Gojek công bố cán mốc 200.000 tài xế tại Việt Nam, có thêm hàng ngàn nhà hàng mới gia nhập

20/04/2021 22:59 PM | Kinh doanh

Số tài xế Gojek Việt Nam tại thời điểm thay đổi nhận diện thương hiệu vào tháng 8/2020 mới ở mức 150.000 tài xế, hiện đã tăng lên 200.000…

Gojek vừa công bố đã cán mốc 200.000 đối tác tài xế xe mô tô hai bánh tại Việt Nam. Hồi tháng 8 năm ngoái, thời điểm đổi tên từ GoViet sang Gojek Việt Nam, đơn vị này có khoảng 150.000 tài xế.

Số lượng nhà hàng mới gia nhập GoFood trong bối cảnh COVID-19 cũng tăng lên hàng nghìn, theo Gojek.

Gojek hiện đang phục vụ 3 lĩnh vực tại thị trường Việt Nam, gồm dịch vụ chở khách (GoRide), giao hàng (GoSend) và giao đồ ăn trực tuyến (GoFood).

Sau khi chính thức đổi tên ở Việt Nam, Gojek đã cho ra một loạt tính năng tương tự đàn anh Grab như "Gợi ý các vị trí gần bạn", "Chia sẻ hình ảnh", "Lưu địa chỉ quen thuộc", "Chia sẻ thông tin đơn hàng"… Bên cạnh đó, Gojek cũng bổ sung các tính năng mới nhằm nâng cao sự an toàn cho khách hàng trong chuyến đi GoRide, như "Chia sẻ thông tin chuyến đi", "Yêu cầu trợ giúp khẩn cấp" và "Báo cáo chuyến đi"…

Hiện với Gojek, các tài xế cũng có thể "Chấm sao cho khách hàng", giúp các đối tác tài xế có cơ hội chia sẻ phản hồi khi họ cho rằng khách hàng đã đánh giá thiếu khách quan.

Đối với mảng nhà hàng, mới đây Gojek đã ra mắt ứng dụng GoBiz hỗ trợ các đối tác nhà hàng quản lý và phát triển hoạt động kinh doanh.

"Chúng tôi đang chuẩn bị cho một số kế hoạch mới, thú vị trong năm nay, để tiếp nối những cam kết của chúng tôi trong việc tạo ra tác động tích cực tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm tiếp theo", ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc Gojek Việt Nam, chia sẻ.

Về số tài xế của các đơn vị trên thị trường gọi xe, cuối năm 2018, Grab cho biết đơn vị này có 175.000 tài xế cả GrabCar và GrabBike. Tính đến tháng 5/2020, Grab có 9 triệu đối tác tài xế, nhà hàng, đối tác đại lý tại 8 quốc gia Đông Nam Á. Gần 1 năm nay, số lượng các đối tác không còn được đưa vào các thông tin công bố của Grab.

Với beGroup, theo cập nhật vào tháng 1/2020, đơn vị này có 60.000 tài xế 2 bánh và 4 bánh tại thị trường Việt Nam.

Thực tế, với xu hướng tiến tới super app hiện nay, Gojek sẽ không chỉ cạnh tranh về nguồn nhân lực tài xế với Grab, be, mà còn phải cạnh tranh với cả các đơn vị trong mảng Food lẫn giao hàng như Now, Baemin, Ahamove, Giao hàng Nhanh...

Bình An

Từ khóa:  GoJek , tài xế , grab
Cùng chuyên mục
XEM