Giá cổ phiếu công ty IPO tại Hong Kong (Trung Quốc) giảm mạnh

16/12/2021 10:30 AM | Kinh doanh

Những công ty có IPO đạt quy mô tối thiểu 100 triệu USD trên sàn Hong Kong (Trung Quốc) có mức giảm giá cổ phiếu trung bình là 20%.

Giá cổ phiếu công ty IPO tại Hong Kong (Trung Quốc) giảm mạnh

Theo Bloomberg, những công ty phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trên sàn chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) đã chứng kiến sự sụt giảm giá cổ phiếu mạnh nhất trong cả khu vực châu Á trong năm 2021.

Những công ty có IPO đạt quy mô tối thiểu 100 triệu USD trên sàn Hong Kong (Trung Quốc) có mức giảm giá cổ phiếu trung bình là 20%, mức tồi tệ nhất cho tất cả các thị trường chứng khoán tại châu Á. Điều này hoàn toàn trái ngược với Trung Quốc đại lục khi các công ty IPO chứng kiến mức tăng giá cổ phiếu trung bình là 86,3%.

Theo các chuyên gia, một trong những lý do chính là bởi nhiều công ty công nghệ chọn niêm yết trên sàn Hong Kong (Trung Quốc), sau đó đã trở thành đối tượng kiểm soát của giới chức Trung Quốc và cổ phiếu của các công ty này bị bán tháo mạnh mẽ.

Theo Đức Cường

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook thu thêm 5% thuế với các nhà quảng cáo ở Việt Nam

Quy định mới của Facebook sẽ được áp dụng kể từ ngày 1/6/2022.

BizInsider

Thực hư việc "Xiaomi đứng thứ hai về doanh số smartphone tại Việt Nam", soán mất vị thế suốt 7 năm của Oppo?

Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam. Thực tế phía sau con số này là gì?

BizInsider

Nhìn lại cú sụp đổ của ngân hàng Lehman Brothers - ‘Vết dầu loang’ từng khiến hệ thống tài chính toàn cầu hỗn loạn

Lehman Brothers là nạn nhân của chính mình trong một cuộc khủng hoảng tín dụng toàn diện và khốc liệt.

Đọc thêm