Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết

03/07/2020 10:46 AM | Thời sự

Nếu như người Hà Nội đã quá quen một mùa hoa phượng vĩ đỏ rực, thì năm nay trên đường Láng có một mùa hoa phượng tím vô cùng đẹp khiến nhiều nhiều người cảm thấy bất ngờ khi lần đầu tiên bắt gặp.

Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết

Nhớ lại hơn 1 năm về trước con đường Láng chuyển mình mạnh mẽ, để chống lại việc ùn tắc như căn bệnh "kinh niên" ở khu vực Vành đai 2 của Hà Nội, khi ấy khoảng 500 cây xanh cổ thụ được di chuyển hoặc cắt bỏ để phục vụ dự án mở rộng con đường.

Sau khi hoàn thành con đường chạy dài từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở (đường Láng) có tổng chiều dài 4km được phủ xanh trở lại bằng hơn 1.100 cây bóng mát trong đó đặc biệt có hoa phượng tím thuộc "hàng hiếm" ở đất Bắc.

Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết - Ảnh 1.

Những chùm hoa phượng tím nở rực rỡ sau hơn 1 năm sống giữa đất trời Hà Nội.

Hơn 1 năm đi trên con đường này, cây phượng trên đường Láng "ủ" hoa, nhiều người đi qua đây chỉ nghĩ chúng cũng chỉ như những cây phượng vĩ ra hoa màu đỏ chứ chẳng có gì lấy làm lạ, ấy thế nhưng sự thật lại hoàn toàn khác.

Những ngày vừa qua, hàng cây phượng tím trên đường Láng đã ra những bông hoa bói, nở tím biếc vô cùng thú vị, bởi loài cây này thường chỉ được biết đến nhiều ở vùng Đà Lạt nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm, chứ ở phía Bắc luôn nắng nóng thất thường làm cho loài cây này không được trồng một cách phổ biến.

Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết - Ảnh 2.

Cây phượng tím có nguồn gốc từ Châu Mỹ, là cây thân gỗ lớn thô nhám, cao từ 10-15m, tán cây khi phát triển có thể phủ rộng với đường kính 5-7m, phượng tím có lá giống như phượng vĩ, phượng vàng.

Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết - Ảnh 3.
Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết - Ảnh 4.
Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết - Ảnh 5.

Phượng tím khi nở có hình ống, dài 4-5cm và mọc thành từng chùm.

Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết - Ảnh 6.

Được du nhập và trồng nhiều ở Đà Lạt từ gần 55 năm về trước và thường cho hoa vào tháng 3, thế nhưng khi trồng ở Hà Nội loài cây này lại nở hoa vào thời điểm cuối tháng 6 đầu tháng 7.

Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết - Ảnh 7.

Con đường Láng được "làm mát" bằng hơn 1.100 cây xanh.

Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết - Ảnh 8.

Bên cạnh là con đường dành riêng cho người đi bộ và đi xe đạp chạy dọc sông Tô Lịch.

Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết - Ảnh 9.
Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết - Ảnh 10.
Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết - Ảnh 11.
Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết - Ảnh 12.

Quả của cây phượng tím tròn và nhỏ hơn nhiều so với phượng vĩ.

Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết - Ảnh 13.

Không gian xanh nhất tại Hà Nội nay có thêm một mùa hoa đặc biệt.

Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết - Ảnh 14.

Dọc sông Tô Lịch ngoài con đường hoa phượng vĩ nở đỏ rực dài tít tắp từ Ngã tư Sở đến Hoàng Quốc Việt, nay còn có thêm mùa hoa phượng tím.

Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết - Ảnh 15.

Ngoài loài cây đặc biệt của Đà Lạt nở giữa lòng Hà Nội, con đường dành cho người đi xe đạp, đi bộ bên cạnh đường Láng mùa này còn vô cùng hấp dẫn với nhiều sắc hoa đặc biệt.

Giữa bờ sông Tô Lịch bỗng xuất hiện hàng Phượng tím đặc sản của Đà Lạt đang trổ hoa tuyệt đẹp mà không phải người Hà Nội nào cũng biết - Ảnh 16.

Haley

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm