Vợ chồng Meghan Markle bị chỉ trích là "đạo đức giả" khi đăng tải bài viết gây tranh cãi trên Instagram

04/07/2019 08:34 AM | Thời sự

Vợ chồng Meghan Markle đã bị dư luận chỉ trích dữ dội liên quan đến bài đăng mới nhất trên tài khoản Instagram của họ.

Vợ chồng Meghan Markle bị chỉ trích là "đạo đức giả" khi đăng tải bài viết gây tranh cãi trên Instagram

Vào ngày 1/7 vừa qua, trên tài khoản Instagram chính thức của vợ chồng Công tước xứ Sussex đã đăng tải một bài viết mới với nội dung gây tranh cãi.

Theo đó, bài viết có nội dung nhấn mạnh về những thiệt hại do con người gây ra cho môi trường tự nhiên. Đặc biệt, việc sử dụng các nhiên liệu hóa thạch đã thải ra môi trường các loại khí thải gây ô nhiễm, gây nguy hiểm cho bản thân và thế hệ tương lai. Cặp đôi hoàng gia đã kêu gọi mọi người hãy "cứu lấy hành tinh" này.

 Vợ chồng Meghan Markle bị chỉ trích là đạo đức giả khi đăng tải bài viết gây tranh cãi trên Instagram - Ảnh 1.

Bài đăng trên Twitter của vợ chồng Meghan Markle kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường bằng việc giảm lượng khí thải.


Tuy nhiên, bài viết mới nhất của vợ chồng Meghan Markle đã bị người dùng mạng ném đá dữ dội. Họ chỉ trích cặp đôi hoàng gia là đạo đức giả khi chỉ nói những lời hoa mỹ, sáo rỗng trong khi trên thực tế, họ cũng là tác nhân xả ra môi trường lượng khí thải vô cùng lớn.

Theo The Sun, cặp đôi này đã di chuyển bằng máy bay gấp 6 lần những người bình thường trong suốt hai năm qua. Họ đã dùng máy bay thương mại và quân sự trong chuyến công du ở Úc hồi tháng 10 năm ngoái. Họ cũng dùng máy bay khi đến Morocco vào tháng 2 năm nay.

Meghan Markle từng dùng máy bay tư nhân cho chuyến đi nghỉ dưỡng xa xỉ của mình khi đến Mỹ trong 5 ngày trước khi sinh con. Chưa dừng lại ở đó, theo thống kê mới nhất, gia đình hoàng gia đã tăng gấp đôi lượng khí thải CO2 chỉ sau một năm. Vào ngày 31/3, theo số liệu thống kê, Hoàng gia Anh đã chi 4,6 triệu bảng cho việc đi lại của mình.

 Vợ chồng Meghan Markle bị chỉ trích là đạo đức giả khi đăng tải bài viết gây tranh cãi trên Instagram - Ảnh 2.
 Vợ chồng Meghan Markle bị chỉ trích là đạo đức giả khi đăng tải bài viết gây tranh cãi trên Instagram - Ảnh 3.
 Vợ chồng Meghan Markle bị chỉ trích là đạo đức giả khi đăng tải bài viết gây tranh cãi trên Instagram - Ảnh 4.
 Vợ chồng Meghan Markle bị chỉ trích là đạo đức giả khi đăng tải bài viết gây tranh cãi trên Instagram - Ảnh 5.

Nhiều người dùng mạng cho rằng, việc kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, giảm lượng khí thải của vợ chồng Công tước xứ Sussex chỉ là cách để họ đánh bóng tên tuổi của mình. Thực chất, cặp đôi không hề nghĩ đến lợi ích cộng đồng mà đang tận hưởng cuộc sống xa hoa từ chính tiền thuế của người dân.

Nguồn: The Sun

Theo Diệp Lục

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm