Giang Kim Cúc khẳng định chưa giải ngân 1.000 nào cho cộng sự thân thiết vừa bị bắt

12/11/2021 07:44 AM | Sống

Sau khi Đặng Văn Chuyền bị bắt giữ, Giang Kim Cúc - trưởng nhóm Mai táng 0 đồng, đã có những lý giải về mối quan hệ của cô và người cộng sự thân thiết.

Giang Kim Cúc khẳng định chưa giải ngân 1.000 nào cho cộng sự thân thiết vừa bị bắt

Thông tin Công an tỉnh Bình Dương khởi tố, bắt tạm giam Đặng Văn Chuyền, Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại dịch vụ Phước Điền đã khiến nhiều người quan tâm. Nguyên nhân bởi đây là cái tên từng rất nổi tiếng trong nhóm Mai táng 0 đồng.

Nhiều người nhận ra Giang Kim Cúc - trưởng nhóm Mai táng 0 đồng từng viết lời tri ân cho người cộng sự thân thiết tên Đặng Văn Chuyền.

Cụ thể, trong thông báo tổng kết tổng thu và giải ngân dự án từ ngày 21/7 đến ngày 30/9, nhóm này đã công khai tên của các cộng sự. Trong đó, Giang Thị Kim Cúc là "người sáng lập" và Đặng Văn Chuyền là "người điều hành".

Liên hệ để hỏi về mối quan hệ với người cộng sự Đặng Văn Chuyền, Giang Kim Cúc cho biết đến tận bây giờ vẫn giữ những sự tôn trọng cho đóng góp của anh đối với nhóm Mai táng 0 đồng.

"Anh chưa bao giờ đòi hỏi, chỉ biết làm việc, có những ngày đông không có chỗ còn ngủ ngoài xe, xuống tận 6 kí nên cả Cúc và các cộng sự đều dành cho anh những sự trân trọng" - Giang Kim Cúc cho biết thêm.

Giang Kim Cúc khẳng định chưa giải ngân 1.000 nào cho cộng sự thân thiết vừa bị bắt - Ảnh 1.

Giang Kim Cúc đã trần tinh sau thông tin cộng sự từng hoạt động với mình bị bắt.

Giang Kim Cúc khẳng định chưa giải ngân 1.000 nào cho cộng sự thân thiết vừa bị bắt - Ảnh 2.

Nhóm Giang Kim Cúc công khai tên các thành viên, trong đó có tên Đặng Văn Chuyền.

Giang Kim Cúc cho biết thêm, đầu tháng 8, cô đã gặp Chuyền tại Bình Phước khi đang lái xe cứu thương 0 đồng. Vì ông Chuyền cũng biết lái nên cả hai đã hợp tác chạy xe từ Lộc Ninh (Bình Phước) về TP.HCM để cứu trợ người dân.

"Ở thời điểm lúc đó Cúc chỉ biết ảnh là chủ quán cà phê và hành nghề bất động sản, còn gia đình thì hoàn toàn không biết gì…" - Giang Kim Cúc trần tình.

Tại nhóm Mai táng 0 đồng, ông Chuyền đảm nhận vai trò điều phối xe và trực hotline, đồng thời ông lấy tên là Minh Chiêu chứ không phải Chuyền như các thông tin đang được điều tra. Sau thời gian vận hành nhóm Mai táng 0 đồng, đến ngày 30/9 ông Chuyền đã chính thức kết thúc công việc tại nhóm.

"Tôi chắc chắn 100% chưa hề chuyển 1.000 đồng giải ngân nào cho Chuyền. 13 số tài khoản còn lại của các thành viên cũng không có số tài khoản nào của anh. Vì vậy, chuyện tiền bạc anh Chuyền và Cúc không hề dính dáng gì", trưởng nhóm Mai táng 0 đồng khẳng định.

Về vụ án đang bị điều tra, Giang Kim Cúc lý giải không hề liên quan gì đến bản thân mình: "Anh đang bị điều tra vụ án kinh tế bất động sản ở Bình Dương, nhưng Cúc quen ảnh ở Bình Phước nên là hoàn toàn không biết. Hôm nay bạn và vợ của anh Chuyền cũng gọi cho Cúc nói vụ án này đã từ 2016, nên làm ơn mọi người đọc cái tin và phân tích giúp cho mình".

Giang Kim Cúc khẳng định chưa giải ngân 1.000 nào cho cộng sự thân thiết vừa bị bắt - Ảnh 3.

Hình ảnh đối tượng Đặng Văn Chuyền bị bắt (Ảnh: Người lao động)


Trước đó, ngày 8/11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam đối với ông Đặng Văn Chuyền, Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại dịch vụ Phước Điền (đóng tại Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần).

Đặng Văn Chuyền (sinh năm 1983, quê ở Đắk Lắk, trú tại khu phố 4, phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) bị bắt về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thiền am nói về vụ 'có chủ quyền' với Diễm My: 'Chúng tôi lên đó hỏi, sao lại bảo là đòi'

Huy Hậu ghi

Doanh nghiệp & tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mỹ xác nhận FBI đang điều tra cựu Tổng thống Trump

VOV.VN - Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Trump ngay sau đó cũng tuyên bố đang hợp tác toàn diện với các cơ quan chức năng.

Y tế Đức Minh - DN liên quan tiệc chia tay Giám đốc CDC Quảng Ninh của ai, làm ăn ra sao?

Tích cực nhập khẩu kit test nhanh Covid-19 rồi phân phối lại, giai đoạn 2019 - 2021, Y tế Đức Minh đều đặn ghi nhận mức doanh thu cả nghìn tỉ đồng, vượt trội so với giai đoạn 2016 - 2018.

Sẽ tiếp thu ý kiến chính đáng của người dân về quy hoạch bán đảo Quảng An

Đại diện quận Tây Hồ cho biết, các ý kiến xác đáng của người dân về khu vực trung tâm bán đảo Quảng An tỷ lệ 1/500 sẽ được cơ quan thẩm quyền tiếp thu, nghiên cứu…

INFOGRAPHIC: Giá xăng đã biến động như thế nào trong thời gian qua?

Từ 15h ngày 11/8, giá xăng E5 RON 92 giảm thêm 904 đồng còn 23.725 đồng/lít RON 95-III giảm 939 đồng còn 24.669 đồng/lít.

Đọc thêm