Giới trẻ toàn cầu ủng hộ mạnh mẽ ‘chiến binh khí hậu’ 16 tuổi Greta Thunberg

02/10/2019 13:58 PM | Xã hội

Triệu triệu học sinh, sinh viên đến từ 150 quốc gia đã xuống đường tuần hành, trở thành cuộc vận động mạnh mẽ chống khí hậu nóng lên toàn cầu.

Sự kiện này cũng là lời hưởng ứng mãnh liệt lời kêu gọi của nữ sinh trung học Thuỵ Điển 16 tuổi Greta Thunberg 16 tuổi: “Học trò trung học chúng tôi đã chứng tỏ có thể làm được gì. Nay, các nhà lãnh đạo cũng nên chứng tỏ làm được gì cho khí hậu toàn cầu đi chứ!“

Giới trẻ toàn cầu ủng hộ mạnh mẽ ‘chiến binh khí hậu’ 16 tuổi Greta Thunberg - Ảnh 1.
Giới trẻ toàn cầu ủng hộ mạnh mẽ ‘chiến binh khí hậu’ 16 tuổi Greta Thunberg - Ảnh 2.

Khởi đầu từ 15/3 năm nay, hàng nghìn thanh niên học đường ở Nhật, Ấn Độ, Philippines, Đức, Anh… nhất là Úc… đã xuống đường vì khí hậu .

Theo thống kê, toàn cầu bùng nổ hơn 5000 cuộc tuần hành lớn nhỏ vì khí hậu. Đỉnh cao là cô bé 16 tuổi – nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg, vận động toàn cầu chung tay ra sức lên tiếng về khí hậu.

Giới trẻ toàn cầu ủng hộ mạnh mẽ ‘chiến binh khí hậu’ 16 tuổi Greta Thunberg - Ảnh 3.

Cô gái 16 tuổi Greta Thunberg - "chiến binh" vì môi trường

Mới đây, nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg đã có bài phát biểu đầu tiên tại Hội nghị Hành động Khí hậu ở Liên Hợp Quốc, New York. Rất đông các bạn trẻ đã ủng hộ phong trào Friday For Future của cô bé.

Liên hợp quốc cho biết đã có 66 quốc gia đã tuyên bố nỗ lực để đạt được lượng khí thải carbon làm thủng tầng ozone bằng 0 vào năm 2050.

Theo VĂN LÝ

Cùng chuyên mục
XEM