Giá Bitcoin ở Châu Á “bốc hơi” hơn 1.000 USD, tương đương giảm 13% trong hôm nay

26/11/2020 07:41 PM | Kinh doanh

Đồng Bitcoin lao dốc xuống mức thấp nhất 10 ngày trong ngày hôm nay do hoạt động bán tháo, làm giảm lây lan sang các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Giá Bitcoin ở Châu Á “bốc hơi” hơn 1.000 USD, tương đương giảm 13% trong hôm nay

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã giảm tới 13% xuống còn 16.317 USD trong ngày hôm nay, từ mức cao nhất 3 năm là 19.521 USD của ngày hôm qua 25/11. Lần giảm gần đây nhất của đồng tiền này có mức giảm là 8%.

Bitcoin đã tăng khoảng 150% trong năm nay, lên gần sát mức cao nhất mọi thời đại là 19.666 USD. Điều này phản ánh nhu cầu của nhà đầu tư gia tăng đối với các tài sản rủi ro, trong bối cảnh đồng tiền này cũng được coi là tài sản an toàn trong lạm phát, và kỳ vọng tiền điện tử sẽ được các nước chấp nhận trong giao dịch chính thống.

Lịch sử 12 năm của Bitcoin đã được chứng minh nhiều thời điểm giá tăng chóng mặt và những đợt giảm mạnh không kém. Đồng tiền này rất dễ mất giá vì thị trường của nó kém minh bạch hơn nhiều so với các tài sản truyền thống.

Các nhà giao dịch Bitcoin đã nhanh chóng bán tháo sau khi giá lên cao kỷ lục để kiếm một món lời lãi.

Các loại tiền điện tử nhỏ hơn cũng giảm giá trong ngày hôm nay, theo đó đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai Ethereum giảm khoảng 13% và XRP, đồng tiền lớn thứ ba, giảm hơn 20%. Cả hai đồng tiền này đều có xu hướng di chuyển song song với bitcoin và đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào đầu tuần này.

Vân Chi

Trí thức trẻ

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm