Gia chủ có thú chơi cây độc lạ, trồng được củ đậu hẳn 10 cân nhưng cư dân mạng vội vào cảnh báo nguy hiểm có thể gây mất mạng!

20/01/2022 03:02 PM | Sống

Lá và hạt của cây củ đậu đều chứa độc tính cực mạnh, nếu thích trồng làm cảnh bạn càng phải chú ý.

Gia chủ có thú chơi cây độc lạ, trồng được củ đậu hẳn 10 cân nhưng cư dân mạng vội vào cảnh báo nguy hiểm có thể gây mất mạng!

Một trong những thú chơi cây độc lạ, lại vô cùng tiết kiệm đó là trồng các loại rau, củ. Từ hành đến khoai lang, có khi chỉ cần một cốc nước là dân chơi cây cảnh đã có 1 chậu cây xinh xắn, không đụng hàng. Tuy nhiên, trồng được củ đậu lên đến 10 kg như trong video này thì đúng là hàng hiếm:

Củ đậu "siêu to khổng lồ" ăn cả tháng giêng chưa hết (Nguồn: TikTok: thangcrhd)

Củ đậu "siêu to khổng lồ" khiến dân tình mở mang tầm mắt, tuy nhiên, cũng không ít người lên tiếng lá và hạt của cây có thể gây nguy hiểm đến tính mạng:

- Trước mình cũng trồng củ đậu để cảnh trong nhà nhưng có người bảo là cây củ đậu có độc, không may trẻ con giật lá đút vào miệng rất nguy hiểm nên mình vứt đi.

- Mình nghe nói lá của củ đậu độc.

- Nếu có hạt củ đậu mọc ra thì nên cắt vứt đi, đừng cho trẻ con hay người lớn ăn vào, không thì nguy hiểm đến tính mạng.

Muốn trồng củ đậu làm cây cảnh không khó. Bạn chỉ cần cho củ đậu vào 1 bình chứa nước, phần ngập nước chiếm 1/3 củ đậu và để phần mầm của củ hướng lên trên. Khi trồng thuỷ canh, rễ cây sẽ mọc dài và hút nước nuôi cây. Tuy nhiên, khi cây ra hoa, cho hạt, bạn cần cẩn thận kẻo lá và hạt của cây là 2 bộ phận có chứa độc tính mạnh. Nếu ăn phải, nó có thể gây ra nôn mửa, co giật, rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp, thậm chí tử vong.

Đặc biệt, phần hạt của củ đậu dùng để sản xuất thuốc trừ sâu và chữa bệnh ngoài da (ghẻ, lở). Ăn phải hạt củ đậu rất nhanh sẽ có triệu chứng ngộ độc, triệu chứng nặng có thể gây tử vong sau vài giờ.

Gia chủ có thú chơi cây độc lạ, trồng được củ đậu hẳn 10 cân nhưng cư dân mạng vội vào cảnh báo nguy hiểm có thể gây mất mạng! - Ảnh 2.

Hạt và lá củ đậu có chứa độc tính cực mạnh

Nguồn: Tổng hợp

Theo Hà Bích Ngọc

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm