Giám đốc “chịu chơi” cho toàn bộ nhân viên nghỉ làm... để mua vé trận chung kết AFF Cup 2018

10/12/2018 01:44 PM | Kinh doanh

Nhằm cổ vũ tinh thần yêu thể thao của cán bộ, nhân viên công ty, nâng cao tinh thân cổ vũ bóng đá nước nhà, tẩy chay nạn "phe vé", công ty quyết định cho mọi nhân viên "tạm dừng công việc" để tập trung mua vé online trận chung kết AFF Cup.

Giám đốc “chịu chơi” cho toàn bộ nhân viên nghỉ làm... để mua vé trận chung kết AFF Cup 2018

10 giờ ngày 10/12, VFF mở bán vé trận chung kết lượt về giữa Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình. Trước tình hình mua vé khó khăn như trận bán kết lượt về, nhiều người hâm mộ rất nóng lòng tìm cách thuận lợi để có thể sở hữu tấm vé trận chung kết lượt về diễn ra tại sân Mỹ Đình trong ngày 15/12 sắp tới.

Thấu hiểu tâm lý háo hức, nóng ruột của nhân viên - những người hâm mộ bóng đã nước nhà, giám đốc một công ty ở Hà Nội đã đưa ra quyết định đặc biệt: Toàn bộ nhân viên được tạm dừng mọi công việc từ 10 giờ ngày 10/12/2018 để tập trung mua vé online trận chung kết lượt về AFF Cup trên sân Mỹ Đình.

 Giám đốc “chịu chơi” cho toàn bộ nhân viên nghỉ làm... để mua vé trận chung kết AFF Cup 2018  - Ảnh 1.

Tờ quyết định cho nhân viên nghỉ làm để mua vé xem bóng đá được đăng tải trên mạng xã hội.

Tâm lý hơn, vị lãnh đạo này tạo điều kiện cho toàn bộ nhân viên có thể sử dụng các thiết bị máy tính, thiết bị văn phòng của công ty để thực hiện việc mua vé. Những người không có nhu cầu đi xem bóng đã vẫn có thể tạm dừng công việc để "hỗ trợ đồng nghiệp mua vé".

Để ủng hộ cho bóng đá nước nhà và góp phần làm trong sạch thị trường vé bóng đá Việt Nam, ban lãnh đạo công ty cũng nghiêm cấm nhân viên công ty không được bán hoặc mua vé từ "phe vé". Đồng thời, lãnh đạo công ty cũng nghiêm cấm hiện tượng bán vé giá chênh lệch cho đồng nghiệp dưới mọi hình thức.

Thời gian nghỉ để mua vé, nhân viên vẫn được tính lương bình thường.

Quyết định này của ban lãnh đạo công ty được toàn thể nhân viên hưởng ứng nhiệt tình. Việc cho toàn bộ nhân viên tạm dừng công việc có lẽ sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới tình hình chung của công ty. Tuy nhiên, vì tinh thần thể thao thì chắc chắn họ sẽ "vui chơi không quên nhiệm vụ".

Hồi đầu năm 2018, khi đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu tiên lọt vào vòng bán kết, rồi chung kết giải U23 châu Á, nhiều công ty cũng đã có quyết định cho toàn bộ nhân viên nghỉ làm, nhiều trường học cho sinh viên tam nghỉ và bố trí màn hình lớn để cổ vũ tập thể cho đội bóng nước nhà.

Với sự cổ vũ nhiệt thành từ người hâm mộ như thế này, hy vọng rằng những "chiến binh" của đội tuyển Việt Nam sẽ đạt được thành tích cao nhất, đem về sự tự hào cho thể thao Việt Nam.

Theo Hà Lê

Thời Đại

Từ khóa:  chung kết, AFF, mua vé
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm