Tổng thống Trump vừa khiến 500 người giàu có nhất thế giới mất 35 tỷ USD chỉ sau 1 đêm

18/05/2017 02:40 PM | Kinh doanh

Những người giàu có nhất thế giới chứng kiến khối tài sản sụt giảm mạnh khi thị trường chứng khoán Mỹ trở nên hỗn loạn bởi những thông tin xuất phát từ Nhà Trắng.

Tổng thống Trump vừa khiến 500 người giàu có nhất thế giới mất 35 tỷ USD chỉ sau 1 đêm

Những người giàu có nhất thế giới vừa mất 35 tỷ USD vào thứ 4 vừa qua khi thị trường chứng khoán toàn cầu hỗn loạn sau những biến cố chính trị mới xảy ra tại Mỹ.

Cụ thể, Bill Gates, người giàu có nhất thế giới với khối tài sản 86,8 tỷ USD đã mất 1 tỷ USD sau khi cổ phiếu tập đoàn Microsoft của ông đã giảm 2,8% - mức giảm nhiều nhất trong năm nay.

Trong khi đó, Jeff Bezos – đồng sáng lập Amazon cũng đã bị tụt xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng người giàu có nhất sau khi mất 1,7 tỷ USD vì cổ phiếu của Amazon giảm 2,2 %. Ông trùm thời trang Amazncio Ortega cũng mất tới 355 triệu USD và ở vị trí người giàu thứ 2 thế giới với khối tài sản 83,2 tỷ USD theo xếp hạng của Bloomberg.

Các chỉ số chứng khoán toàn cầu đã biến động mạnh bởi những thông tin hỗn loạn xuất phát từ Nhà Trắng về mối quan hệ giữa Tổng thống Trump cùng với Nga cộng với việc ông Trump vừa sa thải Giám đốc FBI James Comey.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 9 mà dẫn đầu là mức 2,6% của chỉ số Nasdaq. Chỉ số MSCI All-Country giảm 1,2% và các cổ phiếu ngân hàng cũng có chung số phận.

Đồng sáng lập Facebook là Mark Zuckerberg đã chứng kiến mức sụt giảm nhiều nhất lên tới 2 tỷ USD khi cổ phiếu mạng xã hội này giảm tới 3,3%. Zuckerberg hiện là người giàu thứ 5 thế giới với khối tài sản 62,3 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Ông Trump – tỷ phú đầu tiên của Nhà Trắng có khối tài sản 3 tỷ USD và hiện không có mặt trong danh sách 500 tỷ phú của Bloomberg.

Tổng cộng 500 người giàu nhất hành tinh với khối tài sản lên tới 4,9 nghìn tỷ USD, tăng 455 tỷ USD từ đầu năm 2017.

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm