Giải quyết câu đố này trong 2 nước, bạn giỏi hơn 80% cư dân mạng ngày hôm nay

22/01/2017 07:40 PM | Sống

Rất nhiều người đã không thể giải được câu đố cực kỳ đơn giản này.

Giải quyết câu đố này trong 2 nước, bạn giỏi hơn 80% cư dân mạng ngày hôm nay

Lâu rồi chúng ta không được chơi giải đố phải không? Vậy thì hôm nay, chúng ta sẽ cùng đến với một câu đố tưởng như rất đơn giản, dễ hiểu, nhưng khiến cho cư dân mạng "sục sôi" ngày hôm nay.

Nội dung câu đố như sau: Cho 6 que diêm, xếp thành 2 hình tam giác như hình dưới đây. Chỉ di chuyển 2 que diêm, hãy biến chúng thành 4 hình tam giác. Có thể xếp diêm chồng lên nhau.

Đây là một trong những câu đố được in trong cuốn "Can you Solve My Problems?" của Alex Bellos biên soạn, bao gồm 125 câu đố hay và kinh điển nhất trong 2000 năm qua.

Nhìn dễ vậy thôi, nhưng phần lớn cư dân mạng khi trông thấy câu đố này đều... chịu chết. Còn bạn thì sao? Thử tư duy rồi xem câu trả lời nhé.

Lời giải

Theo Bellos, câu đố này nhằm kiểm tra khả năng tư duy hình học của mỗi người. Nhưng hóa ra, đa phần chúng ta không giỏi về vấn đề này lắm.

Câu trả lời đây:

Bạn có làm ra như vậy, hay liệu bạn có câu trả lời nào khác không?

OCT

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Đọc thêm