grab chi 20 triệu USD tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho tài xế, điều kiện là hoàn thành 1 cuốc xe/giao hàng trên app Grab trong vòng 3 tháng

08/04/2021 03:07 PM | Kinh doanh

Grab đã bắt đầu tìm kiếm nguồn cung vaccine, và sẽ xem xét thiết lập các trung tâm vaccine nhằm tiêm chủng cho các đối tác tài xế đủ điều kiện tại địa phương.

Grab chi 20 triệu USD tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho tài xế, điều kiện là hoàn thành 1 cuốc xe/giao hàng trên app Grab trong vòng 3 tháng

Grab vừa công bố khoản ngân sách lên đến 20 triệu USD nhằm cung cấp miễn phí vaccine COVID-19 cho các đối tác của Grab.

Các đối tác tài xế được tiêm vaccine miễn phí là những người đã hoàn thành một chuyến xe hoặc một chuyến giao hàng trên nền tảng Grab trong vòng 3 tháng tính đến ngày vaccine COVID-19 được phân bổ, và không vi phạm Quy Tắc Ứng Xử của Grab tại thời điểm được tiêm vaccine COVID-19. Đồng thời, không thuộc nhóm đối tượng được Chính phủ triển khai chương trình tiêm chủng quốc gia miễn phí.

"Grab đã bắt đầu tìm kiếm nguồn cung vaccine, và sẽ xem xét thiết lập các trung tâm vaccine nhằm tiêm chủng cho các đối tác đủ điều kiện tại địa phương", phía Grab cho biết.

Đây là một sáng kiến trước mắt với ngân sách trích từ quỹ GrabForGood (Grab vì Cộng đồng). Quỹ này có số vốn ban đầu lên đến 275 triệu USD bằng tiền mặt và cổ phần Grab. Trong đó, 3 sếp cấp cao nhất của Grab gồm Cofounder kiêm CEO Anthony Tan, Cofounder Tan Hooi Ling, và Chủ tịch HĐQT Ming Maa đã tự nguyện đóng góp tổng cộng 25 triệu USD giá trị cổ phiếu dự kiến.

"Quỹ Grab Vì Cộng Đồng sẽ khởi động ngay nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về vaccine COVID-19, tại những nơi vaccine chưa dễ dàng hiện diện. Sắp tới, chúng tôi đang có kế hoạch giới thiệu thêm nhiều dự án nhằm cung cấp nền tảng cho sự dịch chuyển kinh tế và xã hội, và tạo thêm cơ hội để cải thiện đời sống của các đối tác và cộng đồng. Nguyện vọng của chúng tôi là tạo ra tác động tích cực lâu dài tại mỗi quốc gia mà chúng tôi hoạt động", Giám đốc điều hành tập đoàn và đồng sáng lập Grab Anthony Tan cho biết.

Quỹ Grab Vì Cộng Đồng hỗ trợ nhiều dự án với mục tiêu tạo ra tác động xã hội và môi trường lâu dài, bao gồm các lĩnh vực như giáo dục, hỗ trợ tài chính cho các cộng đồng chưa được tiếp cận dịch vụ tài chính, và các vấn đề về môi trường. "Ban Tư Vấn" sẽ được thành lập để cung cấp cho các đối tác của Grab và các cộng đồng tại Đông Nam Á cơ hội trình bày, đưa ra các phản hồi và khuyến nghị về việc nguồn quỹ nên được sử dụng như thế nào.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Covid-19 thổi bay 80% lợi nhuận của đại gia sở hữu chuỗi 400 nhà hàng Vuvuzela, Gogi House, Manwah...

"Giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 thực sự là một cú sốc lớn với chúng tôi. Cả một thời gian dài, doanh thu toàn chuỗi không nổi một đồng. Đó thực sự là khoảng thời gian rất khó khăn", đại diện Golden Gate Group, chủ chuỗi 400 nhà hàng Vuvuzela, Gogi House..., chia sẻ.

Đào Hồng Tuyển: Cựu binh tàu không số từng lang thang ngủ vỉa hè, dọn chuồng heo, trở thành "Chúa đảo Tuần Châu" ưa thích dời non lấp bể

Con đường lập nghiệp của ông Tuyển từ người cựu binh tay trắng lên ngôi "chúa đảo" sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng đầy ly kỳ hấp dẫn.

Chủ tịch Lê Đức Thọ: Vietinbank muốn trở thành "Ngân hàng thương mại quốc gia của Việt Nam"

Ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch Vietinbank cho biết, mục tiêu của ngân hàng là muốn khi nói đến ngân hàng tài chính của Việt Nam là nói đến Vietinbank.

Đọc thêm