Giữa lúc giá Bitcoin có lúc rớt xuống dưới 30.000 USD, Elon Musk tiết lộ không chỉ để Tesla, SpaceX mà còn lấy cả tiền túi mua tiền số

22/07/2021 09:18 AM | Kinh doanh

Elon Musk dường như đã đặt cược 1 ván rất lớn vào Bitcoin nhưng hiện tại đã mất khả năng bơm thổi giá.

Giữa lúc giá Bitcoin có lúc rớt xuống dưới 30.000 USD, Elon Musk tiết lộ không chỉ để Tesla, SpaceX mà còn lấy cả tiền túi mua tiền số

Nhà sáng lập Elon Musk là một trong những người ồn ào nhất trong thế giới tiền số. Ông thường sử dụng nền tảng Twitter với hàng chục triệu người theo dõi của mình để đăng tải những suy nghĩ khác nhau về tiền số. Đáng chú ý, sau mỗi bài đăng đó, giá các đồng tiền số lại biến động rất mạnh. Thậm chí, một số người đã phải đặt câu hỏi về mục đích thực sự của Elon Musk với những bài đăng như vậy.

Tuy nhiên, tại một hội thảo vào ngày hôm qua, Musk đã một lần nữa làm rõ việc ông vừa là một nhà đầu tư tiền số và cũng là người ủng hộ tiền số.

Trả lời tại The B Word - một sự kiện trực tuyến nhắm tới giải thích cách các tổ chức đang đón nhận Bitcoin, cùng với CEO Twitter và Square là Jack Dorsey, Musk nói rằng khoản đầu tư cá nhân duy nhất của ông ngoài Tesla và SpaceX là Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. Ông nói rằng cả Tesla và SpaceX đều đang sở hữu Bitcoin.

Bất chấp sự hỗn loạn mà ông tạo ra cho thế giới tiền số thời gian gần đây, Musk nói rằng ông "ủng hộ Bitcin và tiền số nói chung".

Giá của loạt tiền số lớn mà Musk sở hữu đã tăng chóng mặt trong những tháng gần đây sau loạt tuyên bố của Tesla. Dogecoin đã giảm sau khi Musk tham gia chương trình Saturday Night Live. Cùng tháng, Musk nói Tesla sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán bởi việc đào Bitcoin tiêu tốn năng lượng khiến giá đồng tiền số này giảm mạnh.

Tuy nhiên, cuối cùng, Musk nói trong một sự kiện ngày hôm qua rằng thành công về mặt tài chính của ông một phần liên quan tới giá các loại tiền số kể trên.

"Nếu giá Bitcoin giảm, tôi mất tiền. Tôi có thể bơm, nhưng tôi không bán phá giá. Tôi dứt khoát không làm kiểu khiến giá cao và bán hay những gì đại loại như vậy. Tôi chỉ muốn nhìn thấy Bitcoin thành công".

"Mua và xả" (Pump & Dump) là một hình thức thao túng trong thị trường tiền số và chứng khoản. Pump là việc một (nhóm) nhà đầu tư lớn (cá mập) cố gắng tăng giá của tài sản thông qua các tuyên bố sai lệch, gây hiểu lầm hoặc phóng đại. Còn Dump là việc nhà đầu tư này sau đó ồ ạt bán ra để dìm giá tài sản đó xuống. Hành vi này được Uỷ ban chứng khoán Mỹ cho là vi phạm pháp luật. 

Năm 2018, Musk đã bị SEC tuyên tội gian lận chứng khoán khi sử dụng Twitter và đăng tải thông tin về dự định của Tesla khiến giá cổ phiếu công ty này biến động mạnh.

Musk nói rằng Tesla vẫn giữ Bitcoin và sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán Bitcoin trở lại khi khoảng 50% năng lượng sử dụng đào Bitcoin là sạch.

Nguồn: CNN

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Elon Musk, bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16: Người dân được làm gì và không được làm gì?

Người dân Hà Nội được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, phải giữ khoảng cách giao tiếp tối thiểu 2m, không tập trung quá 2 người ở nơi công cộng.

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Huy động tiền gửi tăng trưởng âm, Ngân hàng Bản Việt vẫn báo lãi đột biến gấp 14 lần cùng kỳ năm trước

Quý 2/2020, Viet Capital Bank chỉ lãi trước thuế 13,6 tỷ đồng thì sang quý 2/2021 lợi nhuận tăng vọt lên 185 tỷ đồng. Đây là quý thứ 2 liên tiếp Bản Việt báo lãi trên 100 tỷ đồng. Từ năm 2020 trở về trước, Bản Việt chỉ lãi vài chục tỷ đồng mỗi quý, thậm chí đôi lúc báo lỗ.

Lập biên bản một cửa hàng Bách Hóa Xanh vi phạm tính tiền khối lượng chênh lệch

Sáng 23/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Tân An, tỉnh Long An do Trưởng phòng Kinh tế thành phố - Đỗ Văn Thạch làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng Bách Hoá Xanh, số 19, phường 3, TP.Tân An về hành vi nhân viên cửa hàng tính tiền khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng người dân mua hàng.

Đọc thêm