Gặp "nàng tiên cá" đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng

28/06/2022 17:33 PM | Sống

Những hình ảnh của cô nàng khi lặn dưới biển được mọi người so sánh xinh đẹp tựa như nàng tiên cá.

Với những ai thường xuyên đi du lịch biển, chắc hẳn đã nghe đến những tour lặn biển, thám hiểm ở dưới đáy đại dương bao la rộng lớn. Mặc dù đây là bộ môn không còn quá xa lạ, thế nhưng với rất nhiều người thì nó vẫn là một loại hình gì đó rất "khó xơi" bởi không phải ai cũng tự tin khi ở dưới nước. Thế mà cô gái trẻ dưới đây lại xem như "biển là nhà" và luôn dành thời gian để trải nghiệm, hòa mình với đại dương mỗi khi mình rảnh rỗi.

Những hình ảnh tuyệt đẹp được quay lại dưới đại dương của cô nàng

Vô tình lướt trúng TikTok của cô nàng, ai cũng sẽ thấy như mình bước chân vào một thế giới mới, thế giới của đại dương với những hình ảnh cực đẹp, những đoạn video cô nàng lặn biển như một "nàng tiên cá". Được biết, cô nàng tên Hà, được mọi người gọi với cái tên Hà Mò, thuộc thế hệ 9x, hiện đang là một freelance (người làm việc tự do) trong lĩnh vực design (thiết kế).

Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 2.
Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 3.

Hà Mò có một niềm đam mê với biển rất đặc biệt

Đi du lịch để có thể trải nghiệm khắp mọi nơi, nhưng có tình yêu đặc biệt nhất là biển

Hà là một người đam mê du lịch, đặc biệt là những nơi có biển. Là một người làm việc tự do nên cô nàng không phải cố định chỗ làm, có thể làm việc ở khắp mọi nơi. Thế nên, cô nàng rất hay đi du lịch để có thể vừa trải nghiệm, vừa có thể thay đổi không gian làm việc cho thoải mái.

Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 4.
Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 5.
Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 6.
Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 7.

Hà thường xuyên đi du lịch ở khắp mọi nơi

Lướt trên trang cá nhân của Hà, không khó để bắt gặp những hình ảnh cô nàng ở biển, với những hình ảnh dưới đáy đại dương tận mắt thấy được những rạn san hô sặc sỡ, muôn màu sắc dưới ở dưới lòng biển mênh mông. Chia sẻ về cảm giác khi lặn biển, Hà cho biết: " Đi lặn biển đem lại cho mình cảm giác tự do, vì mình cực thích nước thích được ôm trong nước, nhiều khi gặp mấy đàn cá xinh xinh lấp lánh bơi lội, từ dưới nước nhìn lên thấy ray sáng mặt trời chiếu xuống rất đẹp".

Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 8.

Thế giới đại dương luôn bí ẩn và thú vị trong mắt cô bạn

Là một người vẫn phải làm việc mỗi ngày, đặc biệt hơn khi cô nàng đang làm việc tự do, vậy nên việc cân bằng thời gian để vừa làm việc, vừa có thể đi du lịch là điều vô cùng quan trọng. Hà thường chọn làm việc vào cuối tuần khi mọi người nghỉ ngơi, cô nàng sẽ đi du lịch vào đầu tuần để có thể có nhiều không gian trải nghiệm hơn, dành nhiều thời gian để có thể thỏa sức đam mê bơi lặn.

"Mình khoẻ mạnh hơn lúc còn đi làm công ty hay lúc làm tại Hà Nội rất nhiều. Phần vì phải hoạt động nhiều hơn, có thời gian chơi thể thao nhiều hơn, ăn uống rồi lăn lộn ngoài đường nhiều hơn. Tâm lý cũng thoải mái và vui vẻ hơn rất nhiều. Đến mỗi nơi mình lại được may mắn tiếp xúc với những người tốt bụng, những văn hoá vùng miền khác nhau, thấy những điều dễ thương dù chỉ là nhỏ xíu" - Hà chia sẻ về những bài học của những chuyến đi mà cô nàng trải nghiệm.

Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 9.
Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 10.

Cô nàng học được rất nhiều bài học mới từ khi đi du lịch nhiều hơn

Trong mắt Hà, đại dương là nơi chứa đựng rất nhiều điều thú vị, bí ẩn mà con người vẫn chưa khám phá và hiểu được hết. Nếu không đi biển để lặn thì gần như cô nàng sẽ đi hồ bơi mỗi ngày, Hà luôn xem biển là điều gì đó không thể thiếu trong cuộc sống của mình.

