Thuỷ Tiên xây cầu ở Nghệ An chênh lệch số tiền 645 triệu đồng, lãnh đạo huyện trả lời: “Đây là con số tiết kiệm cho các nhà tài trợ và dân nghèo”

01/11/2021 09:42 AM | Sống

Lãnh đạo huyện Thanh Chương đã lên tiếng về những ồn ào và nghi ngờ xoay quanh giữa hợp đồng và giá thầu trong vụ xây cầu từ thiện ở Nghệ An của ca sĩ Thuỷ Tiên.

Thuỷ Tiên xây cầu ở Nghệ An chênh lệch số tiền 645 triệu đồng, lãnh đạo huyện trả lời: “Đây là con số tiết kiệm cho các nhà tài trợ và dân nghèo”

Liên quan tới ồn ào ca sĩ Thuỷ Tiên xây cầu Khe Liệu ở Nghệ An chênh lệch hơn 645 triệu đồng,  ngày 31/10, trao đổi với phóng viên báo Lao Động, một lãnh đạo huyện Thanh Chương cho biết, huyện đã nắm được thông tin về mức độ chênh lệch giữa giá chào thầu và giá trị xây dựng hai cây cầu trên địa bàn huyện mà đoàn từ thiện của nữ ca sĩ tài trợ.

"Con số chênh lệch lên đến hơn 645 triệu đồng là con số tiết kiệm được cho các nhà tài trợ, và cũng là tiết kiệm cho dân nghèo, cho thấy sự minh bạch, tiết kiệm trong sử dụng tiền tài trợ, với mục đích dành tất cả cho dân nghèo, hoàn toàn không có tiêu cực, tư lợi" - một lãnh đạo huyện Thanh Chương chia sẻ. 

Thuỷ Tiên xây cầu ở Nghệ An chênh lệch số tiền 645 triệu đồng, lãnh đạo huyện trả lời: “Đây là con số tiết kiệm cho các nhà tài trợ và dân nghèo” - Ảnh 1.

Trước đó, vào cuối năm 2020, lũ lụt bất ngờ gây thiệt hại lớn cho nhiều địa phương thuộc huyện Thanh Chương. Đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên đã đăng ký về địa phương để hỗ trợ cho người dân.

Khi vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên về Thanh Chương hỗ trợ lũ lụt, lãnh đạo huyện đặt vấn đề hỗ trợ 1 số cây cầu dân sinh hư hỏng cần khắc phục ngay, trong khi chờ đợi nguồn vốn đầu tư công sẽ mất rất nhiều thời gian.

Phía Công Vinh-Thủy Tiên đã mở thầu chọn đơn vị thực hiện thi công gói thầu làm cầu Khe Liễu (xã Thanh Mỹ), cầu Sông Con 1 (xã Thanh Sơn), huyện Thanh Chương.

Có một số nhà thầu tham gia, và đơn vị chào giá thấp nhất là 2,15 tỉ đồng, được chọn thi công. Phía chủ đầu tư Quỹ từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tiếp tục thương thảo, và chốt giá 2 công trình cầu là 1,5 tỉ đồng.

Như vậy, so với giá dự thầu ban đầu, tổng vốn thương thảo hợp đồng để thi công đã giảm đi 645 triệu đồng.

Thuỷ Tiên xây cầu ở Nghệ An chênh lệch số tiền 645 triệu đồng, lãnh đạo huyện trả lời: “Đây là con số tiết kiệm cho các nhà tài trợ và dân nghèo” - Ảnh 2.

Trước những dấu hỏi về 2 con số vênh nhau trên, ông Nguyễn Hữu Dũng, đại diện đơn vị chủ đầu tư Quỹ từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ với báo trên rằng: "Chỗ này tôi sẽ hỏi lại và trả lời sau. Tôi chỉ là người đứng đại diện để làm việc. Liên quan đến tiền bạc thì chị Thủy Tiên làm việc".

Trong khi đó, ông Phạm Xuân Tiệp - đại diện Công ty TNHH Tư vấn thiết kế đô thị Thanh Chương cho báo Tiền Phong biết: "Lúc đầu các đơn vị chào giá là trên 2 tỷ cả nhưng sau đơn vị từ thiện làm việc lại hợp đồng thương thảo chỉ còn chừng đó tiền".

Thuỷ Tiên xây cầu ở Nghệ An chênh lệch số tiền 645 triệu đồng, lãnh đạo huyện trả lời: “Đây là con số tiết kiệm cho các nhà tài trợ và dân nghèo” - Ảnh 3.

Theo Chủ tịch UBND xã Thanh Mỹ cho Vietnamnet hay, tổng kinh phí thi công cầu Khe Liễu hết 1 tỷ đồng. Trên cầu có treo biển ghi rõ đơn vị hỗ trợ "Các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước cùng gia đình ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh".

Còn ông Lữ Văn Đương, Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn cho biết khi đơn vị tài trợ từ thiện sửa chữa cầu sông Con 1, xã không nắm được số tiền khắc phục cầu hết bao nhiêu cũng như thông tin cụ thể về đơn vị thi công.

Được biết, quá trình thi công diễn ra đúng tiến độ, hai công trình cầu bảo đảm chất lượng (trong đó một cầu xây mới và một cầu sửa chữa), phục vụ đi lại thông suốt, người dân trên địa bàn hết sức phấn khởi. 

(Tổng hợp)

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ CEO Công ty Điền Quân.

Trước làn sóng nghỉ việc cuối năm, doanh nhân Nguyễn Phi Vân cảnh báo các ông chủ: “Đừng chỉ đẩy cái đầu của nhân viên, hãy làm ấm trái tim của họ”

Theo doanh nhân Nguyễn Phi Vân, việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần của nhân sự là tối cần thiết nhưng các doanh nghiệp chưa thật sự coi trọng.

CEO Điền Quân vừa bị bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo là ai?

CEO Điền Quân là ông Bửu Điền có tên khai sinh là Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969 tại Bến Tre. Bửu Điền là nhà báo, biên tập viên kỳ cựu của đài truyền hình TP.HCM trong hơn 20 năm.

Elon Musk làm việc 120 giờ/tuần để thay đổi thế giới, 'bà hoàng truyền thông' nhắn nhủ khiến người trẻ giật mình: Làm việc để sống hay sống để làm việc?

Bà hoàng truyền thông nói rằng cách làm việc 120 giờ/tuần của Elon Musk không thể thay đổi thế giới, quá lạc hậu và phản khoa học.

Đọc thêm