Giữa tin đồn "Sabeco đã bán cho Trung Quốc" trên MXH, kẻ phát tán tin giả là nhân viên Heineken Việt Nam, TGĐ Sabeco nói gì?

16/01/2020 04:54 PM | Kinh doanh

Chia sẻ tại cuộc gặp gỡ báo chí mới đây, ông Neo Gim Siong Bennett, Tổng giám đốc Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) cho biết, tin đồn thất thiệt Sabeco được bán cho Trung Quốc thời gian qua đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp.

Giữa tin đồn "Sabeco đã bán cho Trung Quốc" trên MXH, kẻ phát tán tin giả là nhân viên Heineken Việt Nam, TGĐ Sabeco nói gì?

“Gần đây trên thị trường có thông tin cho rằng Sabeco là công ty của Trung Quốc vì đã được bán cho Trung Quốc. Việc truyền bá thông tin sai sự thật này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín và thương hiệu bia của Việt Nam”, Tổng giám đốc Sabeco nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn đã có văn bản gửi Bộ Công Thương về những ảnh hưởng xung quanh tin đồn giả mạo.

Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ hồi tháng 9/2019, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đã bác bỏ thông tin Sabeco bán vốn cho Doanh nghiệp Trung Quốc. Ông nhấn mạnh Bộ Công thuơng, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình, luôn ủng hộ các doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu của mình. Việc phát tán tin tức sai sự thật về doanh nghiệp có vốn nhà nước sẽ làm ảnh hưởng đến lợi ích của nhà nước.

Giữa tin đồn Sabeco đã bán cho Trung Quốc trên MXH, kẻ phát tán tin giả là nhân viên Heineken Việt Nam, TGĐ Sabeco nói gì? - Ảnh 1.

Ông Neo Gim Siong Bennett, Tổng giám đốc Sabeco cho biết, tin đồn thất thiệt Sabeco được bán cho Trung Quốc thời gian qua đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp. Ảnh: P.N

Theo ông Hải, Sabeco hiện có hai cổ đông chính là Công ty TNHH Vietnam Beverage (thuộc ThaiBev của Thái Lan) nắm giữ 53,59% và Bộ Công Thương nắm giữ 36% cổ phần, các cổ đông khác nắm 10,41%.

Giải thích thêm việc Bộ Công Thương nắm giữ 36% cổ phần tại Sabeco, ông Hải cho hay, việc nhà nước giữ tỷ lệ cổ phần lớn ở Sabeco là nhằm bảo đảm những chiến lược phát triển và hoạt động kinh doanh của công ty này phù hợp với chính phủ và đất nước Việt Nam, để nắm quyền phủ quyết các vấn đề quan trọng khi trình ra hội đồng quản trị.

Theo nguồn tin riêng có đuợc, mới đây, Công ty CPTM Bia Sài Gòn Tây Nguyên đã có đơn trình bày về việc 2 đối tượng sử dụng mạng xã hội để đưa tin đồn giả mạo việc Bia Sài Gòn đã bán cho người Trung Quốc, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Được biết, qua điều tra xác minh, phòng An ninh kinh tế thuộc Công An tỉnh Gia Lai đã xác định hai đối tượng phát tán tin giả mạo là nhân viên thị trường của công ty bia Heineken Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí tại buổi gặp mặt báo chí vào ngày 14/1 do Bộ Công thương tổ chức, vị CEO của Sabeco cho biết thêm: “Quả thực, một trong những thách thức lớn của doanh nghiệp năm qua là tin đồn thất thiệt. Chúng tôi biết ơn sự hỗ trợ của Bộ Công Thương đã nhanh chóng đưa ra thông tin, bác bỏ tin đồn sai sự thật này tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ cách đây vài tháng. Chúng tôi hy vọng sự lan truyền tin đồn sai sự thật với Sabeco chấm dứt sớm nhất. Chúng tôi chân thành mong muốn người tiêu dùng tiếp tục ủng hộ để Sabeco luôn là niềm tự hào của người Việt Nam”.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Trung Nguyên không đúng cả lý lẫn tình khi tuyên bố bà Thảo không còn là cổ đông! Nếu đã có yêu cầu hoãn thi hành án mà vẫn cố thực hiện là đã vi phạm pháp luật!

Luật sư đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng Viện kiểm sát đã đề nghị hoãn thi hành án, thì trong vòng 3 tháng bản án sẽ không được thi hành dưới bất kỳ hình thức nào. Nghĩa là "tất cả những gì đã thực hiện xong, chưa thực hiện hoặc những thay đổi về đăng ký kinh doanh, thay đổi cổ đông,... đều không có hiệu lực pháp luật".

Giữa lúc chứng khoán toàn cầu "rực lửa", ái nữ nhà Tân Hiệp Phát vẫn kiếm 65 tỷ đồng chỉ trong 7 ngày

Bà Trần Uyên Phương chi gần 300 tỷ đồng để mua cổ phiếu của Yeah1 và sau 7 ngày, số cổ phiếu này đã tăng giá hơn 20%, tạm tính số lãi của bà Phương là 65 tỷ đồng.

WHO và Hoa Kỳ mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phòng chống COVID-19

Sáng 28/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã có buổi làm việc với đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC) về công tác phòng chống dịch.

Câu chuyện kinh doanh

Vinpearl và Bamboo Airways hợp tác bán "combo nghỉ dưỡng hàng không": Vừa quảng bá Việt Nam ra thế giới, vừa kích cầu du lịch trong nước

Hai doanh nghiệp này sẽ cùng triển khai gói dịch vụ nghỉ dưỡng giải trí hàng không với chuyến bay của Bamboo Airways từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đọc thêm