Thích đi du lịch một mình, được mọi người ví như "nàng tiên cá" dưới đáy đại dương

Hà chia sẻ bản thân thường đi du lịch một mình để có thể cho mình một không gian riêng, hòa mình trọn vẹn vào nơi mà mình đang trải nghiệm. Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ nhất khi đi du lịch, cô nàng cho biết: "Thường thì mình sẽ đi một mình. Kỷ niệm đáng nhớ nhất là hồi ở Phan Thiết được anh chị chủ homestay cùng mọi người tổ chức camping BBQ chúc mừng sinh nhật mình dù mới tới ở có 1 tuần, có lẽ là sinh nhật lớn nhất từ trước tới giờ. Mình vui và biết ơn vô cùng".

Vì hay đi du lịch một mình nên cô nàng cho biết để ghi lại khoảng khắc, check-in những bức ảnh đẹp và quay lại hành trình của mình để đăng tải lên MXH, cô nàng đều phải dùng đến các công cụ hỗ trợ như chân máy ảnh, lâu lâu thì sẽ nhờ người lạ chụp hình cho. Và khi đi lặn biển thì sẽ có bạn lặn hoặc người hướng dẫn đi cùng sẽ hỗ trợ quay phim, chụp ảnh cho cô.

Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 11.
Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 12.

Cô nàng có sở thích đi du lịch một mình

Khi được hỏi về biệt danh "nàng tiên cá" được nhiều người đặt và dùng để gọi cô nàng, Hà chia sẻ: "Mình cũng mong được làm tiên cá lắm mà cũng hơi ngại khi được mọi người chú ý đến mấy video lặn của mình vì mới tập chơi gần đây, kỹ năng còn kém lắm. Mình nghĩ do mọi người chưa tiếp xúc nhiều mới bộ môn này nên không biết có nhiều người ở Việt Nam và cả nước ngoài lặn giỏi và đẹp lắm".

Cô nàng cho biết thêm, mình mới chỉ bắt đầu tập lặn vào tháng 2 năm nay, mong muốn của cô nàng trong tương lai là sẽ đi nhiều điểm lặn đẹp hơn ở trong và ngoài nước.

Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 13.
Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 14.

Hà rất vui vì được mọi người ví như "nàng tên cá"

Thường xuyên đi du lịch và trải nghiệm lặn biển, Hà thường chọn cách đi phù hợp với bản thân, không tiết kiệm quá mức. Với cô nàng, điều quan trọng nhất là có thể tự chủ kinh tế bản thân, tự dùng tiền mình làm ra để trải nghiệm và đi du lịch là điều hạnh phúc nhất. Hà chia sẻ về cách cô nàng đi du lịch: "Mình cũng khá dễ tính và dễ thích nghi nên sẽ cân nhắc chọn chỗ ở rẻ hơn chỉ cần thoải mái vừa đủ và đủ tiện nghi cơ bản hơn là chỗ ở đẹp hay sang chảnh. Ăn uống cũng không cần cầu kỳ, chỉ cần cơm canh là xong. Nhiều nơi sẽ mang theo xe máy để tiết kiệm chi phí di chuyển".

Ngoài bộ môn lặn biển, cô nàng chia sẻ mình đã từng học lướt sóng, chèo sup, chạy bộ, leo núi, đạp xe, tập gym. "Tương lai thì mình đang muốn thử chơi lướt ván dù và nhảy dù. Đi du lịch bụi kiểu sinh tồn hơn. Dự định sắp tới sẽ ghé Indonesia và Philippines vì biển 2 nơi này siêu đẹp" - Hà nói thêm về dự định tương lai.

Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 15.
Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 16.
Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 17.
Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 18.

Để lặn được xuống biển thuần thục là một hành trình rất khó khăn, bởi để tham gia bộ môn này người tham gia cần có sức khỏe, tập luyện thường xuyên, ngoài ra còn có những tình huống bất ngờ xảy ra khi ở sâu dưới biển. Để có thể chuẩn bị tốt nhất khi lặn, cô nàng chia sẻ: "Mình tập bơi lặn bằng cách xem YouTube nhiều lắm, rảnh là mở lên xem à. Tập nín thở tĩnh trên bờ mỗi ngày trong một khoảng thời gian. Sau đấy tự tìm tòi mua dụng cụ lặn như là chân nhái, kính lặn, ống thở rồi đi tập ở hồ bơi để làm quen. Ra biển tập có người giám sát, mỗi lần xuống sâu hơn một xíu. Mặc dù giờ vẫn là tay mơ nhưng không sợ nước và biết bơi là đã tự hào lắm rồi".

Bộ môn này khá nguy hiểm, cô nàng khuyên mọi người nên tìm học và thi lấy bằng quốc tế ở các trung tâm để có thể có một hành trang vững chắc nhất để chinh phục đại dương.

Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 19.
Gặp nàng tiên cá đang hot trên mạng: Xem clip chẳng ai ngờ là chỉ mới tập lặn được vài tháng - Ảnh 20.

Nguồn: @mo.dilac

Theo Nguyễn Đức

Cùng chuyên mục
XEM