Gia đình chi 100 triệu/năm đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm

27/07/2022 15:35 PM | Sống

Chị Bạch Nữ hào hứng khoe những chuyến thú vị, giúp con trai chị hiểu chuyện và nhanh nhẹn hơn tuổi.

Chi 100 triệu đồng du lịch mỗi năm

Bạch Nữ (sinh năm 1989, trưởng phòng kinh doanh tại một công ty bảo hiểm và startup nến thơm ở TP.HCM) là người đam mê du lịch. Kết hôn được gần 6 năm, vợ chồng chị Bạch Nữ đã cùng nhau "đánh dấu" gót giày lên tất cả các tỉnh, thành dọc miền đất nước.

Nhờ công việc linh hoạt, tự do, thường đi gặp gỡ khách hàng khắp vùng miền nên trong mỗi chuyến công tác chị Bạch Nữ thường kết hợp đưa con 4 tuổi rưỡi đến nơi đó luôn. Điều này giúp vợ chồng chị chủ động được thời gian, đặc biệt tiết kiệm chi phí di chuyển.

 Gia đình chi 100 triệu/năm đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Ảnh 1.

Mỗi tháng, gia đình chị Bạch Nữ đều đặn trải nghiệm trên những cung đường.

Chị hào hứng kể: "Sau chuyến công tác, khi bố mẹ xong việc là thoải mái chơi cùng con thêm vài ngày. Cũng nhờ vậy mà bé đã khám phá được hầu khắp địa điểm nổi tiếng ở đất nước ta từ du lịch tận hưởng ở khách sạn 5 sao đến những chuyến đi bụi, cắm trại ngủ trong rừng ngàn sao. Lần đầu tiên con được trải nghiệm du lịch khi mới 2 tháng tuổi".

"Từ khi quen nhau vợ chồng mình đã thích đi du lịch, nhưng hồi đó còn nghèo nên chỉ đi chơi tiết kiệm và lâu lâu mới đi thôi. Khi có con, cuộc sống có điều kiện hơn, mặt khác với quan điểm cho con sống một đời trải nghiệm để phát triển nhân sinh quan nên những chuyến đi cũng dày hơn, đều đặn theo tháng", chị Bạch Nữ kể thêm.

Nói về kế hoạch chi tiêu trong các chuyến đi, chị Bạch Nữ tiết lộ, mỗi năm chị thường trích khoảng 10-20% thu nhập, khoảng 100 triệu động để phục vụ nhu cầu này.

 Gia đình chi 100 triệu/năm đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Ảnh 2.
 Gia đình chi 100 triệu/năm đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Ảnh 3.

Gia đình chị tận hưởng đa dạng các loại hình du lịch để con được khám phá nhiều nhất có thể.

"Du lịch không phải là tiết kiệm, mà là để trải nghiệm. Đi khá nhiều nên mình nhận ra rằng, du lịch bụi có thể tiết kiệm được tiền khách sạn, resort nhưng cần phải đi nhiều ngày hơn để tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống nơi đó nên gần như là chi phí như nhau", chị Bạch Nữ bày tỏ.

Tuỳ vào cung đường, thời tiết, vị trí địa lý của địa điểm dừng chân mà gia đình chị quyết có thể đi xe máy, xe hơi gia đình hoặc máy bay. Khi con nhỏ, chị thường lựa chọn ở resort nhưng khi bé lớn hơn thì chính con cũng thích trải nghiệm hơn, nên chị cho con đi du lịch bụi, cắm trại, và cả ngủ trong rừng.

Không cho con nhiều tài sản sau này, hãy cho trải nghiệm

Chị Bạch Nữ cho rằng, con số 100 triệu mỗi năm là phù hợp để đổi lấy những trải nghiệm của cả gia đình, sự gắn kết, đặc biệt là tái tạo sức khỏe, sức lao động sau những ngày làm việc mệt nhọc. Vì vậy, gia đình chị coi các chuyến đi như là phần thưởng cho mỗi thành viên sau những ngày làm việc hết mình.

Bà mẹ trẻ đánh giá, nếu dùng tiền để đổi lấy kiến thức, bài học cho con, và sự trải nghiệm, gắn kết và tận hưởng của cả nhà, thì bao nhiêu cũng thấy xứng đáng.

 Gia đình chi 100 triệu/năm đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Ảnh 4.
 Gia đình chi 100 triệu/năm đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Ảnh 5.
 Gia đình chi 100 triệu/năm đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Ảnh 6.
 Gia đình chi 100 triệu/năm đi du lịch, mỗi tháng ít nhất 1 chuyến trải nghiệm - Ảnh 7.

Vợ chồng trẻ dùng tiền mua cho con những trải nghiệm trong các chuyến đi.

"Với quan điểm của gia đình mình không cho con nhiều tài sản sau này, mà cho con cuộc sống trải nghiệm thực tế, cho con kiến thức nên có 2 thứ mà vợ chồng mình ưu tiên là việc học của con và đi du lịch. Bé nhà mình nhờ được đi nhiều nên con có vẻ hiểu biết và hiểu chuyện hơn tuổi", bà mẹ trẻ khoe.

Những chuyến du lịch được khám phá những cung đường giúp chị nhận thấy cậu con trai 4 tuổi rưỡi có thêm nhiều kĩ năng, sở thích tốt cho sự phát triển sau này như:

Con biết quan sát nhiều và tò mò mọi thứ xung quanh. Con biết cách đặt câu hỏi, nếu bố mẹ chưa biết thì con cũng sẽ tự tìm câu trả lời nên vì vậy con nhớ lâu hơn

Con thích nghi hoàn cảnh tốt, khi mưa nắng, khi ở nhiều môi trường, con bệnh cũng không quấy mà nhanh khỏi.

Con tự lập và thích được tự làm mọi thứ.

Con đặt biệt có niềm say mê và yêu thích với các con vật, nên con nhớ nhiều đặc điểm và nhiều điều thú vị về chúng.

Con cũng quen biết được nhiều bạn bè hơn và hiểu được văn hoá vùng miền.

Con ăn được nhiều món ăn khác nhau cũng như khẩu vị ẩm thực khá tốt.

Con được trải nghiệm thực tế nên con luôn thấy cuộc sống thú vị cần tìm hiểu nhiều, con vui vẻ, hạnh phúc và sáng tạo hơn.

Ấp ủ một chuyến xuyên Việt dài ngày để con trải nghiệm hết những cung đường đẹp của đất nước nhưng do ảnh hưởng của dịch kéo dài nên gia đình chị Bạch Nữ vẫn chưa thể thực hiện được. Chị dự định vào dịp Tết Nguyên đán năm nay sẽ thực hiện kế hoạch thú vị này.

Ảnh: NVCC

Theo Minh

Cùng chuyên mục
XEM