Google lùi không thời hạn kế hoạch cho nhân viên trở lại văn phòng

04/12/2021 10:17 AM | Kinh doanh

Ngày 2/12, Google cho biết, họ đang trì hoãn kế hoạch cho nhân viên trên toàn cầu trở lại văn phòng vào tháng Giêng năm 2022.

Google lùi không thời hạn kế hoạch cho nhân viên trở lại văn phòng

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về biến thể Omicron của virus Corona.

Vào tháng 8 vừa qua, Google cho biết họ lên kế hoạch cho người lao động văn phòng làm việc khoảng ba ngày một tuần kể từ ngày 10/1/2022, chấm dứt chính sách tự nguyện làm việc tại nhà.

Ngày 2/12, các giám đốc điều hành của Google đã nói với nhân viên rằng công ty sẽ lùi thời hạn đến văn phòng sau ngày đó. Việc trở lại nơi làm việc của các nhân viên Google sẽ tùy thuộc vào điều kiện địa phương.

Google cho biết, gần 40% nhân viên Mỹ đã đến làm việc tại văn phòng trong những tuần gần đây, tỷ lệ này cao hơn ở các khu vực khác trên thế giới.

Được biết, Google là một trong những công ty đầu tiên yêu cầu nhân viên của mình làm việc tại nhà trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19. Công ty có khoảng 85 văn phòng trên gần 60 quốc gia.

Cơ quan y tế công cộng của Liên minh châu Âu cho biết, cho đến nay, châu Âu đã ghi nhận 79 trường hợp mắc biến thể Omicron - biến thể lần đầu tiên được phát hiện ở miền nam châu Phi vào tháng trước.

Biến thể Omicron đã được Tổ chức Y tế Thế giới xếp vào nhóm "đáng quan ngại". Điều không ai mong muốn đã lặp lại, các lệnh cấm đi lại và đóng cửa biên giới đã được tái áp đặt, đúng vào thời điểm hàng loạt quốc gia trên thế giới đã bắt đầu cuộc sống bình thường mới và có các kế hoạch mở cửa rộng rãi.

Theo Ngọc Linh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

Nợ vài chục nghìn đồng, một chi nhánh nhà băng nghìn tỷ bị cắt điện, gián đoạn giao dịch?

Phiếu thông báo ngắt điện được Điện lực Phú Thọ (TP HCM) đề ngày 19/1/2022.

Đọc thêm