Chung tay giúp người dân Hải Dương, chủ quán cafe 9X "giải cứu" 400kg ổi và 100kg cà rốt thành nước ép bán đồng giá 20.000 đồng/cốc

22/02/2021 08:30 PM | Sống

Vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, doanh thu của quán tuy có giảm nhưng cô chủ 9X vẫn cố gắng tìm mọi cách để duy trì vừa để giúp bà con Hải Dương vừa để đảm bảo cuộc sống ổn định cho nhân viên.

Chung tay giúp người dân Hải Dương, chủ quán cafe 9X "giải cứu" 400kg ổi và 100kg cà rốt thành nước ép bán đồng giá 20.000 đồng/cốc

Toàn tỉnh Hải Dương hiện đang chấp hành cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 16/2. Bởi thế, trước tình trạng nông sản dư thừa ở Hải Dương, nhiều cá nhân, tổ chức đã chung tay "giải cứu" rau củ trên Hà Nội để giúp đỡ người dân nơi đây vượt qua khó khăn, nhất là trong giai đoạn ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 như hiện nay.

Trần Hồng Ngọc, sinh năm 1994, một chủ quán cafe trên Hà Nội đã chủ động mua 400kg ổi và 100kg cà rốt giúp người dân Hải Dương. Hiện tại, Ngọc đã nhận được ổi và đang chờ cà rốt. Vì thế, trước mắt, quán của Ngọc quyết định dùng số ổi này để làm nước ép, đồng giá 20.000 đồng/cốc size M và 25.000 đồng/cốc size L.

Chung tay giúp người dân Hải Dương, chủ quán cafe 9X giải cứu 400kg ổi và 100kg cà rốt thành nước ép bán đồng giá 20.000 đồng/cốc - Ảnh 1.
Chung tay giúp người dân Hải Dương, chủ quán cafe 9X giải cứu 400kg ổi và 100kg cà rốt thành nước ép bán đồng giá 20.000 đồng/cốc - Ảnh 2.
Chung tay giúp người dân Hải Dương, chủ quán cafe 9X giải cứu 400kg ổi và 100kg cà rốt thành nước ép bán đồng giá 20.000 đồng/cốc - Ảnh 3.

Theo chỉ đạo UBND TP Hà Nội, quán cafe của Ngọc cũng chấp hành nghiêm túc đóng cửa từ 0h ngày 16/2 để ngăn nguy cơ Covid-19 lây lan. Hiện tại, quán chỉ chấp nhận hai hình thức order online và takeaway. Số lượng khách đặt đồ uống, theo chủ quán 9X tiết lộ, đã giảm 1/3 so với thời gian trước dịch và vẫn bán offline.

Ngọc cũng cho biết thêm, hiện tại quán có 10 nhân viên nhưng phần lớn là sinh viên nên cô cố gắng duy trì quán bằng mọi cách để giúp các bạn trang trải cuộc sống. Sau thông báo kêu gọi mọi người ủng hộ nước ép ổi Hải Dương, Ngọc vui mừng tiết lộ trong buổi sáng, quán của cô đã bán được 50 cốc.

Cô chia sẻ: "Mình cũng là một người con Hải Dương. Được chung tay giúp đỡ bà con lúc này là một việc nên làm và thật lòng, mình rất hạnh phúc và tự hào tuy chỉ góp một phần nhỏ bé của mình. Hy vọng đại dịch sớm qua đi để mọi người quay trở lại cuộc sống bình thường như trước".

Chung tay giúp người dân Hải Dương, chủ quán cafe 9X giải cứu 400kg ổi và 100kg cà rốt thành nước ép bán đồng giá 20.000 đồng/cốc - Ảnh 4.

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Đọc thêm