Giá biệt thự nghỉ dưỡng ở Quảng Nam 131 tỷ đồng/căn, gấp đôi Đà Nẵng

22/07/2022 09:51 AM | Kinh doanh

Giá biệt thự nghỉ dưỡng tại Quảng Nam vượt mức 131 tỷ đồng một căn, gấp đôi Đà Nẵng và gấp gần 3 lần so với Thừa Thiên Huế. Chi phí đầu vào, lạm phát ngày càng tăng tạo áp lực lên giá bán khiến giá tăng 8 - 10% so với cùng kỳ.

Giá biệt thự nghỉ dưỡng ở Quảng Nam 131 tỷ đồng/căn, gấp đôi Đà Nẵng - Ảnh 1.

Diễn biến phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng. Nguồn: DKRA

Cũng theo DKRA, nguồn cung phân khúc này tại Đà Nẵng và vùng phục cận gấp 7 lần cùng kỳ, đạt 103 căn. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 54%. Các chuyên gia đánh giá nguồn cung và lượng tiêu thụ tăng nhưng vẫn thấp hơn so với các tỉnh thành khác. Nguồn cung tập trung ở Đà Nẵng, Quảng Nam và khan hiếm ở Thừa Thiên Huế.

Thanh khoản thị trường ở mức thấp, lượng tiêu thụ tập trung ở những dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín, mức giá dao động 15 - 30 tỷ đồng một căn.

Phân khúc nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng 6 tháng đầu năm ghi nhận 138 căn mở bán đến từ giai đoạn tiếp theo của một dự án hiện hữu, gấp đôi năm 2021, chiếm tỷ trọng khoảng 6% trong tổng nguồn cung mới của cả nước. Nguồn cung tập trung chủ yếu ở Quảng Nam, riêng Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế không có nguồn cung mới. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 100%, cao hơn đáng kể so với tỷ lệ tiêu thụ cả năm 2021.

Giá biệt thự nghỉ dưỡng ở Quảng Nam 131 tỷ đồng/căn, gấp đôi Đà Nẵng - Ảnh 2.

Nhà phố/biệt thự nghỉ dưỡng. Nguồn: DKRA

Phân khúc condotel chứng kiến sự gia tăng nguồn cung so với cùng kỳ năm 2021, tuy nhiên vẫn còn ở mức thấp so với giai đoạn trước năm 2019. Trong 6 tháng đầu năm, thị trường Đà Nẵng và vùng phụ cận ghi nhận 177 căn condotel mở bán đến từ 2 dự án. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới đạt 24%, chủ yếu đến từ một dự án trên đường Võ Nguyên Giáp. Mặt bằng giá bán sơ cấp dao động 22 - 120 triệu đồng/m2 và không có nhiều biến động so với cùng kỳ năm trước.

Dự báo thị trường nửa cuối năm, DKRA cho rằng biệt thự nghỉ dưỡng có khoảng 400 - 500 căn. Trong khi đó, nguồn cung nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng 6 tháng cuối năm duy trì sự khan hiếm. Sức cầu chung thị trường có thể tăng nhẹ so với 6 tháng đầu năm nhưng khó có sự gia tăng đột biến. Giá bán sơ cấp tiếp tục xu hướng tăng do áp lực chi phí đầu vào, lạm phát, lãi suất... Những dự án được quản lý vận hành bởi thương hiệu quốc tế 4 - 5 sao tiếp tục được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Theo Lê Xuân

Cùng chuyên mục
XEM