Giám đốc quỹ IDG Ventures, chủ tịch Forbes Việt Nam làm CEO mới của Timo

29/09/2020 12:00 PM | Kinh doanh

Tân CEO hướng đến tầm nhìn mỗi người dân đều có thể sử dụng dịch vụ của Timo Plus.

Giám đốc quỹ IDG Ventures, chủ tịch Forbes Việt Nam làm CEO mới của Timo

Hồi giữa tháng Bảy, ngân hàng số Timo đã thông báo đến khách hàng về việc chuyển đổi đối tác ngân hàng mới. Theo đó, sau gần 5 năm hợp tác, thỏa thuận giữa Timo và VPBank đã kết thúc vào ngày 8/9/2020. Bắt đầu từ ngày 9/9, đối tác chiến lược mới của Timo là Ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank).

Đồng thời, Timo thay đổi ứng dụng, đổi tên thành Timo Plus. Tài khoản của những khách hàng sử dụng Timo sẽ được chuyển đổi tự động, đảm bảo bởi hệ thống của VPBank sau khi ứng dụng cũng ngừng hoạt động. Tuy nhiên, để tiếp tục sử dụng dịch vụ, người dùng sẽ phải tải về và đăng ký ứng dụng mới.

Trong buổi lễ công bố đối tác mới diễn ra vào chiều qua, Timo Plus cũng ra mắt CEO mới là ông Nguyễn Bảo Hoàng. Thực chất, việc chuyển giao này đã diễn ra từ cuối tháng 7, khi ông Hoàng thay ông Cameron Warden đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc công ty TNHH Lifestyle Project Management Việt Nam (đơn vị sở hữu và vận hành Timo Plus).

Giám đốc quỹ IDG Ventures, chủ tịch Forbes Việt Nam làm CEO mới của Timo - Ảnh 1.

Ông Hoàng (SN 1973) tốt nghiệp Cử nhân Quản trị kinh doanh Đại học Harvard, Tiến sĩ Y khoa trường Đại học Northwestern và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Kellogg School of Management – Hoa Kỳ.

Được biết, ông hiện còn là Tổng giám đốc quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam, Giám đốc Nhượng quyền Phát triển của tập đoàn McDonald’s tại Việt Nam, Thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC), đồng thời là Chủ tịch tạp chí Forbes Việt Nam.

Trước đó, ông Hoàng từng là cộng sự của Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs tại New York, trường Đại học Y khoa Harvard và Bệnh viện Northwestern Memorial. Ông được vinh danh là nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu Young Global Leader của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, là thành viên của Hiệp hội Asia Society. Ngoài ra, ông còn là Chủ tịch Hội đồng cố vấn của Quỹ Phẫu thuật nụ cười Operation Smile Vietnam và là thành viên của Hiệp hội Thương mại Amcham tại Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Bảo Hoàng cho biết việc hợp tác với Ngân hàng Bản Việt dựa trên tầm nhìn chung của cả hai bên về dịch vụ khách hàng. Đồng thời, với dân số đông và lực lượng lao động trẻ, năng động, đây là cơ hội để các ngân hàng và công ty công nghệ dịch vụ tiếp cận người tiêu dùng.

Tân CEO hướng đến tầm nhìn mỗi người dân đều có thể sử dụng dịch vụ của Timo Plus.

Giám đốc quỹ IDG Ventures, chủ tịch Forbes Việt Nam làm CEO mới của Timo - Ảnh 2.

Trong khi đó, đại diện ngân hàng Bản Việt cũng chia sẻ, định hướng của ngân hàng là trở thành đơn vị cung cấp nền tảng và dịch vụ ngân hàng cho các đối tác hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.

Ứng dụng ngân hàng số Timo ra mắt lần đầu vào tháng 5/2016. Đến nay, Timo có hơn 50.000 tài khoản đăng ký và xây dụng được 4 điểm giao dịch Timo Hangouts tại 4 tỉnh thành trong mô hình không gian kết hợp giữa cafe và trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm tài chính số. Trong vòng hai tháng qua, đã có 100.000 khách hàng thực hiện chuyển đổi từ Timo sang Timo Plus.

T.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm