Giới nhà giàu bảo vệ bản thân như thế nào trước đại dịch Covid-19?

16/03/2020 05:25 PM | Kinh doanh

Tiền không thể mua hệ miễn dịch, nhưng nó có thể giúp chúng ta ngăn chặn virus. Đây là cách một số người dùng tiền để vừa tránh dịch mà vừa bảo vệ bản thân khỏi coronavirus (COVID-19).

Giới nhà giàu bảo vệ bản thân như thế nào trước đại dịch Covid-19?

Lanserhof, một cơ sở y tế tư nhân tại London đã chứng kiến số lượng người quan tâm đến TTiêm Tĩnh Mạch (IV) Hỗ trợ Miễn dịch tăng hơn 18%. Một đợt tiêm tĩnh mạch sẽ cung cấp liều lượng Vitamin C cao, cũng như "axit amin tăng cường miễn dịch và Kẽm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống hoạt động chức năng miễn dịch" có giá 300 Bảng Anh (378 USD).

Ngay trên tuyến đường ở West End, London, Club 51, một câu lạc bộ sức khỏe đã đưa ra lời khuyên cho khách hàng về cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi virus. Jon Denoris, người sáng lập Club 51 nói: "Chúng tôi đã cung cấp một báo cáo cho tất cả các khách hàng của mình về mười điều bạn có thể làm để bảo vệ cơ thể chống lại virus nói chung"

Các chương trình như thế này tập trung vào việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và không được thiết kế riêng cho COVID-19. Các chương trình của Câu lạc bộ 51 kéo dài hàng tháng và được thiết kế riêng cho từng khách hàng, kết hợp chế độ ăn uống, ngủ, tập thể dục với các dưỡng chất bổ sung như nootropics.

Tuy nhiên, Lanserhof nói rằng một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là vũ khí tốt nhất để chống lại bất kỳ loại virus nào, "kể cả bệnh cúm, COVID-19 hoặc đơn giản là cảm lạnh."

"Hệ thống miễn dịch yếu sẽ tăng khả năng phát triển các bệnh nhiễm trùng thứ cấp như viêm phổi, và do đó quan trọng là bạn phải đảm bảo hệ thống miễn dịch phát triển và khỏe mạnh nhờ vào các dưỡng chất, ngủ nhiều và tập thể dục cũng như là việc tiêm tĩnh mạch."

Miễn dịch là một chuyện, nhưng tốt hơn hết là bạn nên tránh virus. Nhưng nếu bạn có điều kiện thì bạn có thêm các biện pháp phòng ngừa.

Các công ty máy bay tư nhân đã báo cáo sự tăng trưởng trong kinh doanh kể từ khi virus bùng phát. Check-in tại sân bay bay tư nhân và tránh môi trường khí tuần hoàn của máy bay thương mại là một lựa chọn an toàn hơn nếu bạn thực sự phải đi công tác.

Giới nhà giàu bảo vệ bản thân như thế nào trước đại dịch Covid-19? - Ảnh 1.

Tất cả các trường học đã tạm thời đóng cửa ở Madrid, Tây Ban Nha, để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Việc phòng tránh dịch bệnh cũng được áp dụng cho trẻ em. Tutors International (Gia sư quốc tế) nơi cung cấp dịch vụ dạy học tư nhân ưu tú, nói rằng "yêu cầu về dịch vụ của họ gia tăng chóng mặt" kể từ khi corona virus bùng phát.

Adam Caller, CEO của công ty, nói rằng: "Chúng tôi đang tìm thêm nguồn lực từ các giáo viên ưu tú để có thể cung cấp dịch vụ dạy kèm tạm thời." Nhiều khách hàng của anh không thể trở về nhà, và những người khác bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa trường và thay đổi lịch thi.

Giới nhà giàu bảo vệ bản thân như thế nào trước đại dịch Covid-19? - Ảnh 2.

Một chiếc mặt nạ Chanel trong Tuần lễ thời trang Paris.

Giới nhà giàu không khủng hoảng

Trong khi nhiều người đang hoảng loạn mua những món đồ như giấy vệ sinh, thì giới nhà giàu hoàn toàn không quan tâm đến chuyện mua sắm: Các đại lý bán lẻ xa xỉ dự kiến sẽ thua lỗ từ 33 USD đến 44 USD năm nay vì giới nhà giàu không quan tâm đến chuyện mua sắm. (Nhiều người sẽ thuê nguồn lực bên ngoài để mua các nhu yếu phẩm như giấy vệ sinh.)

Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, vì ở đây chiếm 40% ngành công nghiệp xa xỉ trên toàn cầu, và Ý, vừa là một nhà sản xuất và vừa là điểm nóng du lịch khi muốn mua hàng xa xỉ. Walpole, một cơ quan chuyên ngành xa xỉ của Anh cho biết, ngành công nghiệp xa xỉ của Hoa Kỳ cũng phải chịu đựng những lý do tương tự.

Nhiều người sợ bị lây nhiễm trong các không gian cửa hàng. Và nhiều người thấy rằng nếu họ không có cơ hội khoe đồ hiệu của mình thì việc mua sắm những mặt hàng thời trang hay trang sức chẳng có nghĩa lý gì nữa cả.

Nhưng có một điều ngoại lệ trong ngành xa xỉ là mặt nạ thời trang. Chiếc Airinum Urban Air Mask 2.0 trị giá 54 Bảng Anh (69 USD) đã được bán sạch trên toàn thế giới. Người mua hàng hiện đang đăng ký chờ mua mặt nạ nhiều lớp này, người ta khẳng định mặt nạ này bảo vệ chống lại "các hạt trong không khí nhỏ đến 0,3μm".

Mai Phương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Forbes

Từ khóa:  covid-19, người giàu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI: Nếu Covid-19 kéo dài, một nửa doanh nghiệp sẽ phá sản!

Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, chỉ khoảng 30% doanh nghiệp duy trì được hoạt động không quá 3 tháng, 50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm. Khảo sát của VCCI nhấn mạnh: "Lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số lượng doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số thành lập mới."

Không được hưởng lợi nhiều từ chính sách gia hạn nộp thuế, Vinatex đề xuất hỗ trợ chi phí bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, phí công đoàn

Vinatex cho biết, tinh thần của công ty là không sa thải người lao động, nhưng vẫn đang phải giảm giờ làm, nghỉ luân phiên, kêu gọi người lao động đoàn kết, cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch, với phương châm doanh nghiệp còn tồn tại thì người lao động còn việc làm, còn nguồn sống.

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Thành viên đồng sáng lập The Coffee House: Trong thời điểm sinh tồn, càng phải tử tế và dũng cảm để mọi thứ bớt khó khăn hơn

Tử tế trong cách đối đãi với khách hàng, nhân viên, cộng đồng. Dũng cảm thay đổi và thử nghiệm các hình thức kinh doanh mới... là cách mà thương hiệu cafe Việt này đang chọn để đương đầu với áp lực kinh tế do dịch Covid-19 gây ra.

Đọc thêm