Không chỉ Hoàng quý phi, vợ cũ của vua Thái Lan trước đây cũng từng bị phế truất và kết cục vô cùng đau xót

23/10/2019 01:50 PM | Thời sự

Trong phút chốc, cuộc đời của Vương phi Srirasmi Suwadee sau khi bị tước hết mọi danh hiệu rơi xuống đáy vực sâu và mất hết mọi thứ, kể cả đứa con trai mà bà yêu thương nhất.

Không chỉ Hoàng quý phi, vợ cũ của vua Thái Lan trước đây cũng từng bị phế truất và kết cục vô cùng đau xót

Những ngày qua, sóng gió chốn hậu cung Hoàng gia Thái Lan với câu chuyện Tân Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi chỉ vừa lên ngôi được 3 tháng đã bị phế truất vì "bất trung với vua, chống lại Hoàng hậu" vẫn là chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế.

Ngoài những lý do Hoàng gia đưa ra trong thông cáo, Andrew MacGregor Marshall - một cựu phóng viên Reuters còn đưa ra ý kiến cho rằng sai lầm của bà Sineenat lần này chính là do "đã nghĩ mình có thể kiểm soát được Quốc vương Thái Lan. Những người phụ nữ gần gũi bên cạnh vua đều mắc phải sai lầm tương tự như vậy dẫn đến cuộc sống của họ bị huỷ hoại". Và trên thực tế, trước Hoàng quý phi, cũng đã từng có một người phụ nữ bình thường được bước chân vào cánh cổng cung điện xứ Chùa Vàng, trở thành thành viên Hoàng tộc rồi lại mất tất cả chỉ sau một biến cố lớn. Người phụ nữ đó chính là Srirasmi Suwadee, vợ cũ của Nhà vua Vajirusongkorn khi ông vẫn còn là Thái tử.

Người con gái thường dân một bước trở thành vợ Thái tử

Cũng như hiện tại, cuối năm 2014 là thời điểm báo giới chấn động vì tin tức Thái tử Thái Lan Maha Vajiralongkorn tước vương vị của vợ mình. Theo thông tin Hoàng gia đưa ra thời điểm đó, 7 người thân trong gia đình Vương phi Srirasmi đã bị phanh phui bê bối tham nhũng với khối tài sản khổng lồ và lợi dụng địa vị Hoàng gia để trục lợi cá nhân. Thái tử Maha Vajiralongkorn sau đó đã gửi thư cho Bộ Nội vụ yêu cầu tước bỏ tên hoàng tộc của gia đình vợ.

Bà Srirasmi Suwadee sinh ngày 9/12/1971 trong một gia đình bình dân. Từ năm 1992, bà tham gia phục vụ hoàng gia và đến tháng 2/2001, người con gái thường dân ấy đã bí mật kết hôn với Thái tử Thái Lan. Sau khi kết hôn, bà được ban cho tên hoàng tộc là Akrapongpreecha.

Thái tử Vajiralongkorn là người đã có 2 đời vợ trước đều có con riêng, nhưng đã li dị với cả 2. Cuộc hôn nhân của Thái tử và bà Srirasmi được giữ bí mật đến đầu năm 2005, sau khi bà sinh con trai cho Thái tử thì được sắc phong làm Vương phi. Con trai của họ cũng ngay lập tức trở thành Hoàng tử. Thái tử tuyên bố: "Tôi hiện giờ 50 tuổi, tôi nghĩ rằng đã đến lúc tôi cần có một mái ấm cho riêng mình".

Không chỉ Hoàng quý phi, vợ cũ của vua Thái Lan trước đây cũng từng bị phế truất và kết cục vô cùng đau xót - Ảnh 1.

