Giới trẻ Trung Quốc đang phát cuồng với dịch vụ “làm giả sự giàu có”: Mất chỉ 20.000 đồng để “sống ảo” với đồ hiệu, siêu xe

17/04/2019 09:14 AM | Xã hội

Nếu chi trả số tiền nhiều hơn, người cung cấp dịch vụ sẽ ghép tên tuổi, năm sinh của bạn vào hợp đồng mua bán siêu xe, bất động sản, ảnh check-in những địa điểm du lịch của giới nhà giàu như Dubai, Bali...

Với sự phát triển của mạng xã hội toàn cầu, nhu cầu “sống ảo” của những người dùng Internet đang ngày một tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu sống ảo của nhiều bạn trẻ hiện nay, một đơn vị Trung Quốc đã mở ra dịch vụ bán hình ảnh, “video sống ảo” dành cho những ai muốn phô trương “độ sang chảnh” trên mạng xã hội.

Giới trẻ Trung Quốc đang phát cuồng với dịch vụ “làm giả sự giàu có”: Mất chỉ 20.000 đồng để “sống ảo” với đồ hiệu, siêu xe - Ảnh 1.

Kho video sống ảo để các khách hàng lựa chọn của dịch vụ.


Cụ thể, khách hàng chỉ cần bỏ ra 20.000 đồng (khoảng 6 nhân dân tệ) thì người chủ dịch vụ này sẽ ghép giọng nói của khách hàng vào những đoạn clip khoe siêu xe, biệt thự sang, căn phòng đồ hiệu, không gian sang trọng ở nơi nào đó,… như thể bạn là chủ của tất cả những thứ nêu trên.

Được biết, các video “bán chạy” thường ghi lại những cảnh đang ngồi trong chiếc xe “xa xỉ”, bàn tiệc sang trọng, nghỉ mát ở các resort đắt tiền, hay các sao nổi tiếng. Thậm chí, người ta sẽ ghép tên tuổi, năm sinh của bạn vào hợp đồng mua bán siêu xe, bất động sản, ảnh check-in những địa điểm du lịch của giới nhà giàu như Dubai, Bali,… Thông thường, những video này được mua bởi các “zhuangbi “, đây là từ ngữ ám chỉ những người thích khoe khoang trên mạng xã hội tại Trung Quốc.

Dịch vụ làm giả sự giàu có ở Trung Quốc có giá khởi điểm chỉ 6 tệ (20.000 đồng).

Theo chia sẻ của một người làm nghề cung cấp video sống ảo cho các bạn trẻ, thị hiếu sống ảo của các bạn trẻ hiện nay chủ yếu là siêu xe, xế hộp đắt tiền, rất nhiều người đã đặt làm clip về xe hơi để khoe lên mạng. Trung bình một tháng người cung cấp dịch vụ dạng này có thể kiếm được 10.000 đến 20.000 nhân dân tệ/tháng (khoảng 34 đến 68 triệu đồng).

Việc giới trẻ Trung Quốc ngày càng thích tạo ra những vỏ bọc giàu có như hiện nay xuất phát từ việc, quốc gia này ngày càng có nhiều nền tảng mạng xã hội phổ biến như Tiktok (hơn 500 trăm triệu người dùng). Để có được lượng người theo dõi và nổi tiếng trên những mạng xã hội này thì khoe độ giàu có, sang chảnh của bản thân là một cách vô cùng hiệu quả.

Theo Duy Huỳnh

Cùng chuyên mục
XEM