Giải pháp bảo toàn năng lượng bên trong dây chuyền tiên tiến của VinFast

14/02/2019 08:00 AM | Kinh doanh

Nhà máy tổ hợp sản xuất ô tô VinFast là tập hợp của những tên tuổi lớn, những công nghệ tiên tiến trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Bên cạnh hệ thống dây chuyền tiên tiến, các giải pháp công nghiệp phụ trợ cũng được yêu cầu với tiêu chuẩn đảm bảo nhất.

Tập hợp của những tên tuổi nổi tiếng và công nghệ hiện đại

Tạo được tiếng vang cho chất lượng sản phẩm bằng việc quy tụ tinh hoa của nhiều thương hiệu lớn trong ngành, VinFast ứng dụng công nghệ tự động hóa với hàng ngàn cánh tay robot do ABB sản xuất cùng toàn bộ dây chuyền đều được cung cấp bởi các đối tác hàng đầu như GROB, Thyssenkrupp, AVL, MAG, Eisenmann, Durr, Atlas Copco…

Giải pháp bảo toàn năng lượng bên trong dây chuyền tiên tiến của VinFast - Ảnh 1.

Bên trong phân xưởng sơn

Giải pháp bảo toàn nhiệt lượng bên cạnh những dây chuyền tiên tiến

Công tác bảo ôn - cách nhiệt là một công tác phụ trợ có lẽ ít được nhắc đến nhưng vô cùng quan trọng cho việc đảm bảo chất lượng của một dây chuyền, giúp cho nhiệt độ làm việc yêu cầu của hệ thống được duy trì, triệt tiêu việc thất thoát nhiệt năng, truyền dẫn nhiệt ra môi trường xung quanh. Việc lắp đặt thêm lớp bảo ôn có thể hạn chế hao phí nhiệt lượng cho các hệ thống ống cấp hơi, các thiết bị máy, nhiệt nóng, nhiệt lạnh, cách nhiệt cho các nhà xưởng, tiết kiệm chi phí điện năng cho các thiết bị điện làm mát.

Một sản phẩm bảo ôn hoàn thiện, không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình mà còn bảo đảm an toàn trước tác động của nhiệt độ, tiếng ồn đến chính những người làm việc trực tiếp tại khu vực được cách nhiệt, cách âm.

Giải pháp bảo toàn năng lượng bên trong dây chuyền tiên tiến của VinFast - Ảnh 2.

Giải pháp cách nhiệt, bảo ôn.

Công ty Cổ phần Kỹ thuật Nhiệt Mèo đen (Black Cat) là đơn vị được lựa chọn làm nhà thầu cho gói bảo ôn, cách nhiệt tại VinFast, bởi nhà thầu DURR – công ty tư vấn hàng đầu thế giới đến từ Đức. Theo đó, Black Cat sẽ hoàn tất thực hiện cung cấp trọn gói dịch vụ tư vấn và thi công lắp đặt bảo ôn, cách nhiệt cho hệ thống ống dẫn và thông hơi phân xưởng sơn.

Ông Lê Xuân Mẫn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kỹ thuật Nhiệt Mèo Đen cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi được góp phần là một mắt xích hình thành xây dựng nên dự án Quốc gia này. Chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm và những giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới trong công tác cách nhiệt mà Black Cat có được, chúng tôi sẽ hoàn thành công việc với tiêu chuẩn cao nhất, đúng tiến độ đề ra và đảm bảo chất lượng dây chuyền sản xuất.”

Đẩy mạnh đầu tư công nghệ cao trong sản xuất, thi công

Hiện Black Cat đang là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo ôn cho nhiều nhà máy bia lớn trong và ngoài nước như Heineken, ABInBev với những hợp đồng dài hạn trị giá hàng chục tỷ đồng. Black Cat đã dần lớn mạnh và khẳng định mình trên thị trường là một thương hiệu uy tín, chất lượng.

Giải pháp bảo toàn năng lượng bên trong dây chuyền tiên tiến của VinFast - Ảnh 3.

Black Cat ứng dụng tự động hóa cho công tác chế tạo.

Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, cùng công nghệ tự động được trang bị, Black Cat đã chủ động thực hiện công tác chế tạo ngay tại phân xưởng sau đó tiến hành lắp ráp, thi công tại dự án. Điều này cho phép Black Cat nâng cao năng suất gấp 4 lần, luôn đảm bảo các chi tiết kích thước chính xác theo tính toán và kiểm soát chặt chẽ tiến độ công việc cũng như luôn đáp ứng thời gian hoàn thành các dự án sớm hơn so với trước đây.

Ông Mẫn cho biết thêm : “Chúng tôi định hướng đẩy mạnh phát triển gia công tự động, cơ khí chính xác nhằm phục vụ cho thị trường mà Black Cat đang mở rộng không ngừng, tiến tới xuất khẩu sản phẩm, dịch vụ. Hiện chúng tôi cũng đang gấp rút hoàn tất công tác chế tạo và xuất khẩu đơn hàng gia công 500 tấn vỏ bọc cách nhiệt kim loại tới Chile, Myanmar, Campuchia, Philippines,….”

7 năm phấn đấu trên con đường phát triển mạnh mẽ, Black Cat đã vươn lên là một doanh nghiệp cung cấp các giải pháp thi công bảo ôn tiết kiệm năng lượng hàng đầu Việt Nam, xây dựng được uy tín, hình ảnh thương hiệu từ chất lượng và an toàn đúng như khẩu hiệu mà ngày đầu thành lập công ty đã luôn lấy làm kim chỉ nam: “Chúng tôi xây dựng chất lượng, an toàn và hạnh phúc”. Black Cat mong muốn phát triển và hợp tác sâu rộng hơn nữa, luôn là đối tác tin cậy tại Việt Nam cũng như trong khu vực và trên trường Quốc tế.

Công ty Cổ phần Kỹ thuật Nhiệt Mèo Đen

Đường số 6, Khu Công nghiệp Đông Xuyên, P.Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

ĐT: +84 (254) 3577 450

Fax: +84 (254) 3577 451

Email: info@blackcatjsc.com.vn

Website: www.blackcatjsc.com.vn

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM