Giữa xôn xao phế truất Hoàng phi, Hoàng gia Thái Lan đăng ảnh Nhà vua-Hoàng hậu "như hình với bóng" 3 ngày liên tiếp

25/10/2019 08:48 AM | Thời sự

Những sự kiện của Hoàng gia Thái Lan vẫn được tổ chức và công bố bình thường, không ảnh hưởng bởi việc phế truất Hoàng quý phi Sineenat Bilaskalayani cùng loạt quan chức cung đình.

Giữa xôn xao phế truất Hoàng phi, Hoàng gia Thái Lan đăng ảnh Nhà vua-Hoàng hậu "như hình với bóng" 3 ngày liên tiếp

Vào 16h35 chiều ngày thứ Hai (21/10), Quốc vương Maha Vajiralongkorn (Rama X) cùng Hoàng hậu Suthida, với sự tháp tùng của Công chúa Rajasarinisiribajra và Công chúa Sirivannavari, đã chủ trì Lễ dâng Y hoàng gia Kathina tại ngôi chùa Wat Ratchabophit và chùa Wat Pho tại thủ đô Bangkok, Thái Lan .

16h35 chiều ngày thứ Ba (22/10), Nhà vua, Hoàng hậu cùng hai Công chúa chủ trì Lễ dâng Y hoàng gia Kathina tại các chùa Wat Bowonniwet Vihara và Debsirindrawas, Bangkok.

 Giữa xôn xao phế truất Hoàng phi, Hoàng gia Thái Lan đăng ảnh Nhà vua-Hoàng hậu như hình với bóng 3 ngày liên tiếp - Ảnh 1.

Nhà vua và Hoàng hậu Thái Lan chủ trì Lễ dâng Y Kathina tại một ngôi chùa ở Bangkok ngày 21/10

Lễ dâng Y Kathina là một trong những lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo nguyên thủy. Đây là lễ hội hàng năm của Phật giáo có từ thời Đức Phật còn tại thế.

Lễ dâng Y Kathina của Phật giáo nguyên thủy đã trở thành ngày hội của giới Phật tử, mang ý nghĩa khích lệ tín đồ Phật tử thực thi đại hạnh bố thí, tri ân công đức Tam bảo...

Đối với những người dân theo Phật giáo nguyên thủy, lễ dâng Y Kathina mang ý nghĩa thể hiện thiện tâm của Phật tử đối với việc hộ trì tăng đoàn, trân trọng tấm lòng của đàn tín.

Hàng năm, Chính phủ Hoàng gia Thái Lan gửi áo cà sa dâng tặng lên các bậc cao tăng, và Quốc vương Thái Lan Rama X cúng dường các vật dụng lên chùa tại các nước châu Á cũng như các châu lục khác.

 Giữa xôn xao phế truất Hoàng phi, Hoàng gia Thái Lan đăng ảnh Nhà vua-Hoàng hậu như hình với bóng 3 ngày liên tiếp - Ảnh 2.

Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan dự Lễ dâng Y Kathina tại Bangkok ngày 22/10

Các nghi thức của Hoàng gia Thái Lan diễn ra bình thường giữa bối cảnh sắc lệnh phế truất tước hiệu Hoàng quý phi của bà Sineenat Bilaskalayani được công bố vào tối ngày 21/10, ít giờ sau khi cặp đôi hoàng gia xuất hiện trong Lễ dâng Y.

Trong hai ngày sau đó (22-23/10), Quốc vương Rama X tiếp tục ra lệnh sa thải một loạt quan chức cung đình cùng cận vệ hoàng gia.

Vào 17h ngày thứ Tư (23/10), Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan đã đến viếng và đặt vòng hoa tưởng niệm nhân 109 năm ngày mất của Quốc vương Chulalongkorn (Rama V) tại cung điện Dusit, Bangkok. Tối cùng ngày, Quốc vương và Hoàng hậu xuất hiện trước công chúng trong một sự kiện nghệ thuật ở thủ đô Bangkok.

Trong sắc lệnh phế truất ngày 21/10, Hoàng gia Thái Lan cáo buộc bà Sineenat "bất trung với nhà vua".

"Sineenat đã có những hành động nhằm phản đối việc sắc phong Hoàng hậu Suthida sau khi bà kết hôn với Vua Maha Vajiralongkorn vào ngày 1/5/2019. Sineenat đã tìm đủ mọi cách để ngăn chặn việc sắc phong, và mong nhà vua đưa mình lên làm hoàng hậu".

"Bà Sineenat đã vi phạm đặc quyền hoàng gia và đưa ra nhiều mệnh lệnh liên quan tới trách nhiệm hoàng gia của vua và hoàng hậu," sắc lệnh có đoạn.

Một số hình ảnh khác của Nhà vua và Hoàng hậu Thái Lan dự các sự kiện ngày 21, 22, 23/10 tại Bangkok:

 Giữa xôn xao phế truất Hoàng phi, Hoàng gia Thái Lan đăng ảnh Nhà vua-Hoàng hậu như hình với bóng 3 ngày liên tiếp - Ảnh 3.
 Giữa xôn xao phế truất Hoàng phi, Hoàng gia Thái Lan đăng ảnh Nhà vua-Hoàng hậu như hình với bóng 3 ngày liên tiếp - Ảnh 4.
 Giữa xôn xao phế truất Hoàng phi, Hoàng gia Thái Lan đăng ảnh Nhà vua-Hoàng hậu như hình với bóng 3 ngày liên tiếp - Ảnh 5.
 Giữa xôn xao phế truất Hoàng phi, Hoàng gia Thái Lan đăng ảnh Nhà vua-Hoàng hậu như hình với bóng 3 ngày liên tiếp - Ảnh 6.
 Giữa xôn xao phế truất Hoàng phi, Hoàng gia Thái Lan đăng ảnh Nhà vua-Hoàng hậu như hình với bóng 3 ngày liên tiếp - Ảnh 7.

Theo Hải Võ

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm