Giới nhà giàu Hàn Quốc mạnh tay chi hơn 2.000 USD cho dịch vụ "cách ly chơi golf": 14 ngày trôi qua tựa như thiên đường

27/02/2021 10:34 AM | Sống

Thay vì ngồi một chỗ trong phòng khách sạn trong suốt 14 ngày cách ly, giới nhà giàu Hàn Quốc lại chọn một giải pháp thoải mái hơn: cách ly tại resort Thái Lan để được chơi golf thỏa thích.

6h sáng, Heo Kwang-eum lại bắt đầu ngày mới bằng một cú phát bóng trong khu resort cao cấp cách thủ đô Bangkok (Thái Lan) 1 tiếng lái xe về phía Bắc. Đây cũng là nơi ông sẽ trải qua 2 tuần cách ly tập trung dành cho khách nước ngoài, thoải mái chơi golf không khác gì đi nghỉ dưỡng.

Vị doanh nhân 66 tuổi này là 1 trong 41 du khách Hàn Quốc đầu tiên đến Thái Lan theo chương trình "cách ly chơi golf" mà chính phủ nước này đề xuất, nhằm kích cầu ngành du lịch bị thiệt hại nặng nề vì dịch Covid-19.

Tại khu nghỉ dưỡng Artitaya Country Club, du khách sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trong vòng 3 ngày kể từ khi đến. Ngoài ra, họ cũng phải trải qua 2 lần xét nghiệm nữa trước khi kết thúc quá trình cách ly.

Vì quán bar và các cơ sở vật chất khác trong khu resort đang đóng cửa, Heo Kwang-eum và nhiều vị khách ở đây không thể tụ tập để bàn luận về những cú birdie, bogey và shank trong ngày. Dù vậy, họ vẫn hết sức lạc quan.

"Khu nghỉ dưỡng này có một sân golf rất lớn", Heo Kwang-eum nói trong lúc đang ăn trưa, nhằm nạp thêm năng lượng trước khi ra sân chơi vòng thứ hai trong ngày.

"Thử nghĩ mà xem: 41 du khách đến đây chơi golf nhưng có tới 100 nhân viên phục vụ trên sân. Cảm giác như thể hoàng đế đang chơi golf vậy", ông vừa mô tả, vừa lôi ra khỏi túi bộ đồ thể thao màu hồng nhạt.

Vị doanh nhân này cho rằng các quốc gia khác nên học hỏi chiến dịch kích cầu du lịch của Thái Lan, bằng cách cắt giảm số ngày cách ly và cho phép mọi người đi dạo trong phạm vi cho phép.

"Rất khó để đi chơi golf ở Hàn Quốc những ngày này, vì dịch Covid-19 vẫn chưa hạ nhiệt. Còn nơi đây chẳng khác nào thiên đường golf", Heo Kwang-eum nói. Ông dự định sẽ dành thêm 1 tháng nữa ở Thái Lan công tác sau khi hoàn thành cách ly.

 Giới nhà giàu Hàn Quốc mạnh tay chi hơn 2.000 USD cho dịch vụ cách ly chơi golf: 14 ngày trôi qua tựa như thiên đường  - Ảnh 1.

Để trải nghiệm 14 ngày cách ly như đi nghỉ dưỡng này, du khách sẽ phải bỏ ra khoảng 2.240 USD (hơn 51 triệu VNĐ). Theo Ku Jung-keun – Tổng giám đốc khu resort Artitaya Country Club, mức giá này khá hợp lý nếu so với chi phí cách ly trong phòng khách sạn bình thường.

"Chương trình ‘cách ly chơi golf’ cung cấp 3 lần xét nghiệm Covid-19 và thời gian cho du khách tận hưởng niềm vui đánh golf. Các bác sĩ cũng luôn túc trực mỗi ngày để kiểm tra sức khỏe cho các vị khách", ông Ku Jung-keun cho biết.

Hong Soon-bong – Giám đốc điều hành CLB golf tại Seoul (Hàn Quốc) – tiết lộ, nhóm du khách tiếp theo sẽ khởi hành trong vòng 2 tuần nữa.

"Khu nghỉ dưỡng có khoảng 100 phòng trống, đủ chỗ cho tối đa 150 người. Số lượng khách hàng có nhu cầu đăng ký chương trình này đã tăng gấp 3 lần so với bình thường", Hong Soon-bong nói.

"Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 2 năm ngoái, công ty chúng tôi gần như không có doanh thu", ông chia sẻ. "Tình hình rất khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn hy vọng rất nhiều vào cơ hội lần này".

(Theo CNN)

Linh Hân

Cùng chuyên mục
XEM