Giá tiền ảo hồi phục mạnh, Bitcoin lên gần mốc 12.000 USD

18/01/2018 11:01 AM | Xã hội

Sau cú giảm giá được ví như bong bóng nổ vào đêm qua, thị trường tiền ảo đã chuyển “xanh” sáng nay (18/1)...

Sau cuộc bán tháo ồ ạt mấy ngày qua, đặc biệt là cú giảm giá được ví như bong bóng nổ vào đêm qua, thị trường tiền ảo đã chuyển "xanh" sáng nay (18/1). Từ chỗ giảm về gần 9.000 USD, giá Bitcoin đã hồi về gần mốc 12.000 USD.

Lúc gần 10h trưa ngày thứ Năm theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com là 11.902 USD, tăng gần 7,2% so với thời điểm cách đây 24 tiếng.

Giá đồng Ethereum tăng 7,3%, đạt gần 1.077 USD. Ấn tượng hơn là mức hồi phục gần 33% của đồng Ripple, với mức giá lên 1,52 USD, từ chỗ xuống dưới 1 USD vào hôm qua.

Nếu như trong ngày hôm qua sắc đỏ rực nhuộm bảng giá tiền ảo, thì sáng nay, chỉ lác đác một vài đồng trong top 100 tiền ảo lớn nhất là giảm giá. Mức tăng giá phổ biến là trên dưới 20%, cá biệt có một đồng tăng 131% và một đồng tăng gần 100%.

Sau những pha tăng giảm mạnh trong năm 2017, thị trường tiền ảo lại đang tiếp tục có những ngày đầu năm 2018 đáng nhớ. Hôm qua, vào thời điểm thị trường giảm sâu nhất đã xuất hiện một số ý kiến cho rằng bong bóng tiền ảo đã tới lúc nổ, nhưng cũng có một vài nhà phân tích tin rằng cuộc giảm giá sẽ không kéo dài lâu.

Những diễn biến kịch tính này trên thị trường tiền ảo xuất phát từ mối lo các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Hàn Quốc và Trung Quốc, sẽ tung các biện pháp kiểm soát mạnh tay.

Tâm lý các nhà đầu tư càng trở nên bi quan hơn sau khi sàn tiền ảo Bitconnect tuyên bố sẽ đóng cửa sau khi bị cơ quan chức năng Mỹ yêu cầu dừng hoạt động bán chứng khoán bất hợp pháp và bị tấn công mạng. Tuần trước, một trong những nền tảng giao dịch tiền ảo lớn nhất là Kraken phải ngưng hoạt động 1 ngày vì việc cập nhật định kỳ không diễn ra suôn sẻ.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng do sắp đến Tết âm lịch, giới đầu tư châu Á đang bán ra tiền ảo để có ngân sách cho kỳ nghỉ hoặc mua quà.

Khối lượng giao dịch tiền ảo tăng mạnh trong đợt bán tháo này. Dữ liệu mới nhất từ Bitcoinity.org cho thấy có khoảng 400.000 đồng Bitcoin được sang tay trong ngày 15/1, mức giao dịch lớn nhất kể từ ngày 21/12 năm ngoái.

Theo Diệp Vũ

Cùng chuyên mục
XEM