Giá vàng tăng 10% kể từ đầu tháng 4, dòng tiền đổ vào vàng cao nhất 19 tuần qua

26/05/2021 02:23 PM | Thời sự

Các nhà đầu tư vàng đã mở rộng mua ròng trong 3 tuần liên tiếp. Nhà phân tích tin rằng vàng vẫn sẽ tiếp tục tăng giá.

Giá vàng tăng 10% kể từ đầu tháng 4, dòng tiền đổ vào vàng cao nhất 19 tuần qua

Giá vàng đã tăng hơn 10% kể từ đầu tháng 4, lên gần 1.900 USD/ounce. Chỉ tính riêng từ đầu tháng 5 tới nay, vàng đã tăng khoảng 7%.

Theo Sophie Friffiths, nhà phân tích thị trường của FX Oanda, giá vàng tăng là kết quả của lợi suất trái phiếu kho bạc giảm. Ông này cũng tin rằng đợt bán tháo tiền điện tử gần đây có thể đã thúc đẩy nhà đầu tư hướng tới vàng trong bối cảnh lo ngại về lạm phát.

Trong tuần thứ 3 của tháng 5, dòng tiền đổ vào vàng đã đạt mức cao nhất trong 19 tuần qua, theo Cameron Brandt – Giám đốc nghiên cứu của EPFR.

Một báo cáo nghiên cứu mới từ ngân hàng Commerzbank cũng cho thấy các quỹ ETF vàng đã mua vào liên tục trong 3 tuần qua. Daniel Briesemann, nhà phân tích kim loại quý và công nghiệp tại ngân hàng Commerzbank, cho biết trong báo cáo mới đây rằng "các nhà đầu tư tài chính cũng đặt cược vào giá vàng tăng".

Theo báo cáo, các nhà đầu tư đã tăng vị thế mua ròng trong tuần thứ 3 liên tiếp và lượng mua ròng hiện tại cao hơn 82% so với đầu tháng 5. Briesemann tin rằng thị trường vàng vẫn có tiềm năng tăng giá do Fed nhất quyết duy trì chính sách tiền tệ siêu mở rộng.

Kể từ cuối năm 2018, giá vàng đã tăng khoảng 40%. Vàng cũng không phải kim loại quý duy nhất tăng giá. Giá đồng đã tăng khoảng 87% trong năm qua, dù giảm trong 2 tuần gần đây nhưng các chuyên gia vẫn gọi tên đây chính là "dầu mỏ" mới và dự đoán giá sẽ đạt 15.000 USD/tấn vào năm 2025 (hiện ở mức hơn 10.700 USD/tấn).

Tham khảo nguồn: Business Insider


Đức Nam

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm