Giới cá độ tăng đặt cược khả năng Trump mất chức

18/05/2017 03:53 PM | Thời sự

Giới cá độ trên mạng Internet cả ở Mỹ và châu Âu đều đang đặt cược mạnh vào khả năng này...

Giới cá độ tăng đặt cược khả năng Trump mất chức
Trang PredictIt đang tổ chức đặt cược về khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump bị luận tội trong năm 2017 - Ảnh chụp màn hình.

Giới cá độ trên mạng Internet cả ở Mỹ và châu Âu đều đang đặt cược mạnh vào khả năng liệu ông Donald Trump có thể hoàn thành trọn vẹn nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ, sau hàng loạt tranh cãi quanh việc ông sa thải Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey.

Theo hãng tin Reuters, trong hai ngày trở lại đây, PredictIt - một trang cá độ về các sự kiện chính trị - chứng kiến số hợp đồng dự báo ông Trump sẽ bị luận tội tăng vọt. Các trang cá độ ở Anh đưa ra những câu hỏi cá độ ít cụ thể hơn, chủ yếu là liệu ông Trump có giữ được chức Tổng thống cho tới khi hết nhiệm kỳ vào tháng 1/2021 không.

Hợp đồng cá độ trên PredictIt có tựa đề “Liệu Donald Trump có bị luận tội trong năm 2017?”. Số hợp đồng tham gia trận cá độ này đã tăng thêm hơn 100.000 chỉ trong vòng 24 giờ qua, sau khi có tin một bản ghi nhớ do ông Comey viết nói rằng ông Trump đã yêu cầu ông chấm dứt cuộc điều tra của FBI về nghi vấn quan hệ giữa cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn với Nga.

Trong ngày 17/5, có lúc giá của một hợp đồng dự báo “có” về việc Trump sẽ bị luận tội hay không tăng lên mức kỷ lục 33 cent - đồng nghĩa với khả năng ông chủ Nhà Trắng bị luận tội là 33%. Cách đây 1 tuần, tỷ lệ này mới là 7%.

Tuy nhiên, đến cuối ngày, con số trên giảm còn 27%, cao hơn chút ít so với mức 24% vào thời điểm cuối ngày 16/5.

PredictIt là trang được vận hành bởi công ty tư vấn chính trị Aristotle có trụ sở ở Washington, Mỹ và Đại học Victoria ở Wellington, New Zealand. Tất cả người sử dụng trang này là cử tri có đăng ký ở Mỹ.

Trang cá độ Paddy Power Betfair cho biết người đặt cược trên trang này đã đặt số tiền hơn 5.000 Bảng, tương đương 6.470 USD, cho khả năng Trump phải từ chức sớm. Số tiền đặt cược này được đưa ra chỉ trong vòng vài giờ sau khi có tin nói ông Trump đề nghị ông Comey chấm dứt cuộc điều tra của FBI về mối quan hệ giữa ông Flynn với Nga.

Tổng cộng, câu hỏi liệu Trump có phải từ chức sớm đã thu hút hơn 270.000 USD tiền đặt cược. Trong khi đó, câu hỏi liên quan về việc liệu Trump sẽ rời ghế Tổng thống vào năm 2017, 2017, 2019, 2020 hay muộn hơn đã thu hút số tiền cá độ hơn 480.000 USD.

Trên trang cá độ Ladbrokes của Anh, khả năng Trump bị cách chức Tổng thống đang ở mức 56%.

“Giới cá độ chính trị đang tự hỏi liệu Trump có thể vượt qua được bao nhiêu vụ bê bối nữa. Tiền cá độ đang được đổ mạnh vào khả năng Trump bị luận tội ”, phát ngôn viên Jessica Bridge của Ladbrokes nói.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Bàn tay midas' của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD

Microsoft - gã khổng lồ già nua 50 tuổi nhưng lại sở hữu "bàn tay midas" chạm vào mọi thứ đều biến thành vàng. Không sai theo nghĩa đen, hàng tỷ đô la đã được mang về nhờ 'những đám mây' do CEO Satya Nadella tạo ra.

Câu chuyện kinh doanh

Bà Cao Thị Ngọc Dung kể chuyện gần chục năm tìm ‘người kế vị’ ở PNJ: Hạt giống thời kỳ đầu, lá thư trong đêm và mối duyên với CEO Lê Trí Thông

"Doanh nghiệp càng lớn, càng thành công, việc tìm người kế thừa càng khó" - nhận định của ông Trần Bằng Việt - CEO Dong A Solutions khá chuẩn với trường hợp của đại gia bán lẻ trang sức PNJ. Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chọn người kế vị từ những năm 2009 - 2010, nhưng vị này xin rút vài năm sau đó, một ứng cử viên khác cho vị trí CEO PNJ trước thời khắc quyết định đã viết một lá thư trong đêm, cũng xin rút và đề cử ông Lê Trí Thông…

'Hoàng đế khách sạn' Bill Marriott - Người dựng nên đế chế vang danh nhất thế giới nhờ những cú ngoặt ở phút 89 và nghệ thuật tuyển dụng ngược chiều 'có 1 không 2'

Dưới tài điều hành của Bill Marriott, một công ty nhỏ bé, yếu ớt đã cho ra đời vô số sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp "giống như con chim yến đẻ ra voi vậy".

Câu chuyện kinh doanh

Đào Hương: Từ người con nghèo xứ Huế thành bà chủ tập đoàn đa ngành sở hữu chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất tại Lào

Có thể kể tên một loạt thương hiệu gắn với Đào Hương như nhà máy của Đào Hương, chợ của Đào Hương, nông trường của Đào Hương, nước đóng chai Đào, cà phê Đào,...

Đọc thêm