Giữa tâm bão cổ phiếu Facebook giảm giá, chi phí thuê vệ sĩ cho Mark Zuckerberg và gia đình vẫn tăng hẳn thêm 10 triệu USD

27/07/2018 14:31 PM | Công nghệ

Dù kết quả kinh doanh của Facebook không được như kì vọng nhưng chi phí cho việc bảo vệ gia đình Mark Zuckerberg vẫn được tăng thêm hẳn 10 triệu USD.

Giữa tâm bão tình hình kinh doanh không được như kì vọng, Facebook vẫn duyệt chi 10 triệu USD từ tiền doanh thu của công ty cho việc bảo vệ Mark Zuckerberg cùng gia đình. Theo ước tính năm ngoái, chi phí này chỉ vào khoảng 7,3 triệu USD mà thôi.

Thông báo của Facebook cho biết "Khoản trợ cấp này nhằm bổ sung nguồn tài chính cho chương trình bảo vệ ông Zuckerberg. Bao gồm tiền chi trả cho vệ sĩ, mua sắp bảo trì, lắp đặt các trang thiết bị an ninh cho gia đình và chi phí máy bay cho các chuyến đi cá nhân của Mark Zuckerberg"

Giữa tâm bão cổ phiếu Facebook giảm giá, chi phí thuê vệ sĩ cho Mark Zuckerberg và gia đình vẫn tăng hẳn thêm 10 triệu USD - Ảnh 1.

Khoản tiền này sẽ không được Facebook quản lý mà sẽ được gửi trực tiếp cho Mark Zuckerberg, để anh tự chi trả theo ý mình.

Theo các thông báo trước đây của Facebook thì việc tăng phí bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn cho Mark Zuckerberg. Bởi hiện tại, sự an toàn của vị CEO kiêm chủ tịch Facebook là điều tối quan trọng với sự phát triển của công ty.

Tuy vậy nhưng trong hoàn cảnh Facebook gặp khủng hoảng mạnh về niềm tin đối với các cổ đông như hiện tại thì hành động trên thực sự gây chú ý. Nhất là khi đang có một nhóm cổ đông đổ lỗi cho Mark Zuckerberg về các scandal vừa qua của Facebook, yêu cầu anh này rời bỏ chức vụ chủ tịch kiêm CEO của mình.

Thế Anh

Cùng chuyên mục
XEM