Google không còn những câu hỏi ‘hại não’ nữa, nhưng làm sao để vượt qua 2 triệu đơn ứng tuyển mỗi năm để trở thành nhân viên chính thức ở Google?

27/02/2020 02:40 PM | Kinh doanh

Google rất nổi tiếng trong việc đa dạng hóa những vấn đề phức tạp để kiểm tra xem ứng viên có thể vượt qua những vấn đề khó khăn hay không.

Google không còn những câu hỏi ‘hại não’ nữa, nhưng làm sao để vượt qua 2 triệu đơn ứng tuyển mỗi năm để trở thành nhân viên chính thức ở Google?

Đã bao giờ bạn mong ước được làm việc cho Google? Thực tế, được làm việc ở Google là ước mơ của tất cả những người đang tìm kiếm công việc đặc biệt là kĩ sư phần mềm. Google được coi là công ty hàng đầu thế giới. Chỉ những người có khả năng thực sự mới có thể được chọn vào công ty làm việc.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi của những người đang tìm kiếm công việc và có ước muốn được làm việc ở Google – làm thế nào để được làm việc trong công ty hàng đầu thế giới. Các nhà tuyển dụng đã chia sẻ những thông tin thú vị giúp bạn có thể chinh phục Google.

Google không còn những câu hỏi ‘hại não’ nữa, nhưng làm sao để vượt qua 2 triệu đơn ứng tuyển mỗi năm để trở thành nhân viên chính thức ở Google? - Ảnh 1.

Được làm việc ở Google khó khăn thế nào?

Được làm việc ở Google là một thử thách khó có thể vượt qua. Và đây là lý do tại sao: Mỗi năm, Google nhận được hơn 2 triệu đơn ứng tuyển. Nhưng chỉ 5000 người may mắn được nhận. Những nhân viên mới và nhân viên thực tập của Google cũng luôn sẵn sàng. Thực tập được trả lương cũng như nhân viên toàn thời gian của Google phụ thuộc vào từng vị trí nhưng trong mọi trường hợp họ luôn được hưởng lợi ích hấp dẫn. Để tăng cơ hội được tuyển dụng của bạn, sau đây là những hướng dẫn và những bí mật của Google mà bạn cần nhìn ra và vượt qua nó.

Đầu tiên, hãy khám phá quy trình tuyển dụng của Google. Nó cũng giống như quy trình tuyển dụng nhân viên của các công ty khác. Một khi bạn đã quyết định ứng tuyển cho một vị trí mà bạn muốn, bạn có thể gửi hồ sơ cá nhân của mình để sớm được xem xét bởi các nhà tuyển dụng. Nếu bạn phù hợp với vị trí đó, họ sẽ sắp xếp để có một buổi phỏng vấn với bạn. Vậy họ cần điều gì ở một ứng viên xuất sắc và mục tiêu tuyển dụng của họ là gi? Ngay cả khi Google tuyển dụng cho những vị trí cần đến tài năng, trí tuệ và những định hướng trong làm việc nhóm – những người tư duy vượt giới hạn, có khả năng tìm ra những hướng sáng tạo để giải quyết vấn đề và đạt được kết quả đầy ý nghĩa.

Google không còn những câu hỏi ‘hại não’ nữa, nhưng làm sao để vượt qua 2 triệu đơn ứng tuyển mỗi năm để trở thành nhân viên chính thức ở Google? - Ảnh 2.

Làm thế nào để được làm việc ở Google?

Sau đây là một vài thông tin hữu ích có thể giúp bạn hoàn thiện hồ sơ cá nhân và chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn.

1. Tập trung vào việc hoàn thiện hồ sơ cá nhân

Đây chắc chắn là phần quan trọng của quá trình tuyển dụng. Đầu tiên, bạn cần phải làm hồ sơ của bạn một cách đơn giản và ngắn gọn. Bao gồm: những kinh nghiệm liên quan, kĩ năng bạn có và thành tích nổi bật. Nếu bạn mới tốt nghiệp và có ít kinh nghiệm, hãy tập trung vào những dự án ở trường hay khóa học có thể chứng minh phạm vi kiến thức của bạn.

Công việc chính của bạn là tạo ra một hồ sơ có tính chuyên nghiệp để có thể vượt qua được Hệ thống đánh giá hồ sơ ứng tuyển. Trước khi nhà tuyển dụng xem xét hồ sơ ứng tuyển của bạn, nó đã phải trải qua một hệ thống quét tự động. Không một ai biết cách mà dữ liệu này được thiết lập bởi thuật toán tìm kiếm bí mật của Google. Phần mềm này sẽ kiểm tra hồ sơ cá nhân của bạn bằng những từ khóa có liên quan đến công việc đang cần tuyển dụng. Bạn có thể tìm nó trong mô tả công việc. Vào website để tìm những thông tin liên quan đến công việc bao gồm cả những từ khóa.

Đừng quên định dạng đúng mẫu. Sử dụng định dạng font chữ Arial hoặc Times New Roman. Hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn thật súc tích, bố cục rõ ràng và nộp bằng bản Word thay vì PDF.

2. Những điều bạn cần biết về quy trình phỏng vấn

Quy trình tuyển dụng của Google là quy trình phi tập trung. Một quản lý tuyển dụng của Google nói rằng không hề có bất cứ hướng dẫn nghiêm ngặt nào trong việc tuyển dụng. Tuy nhiên vẫn có một số tip chỉ dẫn cho bạn đúng đường đến thành công. Quy trình tuyển dụng của Google rất khác biệt. Nó có thể cần đến vài tuần và bạn cần phải kiên nhẫn. Có hai vòng để phỏng vấn ở Google:

- Vòng đầu tiên là phỏng vấn qua điện thoại – thường kéo dài 30 đến 60 phút. Người quản lý sẽ hỏi bạn những câu hỏi phỏng vấn của Google. Hãy sẵn sàng cho các câu hỏi dựa trên hành vi, giả thuyết hoặc dựa trên tình huống bao gồm cả kiến thức của bạn liên quan đến vị trí đã chọn. Hãy chuẩn bị để cung cấp những minh chứng để chứng tỏ kĩ năng và kinh nghiệm mà bạn đã viết trong hồ sơ. Nếu như bạn ứng tuyển cho một số vị trí về công nghệ và phần mềm thì hãy chuẩn bị cho những câu hỏi phỏng vấn liên quan đến kỹ thuật. Các câu hỏi qua điện thoại liên quan đến kỹ thuật sẽ phức tạp hơn một chút, bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi liên quan đến mã hóa và giải thích nó bằng thuật toán.

- Vòng thứ hai là phỏng vấn trực tiếp. Bạn sẽ được gặp 4 nhà tuyển dụng và họ sẽ phỏng vấn bạn trong 35 – 40 phút. Đây là cơ hội để bạn làm nổi bật những điểm mạnh của mình. Nhà tuyển dụng trước hết sẽ hỏi một câu hỏi mở để xác định khả năng nhận biết của bạn. Họ sẽ đánh giá khả năng lãnh đạo của bạn bằng cách hỏi bạn làm thế nào để có thể áp dụng những quyết định mà bạn đã đưa ra, khả năng giao tiếp để tổ chức một team hay những câu hỏi có liên quan khác. Các kĩ sư phần mềm sẽ hỏi thêm những câu hỏi có thể chứng minh kỹ năng mã hóa và việc sử dụng các thuật toán của bạn. Cùng với đó, bạn bắt buộc phải làm quen với các câu hỏi phỏng vấn thực tế của Google.

Google không còn những câu hỏi ‘hại não’ nữa, nhưng làm sao để vượt qua 2 triệu đơn ứng tuyển mỗi năm để trở thành nhân viên chính thức ở Google? - Ảnh 3.

Dưới đây là một số lời khuyên có thể giúp bạn chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

- Bạn nên chuẩn bị thật kĩ cho buổi phỏng vấn sắp tới. Tìm các câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất tại Google và chuẩn bị trước câu trả lời của bạn. Nhưng đừng cố ghi nhớ nó. Bạn phải trả lời thật tự nhiên trong cuộc phỏng vấn. Nếu bạn muốn có cơ hội được thực tập tại Google, hãy xem qua một số câu hỏi phỏng vấn thực tập phổ biến.

- Google rất nổi tiếng trong việc đa dạng hóa những vấn đề phức tạp để kiểm tra xem ứng viên có thể vượt qua những vấn đề khó khăn hay không. Tuy nhiên hiện nay đã có một tin tốt cho bạn. Google không còn hỏi những câu hỏi quá hóc búa và phức tạp nữa. Bởi thực tế đã khẳng định rằng điều đó không giúp gì trong việc dự đoán ứng viên có tiềm năng hay không, thay vào đó họ sử dụng những bài test mẫu và đưa ra những câu hỏi mang tính cấu trúc trong buổi phỏng vấn.

- Hãy kể những câu chuyện thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn thông qua các ví dụ bạn đã chuẩn bị trước. Những ví dụ tuyệt vời này sẽ chứng minh kỹ năng và kiến thức của bạn. Hãy nói cho nhà tuyển dụng câu chuyện thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

- Thực hành là chìa khóa để thành công. Hãy nhớ rằng điều đó sẽ làm mọi việc trở nên hoàn hảo. Hãy dành thời gian của bạn và luyện tập tất cả các câu trả lời cho đến khi bạn có thể trả lời một cách rõ ràng và thuyết phục.

- Hãy thật tự tin trong suốt buổi phỏng vấn, đừng lo lắng và hãy để ý đến cả ngôn ngữ cơ thể của bạn. Luôn luôn thể hiện sự đam mê và nhiệt huyết trong công việc.

Bằng cách thực hiện các chiến lược này và làm theo các tip chính đã được đưa ra, bạn có thể sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng Google trao cho bạn một cơ hội. Đừng sợ ngại việc thử sức và tin vào thành công của bạn. Bạn chắc chắn sẽ làm được điều này.

Mộc Trà

Theo SR

Từ khóa:  Google, phỏng vấn, ứng viên
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm