Tỷ phú Elon Musk chính thức bị thợ lặn giải cứu đội bóng nhí Thái Lan khởi kiện, buộc tội phỉ báng và đòi bồi thường 75.000 USD

18/09/2018 01:42 PM | Kinh doanh

Elon Musk cũng bị buộc phải “kiềm chế và không có bất kỳ phát ngôn phỉ bảng nào nữa trong tương lai”.

Tỷ phú Elon Musk chính thức bị thợ lặn giải cứu đội bóng nhí Thái Lan khởi kiện, buộc tội phỉ báng và đòi bồi thường 75.000 USD

Tỷ phú Elon Musk đã từng gặp rắc rối khi gọi thợ lặn người Anh tham gia giải cứu đội bóng nhí Thái Lan là “kẻ ấu dâm” và “hãm hiếp trẻ em”. Giờ đây, thợ lặn Vernon Unsworth đã chính thức đâm đơn kiện Elon Musk vì tội phỉ báng và bôi nhọ danh dự.

Đơn kiện đã được gửi lên tòa án tiểu bang tại California, thợ lặn Vernon Unsworth muốn đòi số tiền bồi thường 75.000 USD và một lệnh giám sát đối với Elon Musk. Lệnh giám sát này sẽ buộc Elon Musk phải “kiềm chế và không có bất kỳ phát ngôn phỉ bảng nào nữa trong tương lai”.

Tỷ phú Elon Musk chính thức bị thợ lặn giải cứu đội bóng nhí Thái Lan khởi kiện, buộc tội phỉ báng và đòi bồi thường 75.000 USD - Ảnh 1.

Một luật sư đại diện của Vernon Unsworth cho biết: “Sự ảnh hưởng và giàu có của Musk không thể biến những lời nói dối của anh ta trở thành sự thật, cũng không thể bảo vệ anh ta khỏi trách nhiệm với việc làm sai trái của mình trước pháp luật”.

Tỷ phú Elon Musk đã từng gọi thợ lặn người Anh này là kẻ ấu dâm, sau khi Vernon Unsworth nói rằng chiếc tàu ngầm giải cứu của SpaceX không thể hoạt động và chỉ là chiêu trò quảng bá tên tuổi.

Ngay sau đó, Elon Musk đã xóa tweet của mình và đăng lời xin lỗi. Tuy nhiên không lâu sau đó, Elon Musk tiếp tục gọi thợ lặn Vernon Unsworth là kẻ hiếp dâm trẻ em. Luật sư của Unsworth đã gửi thư cho CEO SpaceX, kêu gọi lời giải thích và xóa bỏ những tuyên bố sai sự thật.

Có vẻ như Elon Musk đã không làm điều đó, và dẫn tới việc Vernon Unsworth chính thức khởi kiện.

Tham khảo: cnbc

Theo TVD

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm