Giá đặt chỗ xem pháo hoa đêm Giao thừa ở Hồ Gươm tăng cao kỷ lục

15/02/2018 19:37 PM | Kinh doanh

Chỉ trong hai ngày, giá vé đặt chỗ tại các vị trí đẹp xem pháo hoa đêm Giao thừa ở Hồ Gươm đã tăng khoảng 15%. Những vị trí đẹp nhất đã hết bàn, các địa điểm xa hơn cũng đang được đẩy giá lên trước...

Theo kế hoạch, năm nay, Hà Nội sẽ vẫn duy trì lịch bán pháo hoa tầm cao và tầm thấp, chia theo các địa điểm xung quanh nội thành và khu vực các quận nội thành. Khu vực quanh Hồ Gươm, công viên Thống Nhất và vườn hoa Lạc Long Quân luôn là những địa điểm tập trung nhiều người xem pháo hoa nhất, và cũng là những nơi có mức giá đặt chỗ cao nhất tính đến thời điểm này.

Cụ thể, giá vé tại các quán cà phê, nhà hàng tại khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục có mức dao động từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng/người. Phần lớn các chỗ ngồi ngoài trời đã được đặt kín từ ngày 10/2, các vị trí phía trong chỉ còn lác đác và đang tăng giá trước nhu cầu ngày càng lớn của thị trường.

Một trong những địa điểm hot nhất là Avalon Cafe cho biết đã mở bán vé từ ngày 12/2, dao động từ 1 đến 1,4 triệu đồng, đã bao gồm một phần ăn nhỏ kèm đồ uống cho mỗi người. Tuy nhiên, Avalon chỉ có khoảng 30 bàn và khu vực ngoài trời đã hết sớm nên khách hàng có nhu cầu chỉ có thể lựa chọn set bàn 988.000 đồng. Giá này không miễn phí cho trẻ em theo cùng.

Nhà hàng Skyline Hà Nội đưa ra 3 lựa chọn cho khách hàng. Nếu lựa chọn ngồi ở tầng 11 (khu trong nhà) thì giá khoảng 800.000 đồng một người. Tầng 12 (khu trong nhà) có mức phí khoảng 1 triệu đồng, trong khi tầng 13 (khu tầng thượng ngoài trời) thì giá tối đa khoảng 1,3 triệu đồng một người.

Theo nhân viên nhà hàng, thông thường Skyline Hà Nội đóng cửa lúc 23h đêm, nhưng trong đêm giao thừa, khách sẽ được phục vụ xuyên đêm. Nhà hàng cũng chuẩn bị các set ăn nhỏ, được gọi là tiệc đón xuân năm mới, từ 23h đêm ngày 30 Tết đến 0h30 ngày 1 Tết. Khách hàng được phục vụ không giới hạn đồ uống, một đĩa ăn nhẹ với các món truyền thống và được tặng bóng để thả ước nguyện.

Riêng nhà hàng iFeel tại Gia Ngư còn áp dụng giá vé VIP lên tới 1,5 triệu đồng, giảm giá 50-100% cho trẻ em tuỳ độ tuổi đi theo kèm. Đây cũng là mức giá đắt nhất trong mùa Tết 2018 tại Hồ Gươm, tăng gấp 3 lần so với mức giá tối đa của năm 2014.

Tại các khu vực khác, một vài địa điểm được chú ý cũng có mức giá cao nhất lên tới hơn 1,5 triệu đồng. Điển hình là The Summit Bar bán vé ngồi xem pháo hoa đêm giao thừa từ ngày 17/1, với 2 mức giá tối thiểu từ 780.000 đồng (đã cocktail, rượu và bánh ngọt theo set.) và giá 1,5 triệu đồng (đã bao gồm các loại đồ ăn, đồ uống và champagne).

Theo L.T

Cùng chuyên mục
XEM