Google âm thầm mua lại startup của Cựu giám đốc Apple để tiến đánh một lĩnh vực đầy tiềm năng mới

15/11/2016 03:30 PM | Công nghệ

Google vừa mua lại Undecidable Labs - một startup chuyên về tìm kiếm hình ảnh trong thương mại trực tuyến.

Google âm thầm mua lại startup của Cựu giám đốc Apple để tiến đánh một lĩnh vực đầy tiềm năng mới

Google đã âm thầm mua lại Undecidable Labs, một dự án khởi nghiệp được thành lập bởi một cựu giám đốc của Apple Inc. – tập trung vào tìm kiếm hình ảnh trong hoạt động mua hàng trực tuyến.

Thương vụ này một lần nữa cho thấy Google – một phần của Alphabet Inc. – đã nhận ra rằng tìm kiếm bằng hình ảnh là một nguồn thu nhập không hề nhỏ mà công ty có thể khai thác.

Những nỗ lực gần đây của Google trong lĩnh vực thương mại, đặc biệt là nền tảng thanh toán di động của công ty vẫn chưa mang lại hiệu quả đáng kể. Tuy nhiên, bước đầu dịch vụ so sánh giá cả và tạo điều kiện mua sắm từ kết quả tìm kiếm của công ty đã thu hút được các nhà quảng cáo.

Cathy Edwards, người sáng lập của Undecidable Labs hiện tại sẽ nắm giữ vai trò giám sát kỹ thuật và phát triển bộ máy tìm kiếm bằng hình ảnh của Google. Thông tin này được một nhân viên giấu tên của Google tiết lộ. Đại diện của 2 công ty đã từ chối bình luận vào thời điểm này.

Edwards từng có 2 năm làm giám đốc kỹ thuật của Apple sau khi công ty này mua lại bộ máy tìm kiếm Chomp vào năm 2012. Sau đó, cô thành lập Undecidable Labs vào năm 2015 nhưng cho đến nay công ty này vẫn chưa phát hành một sản phẩm cụ thể nào.

Theo một nguồn tin thì Undecidable Labs – có trụ sở tại San Francisco – đã huy động được ít nhất là 1 triệu USD tiền đầu tư.

Stefanie Kraus – một nhà thiết kế và cũng là một thành viên của dự án khởi nghiệp cho biết họ cố gắng tạo ra “một công cụ nghiên cứu mua hàng” cho những người mua hàng trực tuyến. Người này nói: “Bằng cách sử dụng các bộ lọc, chúng tôi đảm bảo rằng sản phẩm sẽ được trình bày một cách hợp lí”.

Li Fan – người phụ trách kỹ thuật cho mảng tìm kiếm bằng hình ảnh của Google đã rời công ty hồi tháng Chín. Cô chuyển đến Pinterest, một trang web trực tuyến mà theo các nhà phân tích có thể trở thành đối thủ của Google trong lĩnh vực thương mại trực tuyến (bao gồm cả thu hút chi tiêu của người dùng và doanh thu từ quảng cáo).

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm