Góc cà khịa: Elon Musk chê Bill Gates như đàn ông có bầu

25/04/2022 13:38 PM | Kinh doanh

Elon Musk "cà khịa" Bill Gates bằng một meme so sánh đồng sáng lập Microsoft với icon một người đàn ông đang mang thai.

Cuối tuần trước, màn "đấu khẩu" mới trên Twitter giữa 2 tỷ phú hàng đầu thế giới là Elon Musk và Bill Gates đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Cụ thể, ngày 22/4, Elon Musk lên tiếng xác nhận đoạn tin nhắn đang viral trên mạng về việc ông từ chối làm từ thiện cùng Bill Gates là có thật.

Trước đó, tài khoản Twitter "Whole Mars Catalog" đã đăng một đoạn tin nhắn giữa CEO Tesla và đồng sáng lập Microsoft với nội dung Musk hỏi Gates có bán khống nửa tỷ USD cổ phiếu Tesla không. Gates đáp lại: "Xin lỗi khi phải nói rằng tôi chưa ngừng việc đó. Tôi muốn thảo luận về các hoạt động từ thiện".

Sau đó, Musk đã từ chối: "Xin lỗi, tôi không thể coi trọng hoạt động từ thiện của ông về vấn đề biến đổi khí hậu, khi mà ông có quan điểm chống lại Tesla – công ty đang nỗ lực hết sức để giải quyết vấn đề này".

Góc cà khịa: Elon Musk chê Bill Gates như đàn ông có bầu - Ảnh 1.

Có vẻ như đoạn chat được chụp từ điện thoại của Musk và tài khoản "Whole Mars Catalog" đã đăng ảnh, gắn thẻ Elon Musk để chờ lời xác nhận của "chính chủ".

Sau khi xác nhận rằng đoạn tin nhắn đó có thật, Elon Musk không quên "cà khịa" Bill Gates bằng một meme so sánh đồng sáng lập Microsoft với icon một người đàn ông đang mang thai với chú thích: "Trong trường hợp ông cần giảm béo nhanh chóng".

Chưa dừng lại ở đó, Musk còn tiếp tục chế giễu rằng "Hội đồng xét duyệt nội dung cấm" đang xem xét dòng tweet của "gã đàn ông mang thai Gates". 

Góc cà khịa: Elon Musk chê Bill Gates như đàn ông có bầu - Ảnh 2.

Màn "cà khịa" ngoại hình Bill Gates của Elon Musk (Ảnh: Internet).

Đúng là trong những lần xuất hiện gần đây, Bill Gates có phần tăng cân hơn trước. Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng Elon Musk dù sao cũng là người giàu nhất thế giới, không nên công khai "cà khịa" ngoại hình của đối phương trong một cuộc trò chuyện liên quan đến chủ đề khác.

Về nguồn gốc của ảnh chụp màn hình do tài khoản "Whole Mars Catalog" đăng tải, Elon Musk phủ nhận là người tiết lộ và nói thêm rằng có thể tài khoản đó đã nhận được ảnh chụp màn hình thông qua bạn bè của ông.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên hai vị tỷ phú bày tỏ bất đồng quan điểm công khai. Năm ngoái, Gates từng chia sẻ với New York Times rằng tuy đánh giá cao Musk cũng như đóng góp của Tesla về chống biến đổi khí hậu nhưng ông cho rằng những gì họ đang làm là quá dễ dàng. Gates nhấn mạnh sự cần thiết trong việc tạo ra tác động lớn hơn đến vấn đề này bằng cách giải quyết các ngành công nghiệp khác. Trong một cuộc phỏng vấn khác, Gates cho biết ông vô cùng tôn trọng Musk.

Tháng 8/2020, Gates viết một bài đăng trên blog về xe điện và nói rằng chúng không phải là giải pháp thực tế để thay thế xe tải và xe đường dài. Ông tỏ ra nghi ngờ về khả năng công nghệ pin hiện đại và thậm chí là tương lai có thể đủ sức để vận hành phương tiện cỡ lớn chạy đường dài. Không lâu sau, khi được một người dùng Twitter hỏi rằng bản thân nghĩ gì về quan điểm trên của Gates, Musk trả lời: "Ông ấy chẳng biết gì cả".

Trước đó, Gates từng chỉ trích Musk vì bình luận thiếu chính xác về Covid-19 và ý tưởng đưa người lên Sao Hỏa đầy tốn kém. Trong khi đó, Musk hồi tháng 2/2020 nói rằng ông rất thất vọng khi biết chiếc ô tô điện đầu tiên của Gates là Porsche Taycan chứ không phải Tesla.

Nguồn: CNBC

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM