Gặp lại anh Minh xăm trổ với content "cưng xỉu" chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi!

26/01/2022 07:12 AM | Sống

Gặp anh Minh xăm trổ với content chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: "Cúc bạt ngàn, mua nhanh chốt lẹ, chiều 29 Tết tăng giá gấp đôi"

Thích thì bán, không thích thì tặng

Những ngày cuối năm, chúng tôi gặp lại anh Nguyễn Hồng Minh (39 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa, Đồng Nai) - chủ sạp rau vui tính, gây "thương nhớ" trên mạng xã hội bởi cách bán rau độc lạ, thích thì bán không thích thì cho, đặc biệt nói không với "trả giá" và hết lòng hỗ trợ người nghèo mùa dịch bệnh.

 Gặp lại anh Minh xăm trổ với content cưng xỉu chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi! - Ảnh 1.

Những tấm bảng báo giá các loại rau của anh Minh đã trở nên quen thuộc với người dân


Ngồi một góc tại ngã tư Bồn nước, KCN Biên Hòa 1, vẫn tấm lưng trần, người xăm trổ, anh Minh Râu cầm chiếc loa mini thu lại âm thanh: "Rau muống, cải nhúng ai cần đến lấy, miễn phí cho bà con, tặng thêm 5 ngàn ngày mai quay lại nhận, cải bẹ 7 ngàn một bó, cà chua đang đắt ai cần lắm mới mua, xin đừng bới, móc…".

Clip: Gặp lại anh Minh xăm trổ với content "cưng xỉu" chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa

Gắn bó với công việc bán rau đã hơn 10 năm, những người dân lao động tại TP. Biên Hòa dường như đã quen thuộc với hình ảnh anh Minh Râu hay cười, lúc nào cũng tặng rau cho mọi người. Những tấm biển để trên sạp rau đã trở thành thương hiệu của anh Minh, khách quen biết ý, cứ thế đến mua, không trả giá, không chọc giận ông chủ xăm trổ.

 Gặp lại anh Minh xăm trổ với content cưng xỉu chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi! - Ảnh 3.
 Gặp lại anh Minh xăm trổ với content cưng xỉu chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi! - Ảnh 4.
 Gặp lại anh Minh xăm trổ với content cưng xỉu chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi! - Ảnh 5.
 Gặp lại anh Minh xăm trổ với content cưng xỉu chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi! - Ảnh 6.

Bên ngoài vẻ xăm trổ, ông chủ sạp rau lúc nào cũng vui vẻ, tặng rau cho mọi người

"Anh tặng rau cho mọi người chắc cũng 8-9 năm rồi, anh thấy vui vì mình làm điều đó. Nói chứ trước kia anh hay mang tâm lý chán nản, từ ngày thay đổi lối sống, mình san sẻ cho mọi người lại thấy vui. Hồi anh còn sinh viên, anh ước nếu sau này mình có điều kiện, mình sẽ mua rau tặng cho công nhân xa nhà, vậy sao giờ này mình có điều kiện mình lại không làm. Công nhân vui thì mình cũng vui, thích thì anh làm thôi.

Anh tặng rau ai cần đến lấy, anh không bắt người ta mua rau của mình mới được tặng. Nói chung ai cũng muốn giàu, nhưng đợi đến lúc mình giàu là khi nào, nên giờ cứ theo khả năng, làm được gì làm, đợi sau này biết có giàu hơn không. Miễn anh thấy vui, ý nghĩa mỗi ngày là được…", anh Minh tâm sự.

 Gặp lại anh Minh xăm trổ với content cưng xỉu chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi! - Ảnh 7.

Chiếc loa mini dùng để thu âm trực tiếp lời rao của chính anh Minh


Theo anh Minh, trung bình một tuần anh cho rau bà con khoảng 3-4 ngày, tất cả đều trích từ phần lợi nhuận bán rau của anh và gia đình. Riêng trong mùa dịch Covid-19 bùng phát mạnh, ngoài bán rau, anh còn tổ chức tặng gạo, hỗ trợ tiền sữa cho một số hoàn cảnh khó khăn.

Việc bất ngờ nổi tiếng cộng đồng mạng với cách nói chuyện dí dỏm, content bán rau độc đáo, đôi khi thể hiện sự cáu gắt, không vừa lòng với một số khách hàng, anh Minh cũng nhận lại nhiều ý kiến trái chiều.

 Gặp lại anh Minh xăm trổ với content cưng xỉu chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi! - Ảnh 8.
 Gặp lại anh Minh xăm trổ với content cưng xỉu chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi! - Ảnh 9.

Nhiều người quen thuộc với cách bán hàng độc lạ, vừa bán vừa tặng của anh Minh


"Có nhiều người nói thằng này chửi um sùm, họ bình luận nhiều câu khiến mình chạnh lòng, nhưng anh buồn dăm ba phút rồi thôi. Anh chỉ quạu là những người bới móc rau hoặc nói lấy rau nhiều, anh mới hỏi thôi. Chứ bình thường thì vẫn vui vẻ à nha", anh Minh hóm hỉnh nói.

Chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa…

So với công việc thường ngày, cuối năm anh Minh lại kiêm thêm nghề tay trái "bán hoa" sau khi hoàn thành việc bán rau ngoài chợ.

 Gặp lại anh Minh xăm trổ với content cưng xỉu chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi! - Ảnh 10.

Hàng trăm chậu cúc được anh Minh bày bán bên hông UBND phường An Bình


Vì là năm đầu tiên lấn sân sang thị trường hoa Tết, anh Minh cũng chẳng biết bản thân phải bán buôn như thế nào. Sau một hồi suy đi ngẫm lại, tính toán chi phí từ nhà vườn, công vận chuyển, mặt bằng, anh Minh chốt giá "cúc bạt ngàn". Khách đến mua không được trả giá, thích thì mua lẹ, chốt nhanh kẻo chiều 29 Tết anh tăng giá gấp đôi.

"Thực tế anh nghĩ ai buôn bán cũng muốn bán hết sớm để về nghỉ ngơi, anh cũng mong mọi người ai cần, ai có điều kiện thì hãy đi mua hoa sớm, không nhất thiết chờ đến 29, 30 Tết để nhìn giá đồ kia. Anh thì mua sao bán vậy, không tăng giá ngày đầu cũng chẳng bớt giá ngày chót, nếu xui chiều 29 còn, anh bán gấp đôi", anh Minh nói.

 Gặp lại anh Minh xăm trổ với content cưng xỉu chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi! - Ảnh 11.
 Gặp lại anh Minh xăm trổ với content cưng xỉu chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi! - Ảnh 12.

Tấm bảng "bông cúc bạt ngàn" khiến cộng đồng mạng xôn xao bởi tính hài hước nhưng chân thật của anh Minh


Theo anh Minh, việc tâm lý của một số người dân chờ "mua hoa giờ chót" để được giá hoa rẻ vì một số nơi bán hoa những ngày đầu cao. Riêng anh Minh chỉ bán một giá một, từ đây đến sáng 29 Tết, còn chiều 29 nếu hoa vẫn còn sẽ bán giá gấp đôi. Dù cũng sợ ế, sợ lỗ nhưng đó là cách bán hàng của anh Minh từ trước đến giờ, không thay đổi được.

"Mọi năm có nhiều nhà buôn họ lỗ nặng vì không bán hết hoa, anh chỉ mong nếu người nào có nhu cầu mua hoa, nên đến mua sớm, đến ngày cuối mà đi mua thì cả người bán và người mua đều dè dặt, nó lại mất vui", anh Minh trải lòng.

Việc bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội, được mọi người quan tâm, theo dõi, anh Minh cho biết lúc đầu thì thấy thú vị, vui vẻ nhưng về sau, có một số việc xảy ra gây ảnh hưởng, xáo trộn đến cuộc sống của anh.

 Gặp lại anh Minh xăm trổ với content cưng xỉu chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi! - Ảnh 13.
 Gặp lại anh Minh xăm trổ với content cưng xỉu chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi! - Ảnh 14.
 Gặp lại anh Minh xăm trổ với content cưng xỉu chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi! - Ảnh 15.
 Gặp lại anh Minh xăm trổ với content cưng xỉu chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi! - Ảnh 16.

Chăm sóc hoa cúc và livestream trên mạng xã hội sau khi anh Minh rời sạp rau để ra đứng bán hoa

"Có nhiều bạn bè cũ liên lạc, thấy anh cho rau, phát quà này nọ tưởng anh giàu có lại hỏi mượn tiền, nhờ giúp đỡ. Nhưng anh đâu phải giàu gì đâu, anh chỉ làm những gì mình thích thôi, ai anh cảm nhận được họ khó khăn thật sự thì anh mới giúp", anh Minh chia sẻ.

Mặc dù công việc bận rộn, luôn tay luôn chân để mưu sinh nhưng lúc nào anh Minh cũng giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan nhất. Nếu như trước kia, anh luôn nghĩ, trăn trở làm thế nào để thật giàu có thì giờ đây, anh Minh thấy việc sống ý nghĩa mỗi ngày trở thành điều quan trọng nhất.

 Gặp lại anh Minh xăm trổ với content cưng xỉu chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi! - Ảnh 17.
 Gặp lại anh Minh xăm trổ với content cưng xỉu chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi! - Ảnh 18.

Anh Minh vui vẻ tâm sự, trò chuyện cùng mọi người, niềm vui của anh sau một ngày làm việc vất vả


Một số người thấy anh Minh nổi tiếng liền nhờ vả anh tiêu thụ sản phẩm cho người ta nhưng anh một mực từ chối. "Anh không am hiểu sản phẩm đó thì sao nhận lời được. Vì mình đăng bán, người quý mình mới mua cho mình, xong về dùng không được thì ngại lắm. Muốn bán gì phải am hiểu, bán rau, bán thịt cá anh còn bán được chứ sản phẩm này nọ thì chịu thua…", anh Minh cười nói.

Có lẽ với anh Minh, dù có nổi tiếng, nhận về mình sự quan tâm của rất nhiều người hay không, anh vẫn luôn sống hết mình với bà con, lao động nghèo. Anh vẫn là ông Minh Râu bán rau, hay quạu khi thấy phiền nhưng lại hihi haha, dí dỏm tám chuyện với mọi người. Mong rằng anh Minh sẽ nhanh bán hết hoa Tết, hoàn thành thương vụ bạc triệu của mình để có nhiều điều kiện hơn trong việc sẻ chia, giúp đỡ mọi người như cách anh đã, đang làm suốt gần 10 năm qua.

 Gặp lại anh Minh xăm trổ với content cưng xỉu chiều ngồi bán rau, tối đứng bán hoa: Mua nhanh chốt lẹ, 29 Tết tăng giá gấp đôi! - Ảnh 19.

Nụ cười hiền khô của anh Minh bên ngoài vẻ xăm trổ, nhìn "hổ báo"


Hi vọng năm mới, mọi người, mọi nhà sẽ luôn bình an, sum vầy hạnh phúc!

Theo Vân Tiên - Kingpro

Cùng chuyên mục
XEM