Giá cổ phiếu công ty thành viên của Samsung tăng mạnh

26/10/2020 04:26 PM | Kinh doanh

Theo Reuters, giá cổ phiếu của Samsung Electronics và các công ty thành viên của tập đoàn này đã tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng 26/10.

Việc Chủ tịch tập đoàn Lee Kun-hee qua đời một ngày trước đó đã làm dấy lên những kỳ vọng về việc tái cơ cấu và bán cổ phần. Các nhà đầu tư tin rằng những biện pháp như vậy là cần thiết để các thành viên trong gia đình ông Lee có thể trả khoản thuế thừa kế khổng lồ, ước tính khoảng 8,9 tỷ USD chỉ với riêng cổ phiếu.

Cổ phiếu của Samsung C&T và Samsung Life Insurance lần lượt tăng 16,83% và 5,07%, trong khi cổ phiếu của Samsung BioLogics, Samsung SDS và Samsung Engineering cũng tăng mạnh. Theo các chuyên gia, hiện vẫn chưa thể biết chắc khi nào Samsung sẽ khởi động quá trình tái cơ cấu này.

Số cổ phiếu mà tỉ phú Lee Kun-hee để lại có trị giá 16,1 tỉ USD hôm 25/10. Theo luật thuế thừa kế ở Hàn Quốc, vợ và 3 con của ông sẽ phải nộp khoản thuế thừa kế lên tới 8,86 tỉ USD. Ngoài ra, họ còn phải nộp thuế thừa kế đối với các tài sản khác của ông, bao gồm nhiều bất động sản.

Luật thừa kế Hàn Quốc qui định người thừa kế phải nộp thuế ở mức 60% giá trị cổ phiếu mà họ thừa hưởng và 50% giá trị các loại tài sản khác. Giới quan sát dự đoán các thành viên trong gia tộc Lee sẽ trả dần tiền thuế thừa kế trong tối đa 5 năm vì luật cho phép họ làm vậy.

PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm