Giá thực phẩm tại HCM “nhảy vọt” sau bão số 9

26/11/2018 03:06 PM | Xã hội

Nhiều loại thực phẩm tại TPHCM tăng giá, đứt hàng do ảnh hưởng bởi cơn bão số 9 vừa qua.

Giá thực phẩm tại HCM “nhảy vọt” sau bão số 9

Sáng 26/11, tại nhiều chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM như Hồ Học Lãm (Q.Bình Tân), Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh), Nguyễn Tri Phương (Q.10), Tân Định (Q.1)… giá nhiều loại thực phẩm tăng so với vài ngày trước đó.

Giá thực phẩm tại HCM “nhảy vọt” sau bão số 9 - Ảnh 1.
Thủy hải sản chỉ còn vài loại
Giá thực phẩm tại HCM “nhảy vọt” sau bão số 9 - Ảnh 2.
Rau xanh khan hiếm do nhiều nhà vườn bị mưa ngập úng, đứt nguồn cung

Trong đó, mặt hàng rau xanh như xà lách, mùng tơi, cải… tăng đến 50%, thậm chí nhiều quầy hàng còn không có mà bán. Đơn cử như xà lách đã tăng từ 25.000 đồng/kg lên 50.000 đồng/kg, mồng tơi lên 30.000 đồng/kg, các loại cải tăng từ 20.000 – 25.000 đồng/kg lên 40.000 – 50.000 đồng/kg.

Nguyên nhân được cho là do nguồn cung về các chợ đầu mối sụt giảm vì mưa bão.  Ngoài ra, nhiều nhà vườn ở TPHCM cho biết do mưa kéo dài gây ngập úng diện rộng, làm hư hại phần lớn hoa màu của bà con.

Giá thực phẩm tại HCM “nhảy vọt” sau bão số 9 - Ảnh 3.
Thịt, tôm, cua, cá hầu như vắng bóng ở nhiều chợ
Giá thực phẩm tại HCM “nhảy vọt” sau bão số 9 - Ảnh 4.
Một số chợ ngập nước

Các loại thủy hải sản, đặc biệt là hải sản cũng thiếu hụt và tăng giá mạnh. Theo một số đầu mối hải sản tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền (quận 8), nguồn hàng thủy hải sản cũng giảm đáng kể. Tiểu thương kinh doanh cho biết hàng chủ yếu từ các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nam bộ chở lên. Nay hầu hết các vùng biển này đều cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt những ngày qua nên hụt nguồn cung.

Giá thực phẩm tại HCM “nhảy vọt” sau bão số 9 - Ảnh 5.
Tôm, cá đều có giá tăng gấp 2, gấp 3 so với mấy ngày trước
Giá thực phẩm tại HCM “nhảy vọt” sau bão số 9 - Ảnh 6.
Rau xanh sờ vào "bỏng tay"
Giá thực phẩm tại HCM “nhảy vọt” sau bão số 9 - Ảnh 7.

Ghi nhận tại một số chợ ở TPHCM, giá thủy hải sản tăng khá mạnh. Cụ thể, giá cá biển tăng bình quân 5.000 – 15.000 đồng/kg, tùy loại; cá ngừ tăng từ 75.000  đồng/kg lên mức 85.000 đồng/kg;  cá bớp từ 190.000 đồng/kg tăng lên 230.000 đồng/kg, loại nguyên con…

Các loại thịt bò, thịt heo cũng bị đứt nguồn hàng ở một số chợ lẻ. Đi tìm mua thịt bò, anh Huân (ngụ Q.Bình Tân) cho biết hầu như không còn nhiều hàng để lựa chọn như trước.

Giá thực phẩm tại HCM “nhảy vọt” sau bão số 9 - Ảnh 8.
Một số siêu thị giá bình ổn cũng "cháy" hàng
Giá thực phẩm tại HCM “nhảy vọt” sau bão số 9 - Ảnh 9.

Ở các siêu thị, nguồn hàng tuy đã được các đơn vị dự trữ sẵn do dư âm trong dịp Black Friday nhưng do lượng người đến mua rất đông sau những ngày mua lớn, khiến nhiều mặt hàng hết sớm. “Rau thịt ở siêu thị giá vẫn như cũ nhưng do người mua đông nên không còn nhiều để lựa chọn” – chị Khánh Thi (ngụ chung cư Trương Đình Hội, Q.8) nói.

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op, hệ thống siêu thị Co.opmart, Coopxtra và Co.op vẫn còn trữ lượng hàng hoá nhu yếu phẩm rất lớn, đủ sức đáp ứng sức mua tăng đột biến trong những ngày tới. “Sức mua tại các siêu thị tăng mạnh từ 2 ngày qua. Trong đó tập trung vào hàng tươi sống và thực phẩm như: mì gói, dầu ăn, các loại bún khô, nuôi, nước chấm, gia vị, giò chả…” – ông Đức cho hay.

Giá thực phẩm tại HCM “nhảy vọt” sau bão số 9 - Ảnh 10.
Khách đi siêu thị tăng mạnh
Giá thực phẩm tại HCM “nhảy vọt” sau bão số 9 - Ảnh 11.
Khách hàng chủ yếu lựa chọn những mặt hàng thiết yếu

Đơn vị này cũng cho hay sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp cần thiết để bảo vệ con người và tài sản, hàng hoá trong điều kiện mưa bão, cũng như phối hợp với các cơ quan địa phương êể theo dõi tình hình ảnh hưởng của mưa bão để hỗ trợ, cứu trợ kịp thời cho bà con khi cần thiết.

Lotte Mart cũng khẩn trương đặt hàng và dự trữ hàng hóa nhằm đảm bào đủ lượng hàng đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân. Những mặt hàng đang tiêu thụ mạnh nhất là thực phẩm tươi sống (rau, củ, thịt, cá, trứng…). Đại diện Lotte Mart cho biết ngoài cố gắng duy trì lượng hàng về siêu thị, đơn vị này cũng sẽ bình ổn giá cả trong các ngày tới.

Theo UYÊN PHƯƠNG - VĂN MINH

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm