Giáo viên toán trở thành tỷ phú đôla nhờ mở trung tâm dạy thêm

20/04/2018 13:49 PM | Kinh doanh

Một công ty cung cấp dịch vụ dạy kèm ở Bắc Kinh đã tạo ra 2 tỷ phú đôla.

COO Liu Yachao của TAL Education Group – nhà cung cấp dịch vụ dạy kèm các môn học chính có trụ sở tại Bắc Kinh cho các sinh viên Trung Quốc trở thành tỷ phú thứ 2 của công ty khi cổ phiếu của họ đã tăng gấp đôi trong năm qua.

Theo báo cáo của HSBC Holdings, các bậc phụ huynh ở Trung Quốc đang chi trung bình 42.892 USD mỗi năm cho giáo dục của con em họ với 93% trong số đó là chi trả cho việc dạy kèm. Nhu cầu đó đã đẩy giá trị thị trường của TAL lên 21,1 tỷ USD, tăng 46% so với đối thủ chính của họ là New Oriental Education & Technology.

COO Liu hiện 36 tuổi là giáo viên toán đầu tiên gia nhập công ty. Ông trở thành giám đốc mảng trung học cơ sở trong năm 2005 và sau đó là vị trí Giám đốc hoạt động như hiện tại.

Ông sở hữu 4,7% cổ phần công ty trị giá 1 tỷ USD. Những tỷ phú khác sinh ra từ TAL gồm có nhà sáng lập Zhang Bangxin. Công ty hiện từ chối đưa ra bình luận về tổng tài sản của các tỷ phú này.

"Lợi nhuận của TAL tăng chủ yếu là ngày một nhiều các học sinh đăng ký học. Chúng tôi tích tực với thị trường giáo dục của Trung Quốc", Connie Gu – một chuyên gia phân tích tại Bocom International nói. Ông Gu cũng đánh giá cổ phiếu TAL là "mua" với mức giá mục tiêu 40 USD/1 cổ phiếu.  

Phương Linh

Từ khóa:  tỷ phú đôla
Cùng chuyên mục
XEM