Bà Srirasmi Suwadee thời còn ở bên Thái tử Thái Lan


Trong thời gian tại vị, Vương phi Srirasmi luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và từ thiện. Bà còn là người khởi xướng và phát động chiến dịch cổ vũ sản phụ nuôi con bằng sữa mẹ. Thời điểm đó, con trai bà, Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti cũng đã xuất hiện trên những hình ảnh tuyên truyền cho phong trào của mẹ mình. Sau 13 năm chung sống với Thái tử, bà Srirasmi được cho là sẽ lên ngôi Hoàng hậu sau khi ông đăng cơ nhưng rồi biến cố bất ngờ ập đến.

Vương phi "thất sủng", trở thành thường dân và khoảnh khắc mẹ con chia cắt đầy đau xót

Sau khi Thái tử Thái Lan ly dị với vương phi, bà đổi tên thành Busaba Suwadee, được ban cho danh hiệu "Thanpuying", vinh dự cao nhất dành cho một thường dân sau khi bị tước bỏ danh hiệu hoàng gia và chính thức rời khỏi cung điện để chuyển đến sống ở tỉnh Ratchaburi, miền Trung Thái Lan.

Tuy nhiên, không chỉ mất tất cả danh vọng, điều đáng buồn nhất là con trai bà, Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti (sinh năm 2005) đã bị tách khỏi mẹ và ngay lập tức được đưa đến thành phố Munich (Đức) sống cùng cha. Kể từ khoảnh khắc ấy, hai mẹ con trở thành người của hai thế giới, một người là Hoàng tử trên cao con một người chỉ là dân thường.

Mặc dù con trai là niềm an ủi duy nhất và hai mẹ con luôn thân thiết với nhau, nhưng bà buộc phải chấp nhận sự thật rằng từ khoảnh khắc mình không còn là Vương phi thì cũng sẽ không được ở bên cạnh nuôi nấng con trai mình - một vị Hoàng tử khôn lớn thành người. Sau này nếu hai mẹ con gặp lại họ cũng không được phép quá thân thiết hay gần gũi với nhau vì thân phận khác biệt.

Không chỉ Hoàng quý phi, vợ cũ của vua Thái Lan trước đây cũng từng bị phế truất và kết cục vô cùng đau xót - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc của Vương phi Srirasmi Suwadee tan vỡ sau biến cố

Không chỉ Hoàng quý phi, vợ cũ của vua Thái Lan trước đây cũng từng bị phế truất và kết cục vô cùng đau xót - Ảnh 3.
Không chỉ Hoàng quý phi, vợ cũ của vua Thái Lan trước đây cũng từng bị phế truất và kết cục vô cùng đau xót - Ảnh 4.

Khoảnh khắc Hoàng tử bé quỳ lạy, chia tay mẹ trên manh chiếu nhỏ khiến ai cũng xót xa

Sau khi bước chân khỏi hoàng cung, hình ảnh của bà Srirasmi gần như biến mất hoàn toàn trên truyền thông. Hiện tại, không ai biết rõ cuộc sống của bà thế nào. Theo một số nguồn tin, bà đã quy y cửa phật nhưng một số khác thì cho rằng bà đã bị giam lỏng tại nhà, không được xuất hiện ra bên ngoài.

Hiện tại, nhiều người vẫn đang lo lắng cho số phận của Hoàng quý phi Thái Lan sau khi bị phế truất. Nhiều thông tin cho rằng hành động "tranh quyền đoạt vị", tham vọng chiếm ngôi Hoàng hậu và bất trung với Nhà vua như đã khiến bà Sineenat Wongvajirapakdi bị kết án 2 năm tù giam trong nhà tù riêng của vua Vajiralongkorn tại cung điện Thaweewattana.

Không chỉ Hoàng quý phi, vợ cũ của vua Thái Lan trước đây cũng từng bị phế truất và kết cục vô cùng đau xót - Ảnh 5.

Hình ảnh hiếm hoi của Vương phi Srirasmi Suwadee sau khi trở thành thường dân


(Tổng hợp)

Theo Chan

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm