Gần nửa triệu đồng một quả táo phiên bản 'Merry Christmas'

23/12/2019 09:30 AM | Thời sự

Dù có giá tới gần 500.000 đồng/quả nhưng táo Nhật in chữ "Merry Christmas" vẫn được giới nhà giàu Việt lùng mua làm quà tặng dịp Giáng sinh.

Gần nửa triệu đồng một quả táo phiên bản 'Merry Christmas'
Táo Nhật Bản in chữ "Merry Christmas" độc đáo. (Ảnh: Mia Fruit)

Lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, loại táo mang thông điệp bình an có in hình "Merry Christmas" nhập khẩu đang rất hút khách dịp Giáng sinh năm nay. Đáng chú ý, táo phiên bản "Merry Christmas" được rao bán với giá 450.000 đồng/quả. Một hộp 9 quả khoảng 4,2 triệu đồng.


Theo một cửa hàng bán trái cây nhập khẩu ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), đây là loại táo đặc biệt của vùng Aomori (Nhật Bản) thuộc giống táo Mutsu giòn ngọt thanh. Aomori là vùng trồng táo nổi tiếng tại Nhật và vang danh khắp thế giới. Giống táo Mutsu đắt đỏ như vậy là bởi chúng được trồng theo quy trình rất khắt khe.

Gần nửa triệu đồng một quả táo phiên bản Merry Christmas - Ảnh 1.

Hộp 9 quả táo giá tới 4,2 triệu đồng. (Ảnh: Mia Fruit)

Khi cây bắt đầu ra trái, người nông dân sẽ cẩn thận chọn và cắt bỏ những hoa, quả nhỏ để tập trung dinh dưỡng cho các trái lớn phát triển tốt nhất. Mỗi quả táo cũng được bọc thủ công một cách kỹ càng để ngăn ngừa côn trùng, nấm bệnh thâm nhập và táo có đủ điều kiện để phát triển một cách tự nhiên thay vì dùng đến thuốc trừ sâu. Táo lớn sẽ được hấp thụ ánh nắng mặt trời nhờ những tấm phản quang để trái táo có màu sắc đẹp và đều khắp quả.

Khoảng một tháng trước khi thu hoạch, người nông dân sẽ chọn những quả táo đẹp nhất để dán những tấm giấy chắn có in hình đặc biệt.

Năm nay là năm đầu tiên, cửa hàng giới thiệu đến khách táo in hình Merry Christmas như một quà tặng độc đáo mùa Noel. Mặc dù khá đắt nhưng táo Giáng sinh rất hút khách.

Chủ cửa hàng cũng tiết lộ, số lượng khách đặt táo và lấy trong ngày 23-24/ 12 lên tới hàng trăm trái mỗi ngày.

Chị Lan Dương (Cầu Giấy, Hà Nội) vừa chọn mua 2 hộp táo Noel làm Giáng sinh tặng bạn cho biết: "Mọi năm, tôi thường gửi bánh kẹo tặng bạn dịp Noel nhưng năm nay thấy táo Nhật có in chữ "Merry Christmas" mới lạ nên tôi chọn mua. Quà vừa sang trọng, ăn lại ngon".

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NĐT quỹ Hustle Fund: Sốc vì startup Việt mất nhiều cổ phần từ quá sớm, gợi ý công thức gọi vốn thông minh

Nhận nhiều vốn đầu tư chưa chắc là điều tốt. Đừng bán đi quá nhiều cổ phần ở giai đoạn đầu khi định giá công ty còn thấp. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể chắc chắn nhận được phần trả công xứng đáng khi công ty thành công.

Phía sau hậu trường không-hề-hào-nhoáng của YouTuber Quỳnh Trần JP: Một mình làm mọi việc, ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng

Tuy rất yêu công việc YouTuber nhưng Quỳnh Trần JP không ít lần bày tỏ rằng công việc này không hề hào nhoáng, sung sướng, dễ kiếm tiền như mọi người thường nghĩ.

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Đọc thêm