Giá vàng thoát đáy 1 năm nhờ Trump công kích Fed

21/07/2018 04:01 PM | Thời sự

Giá vàng ngày 20/7 thoát khỏi đáy 1 năm và giá platinum giao ngay tăng hơn 3% sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công kích việc Fed tăng lãi suất, khiến USD mất giá.

Giá vàng thoát đáy 1 năm nhờ Trump công kích Fed

Giá vàng giao ngay tại New York ngày 20/7 tăng 9,2 USD lên 1.231,5 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 tăng 7,1 USD, tương đương 0,6%, lên 1.231,1 USD/ounce.

Giá vàng hôm 19/7 đã chạm 1.211,08 USD/ounce, thấp nhất kể từ tháng 7/2017.

Nhìn chung, giá vàng trong tuần này đã giảm gần 1% và đà giảm, khiến vàng mất 10% giá trị từ giữa tháng 5, vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Giá vàng thoát đáy 1 năm nhờ Trump công kích Fed - Ảnh 1.

Giá vàng giao ngay ngày 20/7 tại sàn New York. Ảnh: Kitco

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó lên tiếng chỉ trích Cục dự trữ liên bang (Fed) vì đã tăng lãi suất hai lần trong năm nay. USD mạnh hơn khiến vàng trở nên đắt hơn với các nhà đầu tư dùng đồng tiền khác. Lãi suất tăng thường thúc đẩy USD và tăng chi phí cơ hội của nắm giữ các tài sản không sinh lợi suất như vàng.

Bank of America Merrill Lynch ngày 20/7 cho biết lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại đã khiến các nhà đầu tư toàn cầu trong tuần này dốc 5 tỷ USD vào trái phiếu, rút 1,2 tỷ USD khỏi vàng.

Các quỹ và nhà quản lý tiền tệ cũng giảm vị thế mua vàng xuống thấp nhất 2,5 năm. Các quỹ ETF vàng giảm nắm giữ kim loại quý này hơn 5% kể từ đỉnh hồi tháng 5.

Về mặt kỹ thuật, ngưỡng hỗ trợ đang là 1.204,9 USD/ounce, ngưỡng kháng cự là 1.234,7 USD/ounce, các nhà phân tích tại ScotiaMocatta nói. Các chỉ số kỹ thuật và xu hướng cho thấy giá vàng còn giảm nữa.

Giá platinum tăng 2,8% lên 827 USD/ounce, trước đó đã tăng 3,2% lên 830,1 USD/ounce. Nhìn chung cả tuần giá platinum không biến động.

Giá bạc tăng 1,7% lên 15,52 USD/ounce, cả tuần giảm gần 2%.

Theo Như Tâm

NDH/Reuters

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm