GDP Việt Nam có thể tăng trưởng 7,6% trong quý III

23/06/2022 08:34 AM | Kinh tế vĩ mô

Theo Ngân hàng UOB (Singapore), lĩnh vực sản xuất tiếp tục tăng mạnh, vốn FDI tăng trở lại, du lịch phục hồi... là những động lực tăng trưởng của Việt Nam.

Căn cứ vào dữ liệu mới nhất, Ngân hàng UOB (Singapore) dự báo tăng trưởng GDP trong quý II năm nay của Việt Nam sẽ đạt 6% so với cùng kỳ năm trước và sau đó tăng lên 7,6% trong quý III.

Theo UOB, dữ liệu gần đây cho thấy đà tăng trưởng cơ bản của Việt Nam vẫn giữ nguyên trong quý II. Lĩnh vực sản xuất tiếp tục tăng mạnh, 5 tháng đầu năm ghi nhận mức tăng trưởng 9,24% so với cùng kỳ, từ mức 8,28% trong 4 tháng đầu năm. Kết quả này cũng được phản ánh trong Chỉ số Quản lý thu mua (PMI) có tháng thứ 8 tiếp tục gia tăng.

Một chỉ báo nữa là dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đã phần nào tăng trở lại trong tháng 5 bất chấp những bất ổn địa chính trị trên thế giới và giá hàng hóa tăng.

Về phía người tiêu dùng, việc dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 trong nước và mở lại các hoạt động du lịch quốc tế cũng đã tạo ra sức sống mới trong lĩnh vực dịch vụ. UOB kỳ vọng các lĩnh vực phụ thuộc vào du lịch như lưu trú và ẩm thực sẽ tăng trưởng trở lại trong quý 2/2022 sau 9 quý giảm liên tiếp.

Theo Thuỳ An

Cùng chuyên mục
XEM