Gặp mặt tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa, vị khách đầu tiên được Elon Musk cho đi vòng quanh mặt trăng

19/09/2018 08:09 AM | Kinh doanh

Ông ấy còn muốn đem theo 6 đến 8 nghệ sĩ đi cùng mình.

Gặp mặt tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa, vị khách đầu tiên được Elon Musk cho đi vòng quanh mặt trăng

Tỷ phú doanh nhân Nhật Bản Yusaku Maezawa sẽ là khách hàng thương nhân đầu tiên được bay vòng quanh mặt trăng trên chiếc tên lửa Big Falcon Rocket của SpaceX. Chuyến du hành 386.200 km này dự kiến sẽ bắt đầu sớm nhất là vào năm 2023.

Trong một diễn văn cảm động và có phần hào hứng tại sự kiện của SpaceX vào ngày thứ hai tại trung tâm của công ty ở gần Los Angeles, Maezawa đã reo lên: "Tôi chọn đi đến mặt trăng."

Gặp mặt tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa, vị khách đầu tiên được Elon Musk cho đi vòng quanh mặt trăng  - Ảnh 1.

Chân dung ông Maezawa

Nếu SpaceX thành công trong việc thử nghiệm và phát triển BFR, Maezawa sẽ là hành khách đầu tiên đi vòng quanh mặt trăng kể từ nhiệm vụ Apollo năm 1972 do Hoa Kỳ thực hiện. Chỉ có 24 người đã đi lên mặt trăng. Cuộc du hành sẽ kéo dài khoảng 1 tuần và sẽ đi gần 125 dặm tới bề mặt mặt trăng trước khi hoàn tất quá cảnh trên cung trăng và trở về trái đất, theo SpaceX cho hay.

Elon Musk bày tỏ cảm nghĩ về Maezawa: "Ông ấy là nhà thám hiểm tốt nhất, tôi nghĩ vậy."

Gặp mặt tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa, vị khách đầu tiên được Elon Musk cho đi vòng quanh mặt trăng  - Ảnh 2.

Elon Musk chụp ảnh cùng ông Maezawa

Maezawa đã đạt được hầu như mọi cột mốc nghề nghiệp trong cuộc đời của mình. Ông là một doanh nhân, nhạc sĩ, nhà thiết kế, nghệ sĩ, nhà sưu tầm nghệ thuật và là nhà sáng lập và CEO của hãng thời trang bán lẻ trực tuyến Zozotown.

Maezawa chia sẻ: "Đó là giấc mơ từ lâu của tôi. Kể từ khi tôi còn là đứa trẻ, tôi đã yêu mặt trăng. Chỉ nhìn vào mặt trăng là nó đủ lấp đầy trí tưởng tượng của tôi. Nó luôn ở đó và tiếp tục truyền cảm hứng."

Maezawa cho biết ông muốn đem khoảng 6 đến 8 nghệ sĩ đi cùng mình trên chuyến bay để họ được truyền cảm hứng để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật với chủ đề không gian và mặt trăng nhằm phản ánh trải nghiệm của họ. Ông ấy gọi dự án đó là dự án #dearMoon.

Ông chia sẻ: "Những kiệt tác của họ sẽ truyền cảm hứng cho những kẻ mơ mộng trong tất cả chúng ta." Ông bổ sung thêm rằng ông vẫn chưa chọn được những người sẽ đi cùng mình trên chuyến bay. Ông muốn nhóm nghệ sĩ này là một nhóm gồm những nhạc sĩ, thợ chụp ảnh, hoạ sĩ và kiến trúc sư.

Gặp mặt tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa, vị khách đầu tiên được Elon Musk cho đi vòng quanh mặt trăng  - Ảnh 3.

Dự án nghệ thuật #dearMoon

SpaceX còn có nhiều điều phải thực hiện và còn phải gây vốn rất nhiều trước khi  tên lửa BFR có thể đưa Maezawa vào không gian. Chỉ khoảng 5% các tài nguyên của SpaceX là được dành cho tên lửa BFR. Ước tính chi phi cho BFR là 5 tỷ USD.

Cả Maezawa và Elon Musk đều đã không tiết lộ số tiền mà ông ấy sẽ phải trả. Tuy nhiên, Elon Musk nhận định rằng điều này là thật, và ông Maezawa đã trả "rất nhiều tiền."

Chiếc tên lửa BFR cũng vẫn chưa được xây dựng. Elon Musk cho biết sự thành công của dự án này sẽ phụ thuộc vào các nguồn thu nhập, tính cả tiền mà khách hàng trả. Chiếc BFR có khả năng chứa 100 người, nhưng Elon Musk cho biết họ sẽ chỉ có khoảng 1 tá người trên chuyến bay có người lái đầu tiên.

Tham khảo TechCrunch

Theo Kon

Trí thức trẻ

Từ khóa:  tỷ phú
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm