Giá dầu tăng vọt, vượt ngưỡng 70 USD/thùng

02/06/2021 08:35 AM | Thời sự

Giá dầu Brent hiện đã vượt ngưỡng 70 USD/thùng trong bối cảnh OPEC dự báo về sự eo hẹp nguồn cung dầu thô trên toàn thế giới.

Giá dầu tăng vọt, vượt ngưỡng 70 USD/thùng

Bloomberg cho hay, giá dầu Brent tăng 1,5% lên trên 70 USD/thùng sau khi OPEC dự báo nguy cơ nguồn cung sụt giảm trong nửa cuối năm nay.

Mới đây, Ủy ban Kỹ thuật của OPEC dự báo trữ lượng dầu dự trữ trong kho sẽ giảm khoảng 2 triệu thùng từ tháng 9 cho đến tháng 12/2021.

Theo đánh giá của OPEC, tình trạng dư thừa dầu tích tụ trong đại dịch đã gần như không còn và các kho dự trữ sẽ sụt giảm nhanh chóng trong nửa cuối năm nay.

Bloomberg cho rằng, sự phục hồi mạnh mẽ ở Mỹ và châu Âu đã mang lại cho OPEC niềm tin rằng nhu cầu dầu sẽ đi lên, bất chấp triển vọng nguồn cung gia tăng từ Iran.

Chuyên gia kinh tế Howie Lee của hãng Oversea-Chinese Banking Corp. nhận định, nhu cầu dầu từ nền kinh tế số 1 thế giới là Mỹ sẽ dẫn dắt sự phục hồi tiêu thụ trên toàn cầu. Sức cầu gia tăng sẽ tiêu thụ hết lượng dầu mà Iran dự định bơm thêm vào thị trường (khoảng 2 triệu thùng).

Nhà phân tích Wayne Gordon của UBS cho rằng, giá dầu sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao do vấn đề nguồn cung và sẽ ổn định ở mức 75 USD/thùng từ nay cho đến đầu năm sau.

Nếu Iran không tăng xuất khẩu, Chủ tịch hãng tư vấn FGE Fereidun Fesharaki, dự báo giá dầu có thể tăng lên tới 80 USD/thùng trong quý III năm nay./.

Trần Ngọc

VOV

Từ khóa:  giá dầu thô
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm