Giá ô tô cũ ở thị trường này đã tăng trung bình 115 triệu đồng so với năm ngoái

26/07/2021 11:04 AM | Kinh doanh

Người tiêu dùng Mỹ là những người thiệt thòi nhất khi phải chi thêm cả nghìn USD để mua những chiếc xe qua sử dụng.

Giá ô tô cũ ở thị trường này đã tăng trung bình 115 triệu đồng so với năm ngoái

Việc giá ô tô cũ ở Mỹ tăng cao không còn là chuyện mới nhưng báo cáo mới đây chỉ ra mức tăng "phi lý" đến thế nào.

Theo thống kê của các nhà phân tích tại vAuto Available Inventory, giá trung bình cho một chiếc xe qua sử dụng tại đại lý niêm yết ở mức 25.101 USD vào thời điểm cuối tháng 6/2021.

Đây là mức giá trung bình cao kỷ lục, vượt qua mức 24.414 USD của tháng 5. Quan trọng hơn, mức giá trung bình đã cao hơn 5.000 USD so với một năm trước đó và gần 4.000 USD so với giai đoạn đầu tháng 4.

Đây có thể coi là tin rất xấu đối với người tiêu dùng Mỹ khi họ phải chi thêm cả nghìn USD, chỉ để mua những chiếc xe qua sử dụng. Theo số liệu từ Cox Automotive, thị trường Mỹ có khoảng 2,45 triệu ô tô qua sử dụng tồn kho trên khắp các đại lý vào đầu tháng 7. Con số này tăng nhẹ so với mức 2,38 triệu xe của đầu tháng 6 và cao hơn 6% so với một năm trước. Mặc dù vậy, mức tồn kho vẫn thấp hơn đến 11% so với giai đoạn 2019, khi thế giới chưa phải đối mặt với đại dịch Covid-19  và cuộc khủng hoảng chip ô tô chưa diễn ra.

"Với việc giá bán của xe qua sử dụng bắt đầu hạ nhiệt, có vẻ như giai đoạn tồi tệ nhất của thị trường ô tô cũ đã qua", nhà phân tích kinh tế Charlie Chesbrough của Cox Automotive đã qua. Anh cho biết thêm giá ô tô qua sử dụng đã giảm đôi chút trong thời gian qua.

Nhà phân tích này cũng cho biết mức sử dụng trung bình của xe cũ đang bán tại Mỹ là 68.613 mile (110.422 km).

Tham khảo: Carscoops

Đức Nam

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  giá ô tô
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng vẫn còn nguyên vẹn khi cơn sốt đất đi qua

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Đọc thêm