Giá vàng lao dốc mạnh

23/10/2020 08:24 AM | Thời sự

Vàng lao dốc trong phiên đêm qua sau khi doanh số bán nhà của Mỹ tăng mạnh, gây ngạc nhiên cho thị trường.

Giá vàng lao dốc mạnh

Cụ thể số liệu thống kê cho thấy doanh số bán nhà tháng 9 của Mỹ với tỷ lệ được điều chỉnh theo mùa và hàng năm đã đạt mốc 6,54 triệu căn, tăng 9,4% so với mức 5,98 triệu căn hồi cuối tháng 8. Sự lạc quan về đà tăng trưởng được đưa ra sau khi con số này tăng nhẹ 2% trong tháng 8. Con số cũng cao hơn so với dự kiến mức tăng 5% lên 6,30 triệu căn mà các nhà kinh tế đưa ra.

Vàng đã ngay lập tức bị ảnh hưởng vì đà bán tháo. Vàng kỳ hạn tháng 1/ trên sàn Comex xuống dưới mức dưới 1.890 USD/ounce, giảm gần 2% trong ngày.

NAR nhận định, mức độ tăng trưởng trong tháng 9 là bất thường. Ông Lawrence Yun, kinh tế trưởng của NAR, cho biết: "Doanh số bán nhà theo truyền thống sẽ giảm dần vào cuối năm nay, nhưng trong tháng 9 vừa qua đã tăng vượt quá những gì thường thấy trong mùa này. Tôi cho là do mức lãi suất thấp kỷ lục và sự phong phú của người mua trên thị trường, bao gồm cả người mua nhà nghỉ cho sự thoải mái hơn để làm việc tại nhà".

Giá trung bình cho tất cả các loại nhà là 311.800 USD, tăng 14,8% so với năm ngoái. Tổng lượng nhà tồn kho tháng 9 ở mức 1,47 triệu, tăng 1,3% so với tháng 8 và giảm 19,2% so với tổng sản lượng năm ngoái.

 Giá vàng lao dốc mạnh  - Ảnh 1.

Biểu đồ biến động giá vàng 24 giờ qua (Nguồn: Kitco)

Bích Ngọc

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinhomes đặt mục tiêu lãi kỷ lục 35.000 tỷ đồng năm 2021

Kế hoạch doanh thu năm tới là 90.000 tỷ đồng. Vinhomes sẽ chia cổ tức 45%, trong đó 15% bằng tiền mặt và 30% bằng cổ phiếu.

Admin Nghiện nhà khen thiết kế của NTK Thái Công, các thành viên group đồng loạt phản ứng trái chiều: Ngột ngạt, công năng và bố cục chưa hợp lý?

Theo đó, nhiều người cho rằng trong một số căn phòng, đồ đạc được sắp xếp theo kiểu “nhồi nhét”, không đáp ứng về mặt công năng và không phù hợp với yêu cầu của chủ nhà là người làm việc ngành công nghệ.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo rơi mất vị trí top 5 người giàu, vua hàng tiêu dùng trở lại

Top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán đang chứng kiến những biến động bất ngờ trong những ngày gần đây. Nữ tỷ phú bay Nguyễn Thị Phương Thảo, lần đầu tiên kể từ ngày cổ phiếu VJC lên sàn, không có mặt trong top 5 người giàu nhất sàn

Chứng minh thư, ảnh selfie của hàng nghìn người Việt bị rao bán, thủ phạm chính là Pi Network?

Thông tin cá nhân của hàng nghìn người Việt Nam bao gồm ảnh chụp chứng minh thư và ảnh selfie đang được rao bán công khai trên một diễn đàn chuyên trao đổi dữ liệu rò rỉ. Những thông tin này được tuyên bố là có liên quan đến Pi Network, ứng dụng "cày tiền ảo" trên điện thoại di động đã nhận được nhiều sự ngờ vực trong thời gian qua.

Đọc thêm