Giặt giấy vệ sinh để dùng lại, không mua dầu gội sữa tắm trong 5 năm, người phụ nữ tiết kiệm đủ tiền du lịch 12 nước trên khắp 5 châu

31/07/2021 03:55 PM | Kinh doanh

Khi biết câu chuyện dùng lại giấy vệ sinh của Charlotte Jessop, một người bình luận: "Tôi thà dùng… tay còn hơn".

Giặt giấy vệ sinh để dùng lại, không mua dầu gội sữa tắm trong 5 năm, người phụ nữ tiết kiệm đủ tiền du lịch 12 nước trên khắp 5 châu

Trong chương trình về những người tiết kiệm, Charlotte Jessop - một phụ nữ đến từ Anh đã khiến người xem "ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa" khi cho cuộn giấy vệ sinh có thể tái chế vào máy giặt để giặt sạch và sử dụng trong những lần tiếp theo.

Bà mẹ hai con cho biết cách này đã giúp gia đình cô tiết kiệm được hàng nghìn USD mỗi năm và rất thân thiện với môi trường.

Charlotte tự làm tã lót từ vải cho các con, dùng màng bọc thực phẩm có thể tái chế và viên giặt có thể tái sử dụng thay vì nước giặt thông thường. Sau đó, cô tiết lộ một điều khiến mọi người bất ngờ: Đã từ lâu, gia đình cô không còn dùng giấy vệ sinh một lần mà tái sử dụng nó.

Cựu giáo viên toán giải thích: "Ban đầu, tôi dùng các tấm vải ướt để vệ sinh cho bọn trẻ. Được một thời gian, tôi nhận thấy nếu cách này có tác dụng với các con của tôi thì cũng có thể sẽ hiệu quả với vợ chồng tôi.

Giặt giấy vệ sinh để dùng lại, không mua dầu gội sữa tắm trong 5 năm, người phụ nữ tiết kiệm đủ tiền du lịch 12 nước trên khắp 5 châu - Ảnh 1.

Tôi dùng vải tự nhiên để làm những cuộn giấy vệ sinh có thể giặt sạch và tái sử dụng. Ngoài ra, tôi cũng tự làm băng vệ sinh từ những mảnh quần áo cũ. Chúng rất dễ dùng và tiết kiệm cho tôi một khoản tiền đáng kể sau nhiều năm".

Charlotte đã tiết kiệm được 320 USD cho sản phẩm băng vệ sinh, 560 USD cho giấy vệ sinh, 280 USD cho viên giặt và 400 USD cho tã lót trong 3 năm qua.

Ngoài ra, cô tiết kiệm được hơn 600 USD cho các loại khăn giấy, 410 USD cho khăn ướt, gần 500 USD cho màng bọc thực phẩm và 145 USD nhờ việc không mua dầu gội và dầu xả lỏng (cô dùng xà phòng để thay thế).

Trong 5 năm, tổng cộng Charlotte đã để ra được gần 3.500 USD, nhờ đó, cô có phần lớn kinh phí để thực hiện chuyến du lịch qua 12 nước và 5 châu lục của mình. Trong quá trình du ngoạn, cô cũng tìm mọi cách để giảm thiểu tối đa chi phí như không thuê nhà nghỉ hay ăn uống ngoài hàng quán.

Giặt giấy vệ sinh để dùng lại, không mua dầu gội sữa tắm trong 5 năm, người phụ nữ tiết kiệm đủ tiền du lịch 12 nước trên khắp 5 châu - Ảnh 2.

Sau khi chương trình phát sóng vào tháng 5 vừa qua, người xem đã bày tỏ nhiều quan điểm khác nhau đối với lối tiết kiệm của Charlotte trên Twitter.

Một người bình luận: "Số tiền cô ấy tiết kiệm được nhờ tái sử dụng giấy vệ sinh có khi ngang ngửa hoặc nhiều hơn chi phí bỏ ra để giặt chúng. Hơn nữa, nếu chỉ giặt riêng giấy vệ sinh sẽ rất lãng phí. Còn giặt chung với quần áo bẩn thì những ‘cuộn giấy’ đó chưa chắc đã thực sự vệ sinh. Theo quan điểm của tôi, không nên làm theo người phụ nữ này".

Một người khác nói đùa: "Tôi thà dùng… tay còn hơn là giấy vệ sinh dùng đi dùng lại. Cô ấy có thể dùng giấy vệ sinh một lần làm từ các sản phẩm tái chế thay vì cách này".

Tuy nhiên, cũng có người ủng hộ Charlotte nhưng là ủng hộ ý thức tái chế và tiết kiệm của cô.

Trên thực tế, Charlotte không phải người duy nhất có cách tiết kiệm kì quặc. Roy Haynes là người đàn ông Mỹ nổi tiếng với những biệt danh "trông trùm hà tiện" hay người đàn ông ‘rẻ tiền’ nhất nước Mỹ".

Trong một chương trình truyền hình, Haynes cho biết không có việc gì là ông chưa từng thử để tiết kiệm. Khi đi siêu thị mua hoa quả, ông thường nhổ phần cuống của chúng để giảm bớt trọng lượng. Ông từng dùng vỏ quả chuối để đánh bóng giày.

Chưa dừng lại ở đó, Haynes còn… giặt sạch, phơi khô khăn giấy một lần để tái sử dụng. Ông làm tương tự với bát đĩa giấy dùng một lần. Với giấy vệ sinh 2 lớp, ông luôn xé chỉ còn 1 lớp để dùng được nhiều hơn. Người đàn ông này tái chế hầu hết mọi thứ, từ túi cà phê đến chỉ nha khoa.

Nguồn: Mirror

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Lão tướng” AEON ứng biến trong Covid: Giữ lương và việc làm cho 4.000 nhân sự, giữ giá ổn định cho khách hàng, kể cả phải giảm lợi nhuận

Với kinh nghiệm hoạt động trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt từ Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, AEON Việt Nam luôn chủ động và tích cực ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều đó thể hiện rõ qua vô vàn sáng kiến linh hoạt - hiệu quả để tiếp tục phục vụ người dân Việt Nam bất chấp bệnh dịch: xe lưu động bán hàng, mở rộng kho tích trữ thực phẩm, biến Trung tâm mua sắm thành điểm tiêm vaccine…

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel YouTuber Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi

Đối với travel YouTuber Hoàng Minh Tuấn, chủ nhân kênh Chan La Cà, giai đoạn này vừa là thử thách vừa là khó khăn. Đôi khi, anh còn đùa với bạn bè rằng "kẹt mà không kẹt".

Đọc thêm