Tổng thống Trump vừa khiến 500 người giàu có nhất thế giới mất 35 tỷ USD chỉ sau 1 đêm

18/05/2017 02:40 PM | Kinh doanh

Những người giàu có nhất thế giới chứng kiến khối tài sản sụt giảm mạnh khi thị trường chứng khoán Mỹ trở nên hỗn loạn bởi những thông tin xuất phát từ Nhà Trắng.

Tổng thống Trump vừa khiến 500 người giàu có nhất thế giới mất 35 tỷ USD chỉ sau 1 đêm

Những người giàu có nhất thế giới vừa mất 35 tỷ USD vào thứ 4 vừa qua khi thị trường chứng khoán toàn cầu hỗn loạn sau những biến cố chính trị mới xảy ra tại Mỹ.

Cụ thể, Bill Gates, người giàu có nhất thế giới với khối tài sản 86,8 tỷ USD đã mất 1 tỷ USD sau khi cổ phiếu tập đoàn Microsoft của ông đã giảm 2,8% - mức giảm nhiều nhất trong năm nay.

Trong khi đó, Jeff Bezos – đồng sáng lập Amazon cũng đã bị tụt xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng người giàu có nhất sau khi mất 1,7 tỷ USD vì cổ phiếu của Amazon giảm 2,2 %. Ông trùm thời trang Amazncio Ortega cũng mất tới 355 triệu USD và ở vị trí người giàu thứ 2 thế giới với khối tài sản 83,2 tỷ USD theo xếp hạng của Bloomberg.

Các chỉ số chứng khoán toàn cầu đã biến động mạnh bởi những thông tin hỗn loạn xuất phát từ Nhà Trắng về mối quan hệ giữa Tổng thống Trump cùng với Nga cộng với việc ông Trump vừa sa thải Giám đốc FBI James Comey.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 9 mà dẫn đầu là mức 2,6% của chỉ số Nasdaq. Chỉ số MSCI All-Country giảm 1,2% và các cổ phiếu ngân hàng cũng có chung số phận.

Đồng sáng lập Facebook là Mark Zuckerberg đã chứng kiến mức sụt giảm nhiều nhất lên tới 2 tỷ USD khi cổ phiếu mạng xã hội này giảm tới 3,3%. Zuckerberg hiện là người giàu thứ 5 thế giới với khối tài sản 62,3 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Ông Trump – tỷ phú đầu tiên của Nhà Trắng có khối tài sản 3 tỷ USD và hiện không có mặt trong danh sách 500 tỷ phú của Bloomberg.

Tổng cộng 500 người giàu nhất hành tinh với khối tài sản lên tới 4,9 nghìn tỷ USD, tăng 455 tỷ USD từ đầu năm 2017.

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường giao nhận trong cơn bĩ cực: Be tắt app và chưa xác nhận ngày mở lại, Loship – AhaMove – Grab trông chờ toàn bộ shipper được chích vaccine

Theo các app, bởi nhiều lý do, lượng shipper hoạt động trên các app sụt giảm nghiêm trọng từ 30% đến 70%; khiến tình trạng khan hiếm shipper trong những ngày gần đây thường xuyên xảy ra. Hầu hết các app đều vẫn đang vừa làm vừa khắc phục khó khăn. Shipper của Grab và be đã bắt đầu được chích vaccine, còn Loship hay AhaMove vẫn đang chờ.

Hiệp hội TMĐT Việt Nam gửi tâm thư lên Thủ tướng: Kiến nghị coi Shipper là lực lượng quan trọng thứ 2 sau đội ngũ y tế, ưu tiên ở mức cao khi tiêm vaccine

"Nếu đông đảo Shipper nghỉ việc và doanh nghiệp liên quan ngừng hoạt động sẽ dẫn đến khủng hoảng trong chuỗi cung ứng cho cuộc sống của nhân dân các địa phương đang giãn cách xã hội ở mức cao", công văn gửi Thủ tướng Chính phủ của Hiệp hội TMĐT Việt Nam đặt vấn đề.

Câu chuyện kinh doanh

Người Việt ăn nhiều mì gói thứ 2 thế giới trong thời Covid, Masan, Acecook, Vifon... hưởng lợi ra sao?

Nếu so sánh với thời điểm năm 2016 khi thế giới và Việt Nam chưa biết Covid-19 là gì thì các doanh nghiệp này có mức độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng từ 30% đến 90%.

Người dân Hà Nội giờ có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 online: Dùng trên mọi thiết bị, chỉ cần quét QR, quản lý tiêm từ A đến Z

Công ty phát hành hệ thống này là Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - đơn vị từng đầu tư 1.500 tỷ đồng vào ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc hồi năm 2018.

Đọc thêm